ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนจะซื้อประกันรถยนต์นั้นควรพิจารณาในเรื่องใดบ้าง
Sat, 18 May 19, 08:54
Post: #1
เรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนจะซื้อประกันรถยนต์นั้นควรพิจารณาในเรื่องใดบ้าง
สำหรับใครก็ตามที่กำลังจะซื้อรถยนต์นั้นก็อาจจะต้องดูรายละเอียดในเรื่องต่างๆ ไว้อย่างละเอียด เพราะนอกจากเราจะต้องมานั่งลังเลว่าควรจะซื้อรถยนต์อะไรดี ซื้อแล้วควรที่จะดาวน์เท่าไหร่ จะผ่อนกี่ปี หรือจะเลือกไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี เป็นต้น ซึ่งเรื่องที่เราได้กล่าวไปนั้นเป็นขั้นตอนของการได้รถยนต์มาเท่านั้น เพราะนอกจากนี้เรายังจะต้องคำนึงถึงเวลาที่เราได้รถยนต์มาแล้วต้องดูแลรักษาในเรื่องใดบ้าง อย่างเช่น การเลือก ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือการหาคำตอบว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้เลือกทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทนั้นๆ
ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเราไม่สามารถจะหาคำตอบได้อย่างชัดเจนหรอกว่า ประกันภัยรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งนั้นมันมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นมันจึงอยู่ที่เราว่าต้องการที่จะได้ประกันภัยในด้านใดๆ นั่นเอง อย่างเช่น บางบริษัทนั้นมีค่าเบี้ยประกันกันแพงแต่ก็สมกับราคาที่เขาได้ให้บริการกับเรา เป็นต้น และในวันนี้นั้นเราจะมาแนะนำข้อที่เราควรพิจารณาก่อนที่เราจะไปเลือก ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เอาล่ะไปดูกันดีกว่า
1. ดูประเภทของการคุ้มครองว่าเราเหมาะสมกับประกันภัยประเภทใด ซึ่งหัวข้อนี้ถือว่าสำคัญเอามากๆ ฉะนั้นเราจะต้องพิจารณาให้ดีว่าประกันภัยชั้นใดที่ให้ความคุ้มครองคุ้มค่ากับเราเหมาะสมกับเรา ซึ่งรายละเอียดแต่ละชั้นประกันภัยนั้นเราสามารถหาข้อมูลเบื้องต้นได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ หรืออาจจะถามกับบริษัทประกันภัยนั้นก็ได้เช่นกัน
2. จำนวนเงินเอาประกันภัยรถยนต์ ซึ่งก็คือ จำนวนเงินสูงสุดที่บริษัทประกันภัยจะจ่ายให้ตามความคุ้มครองด้านต่างๆ นั่นเอง อย่างเช่น ความเสียหายต่อตัวรถที่เราได้เอาประกันภัยเนื่องจากการชน โดยบริษัทประกันภัยนั้นอาจจะกำหนดจำนวนเงินไว้ไม่เกิน 600,000 บาทต่อครั้ง หรือความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก บริษัทประกันภัยอาจจะกำหนดจำนวนเงินไม่เกิน 5,000,000 บาทต่อครั้ง เป็นต้น
3. เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ซึ่งก็คือ จำนวนเงินที่ผู้ทำประกันภัยจะต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันภัย ทั้งนี้ก็เพื่อแลกกับความคุ้มครองที่จะได้รับนั่นเอง โดยเบี้ยประกันภัยรถยนต์นี้จะคิดเป็นต่อปี ส่วนจำนวนเบี้ยนั้นจะมากหรือน้อยอย่างไรนั้นก็ขึ้นประกันของตัวรถที่ผู้ทำประกันได้เลือกไว้ด้วย
4. การระบุผู้ขับขี่ และนี่ก็ถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่กำหนดเบี้ยประกันภัย ทั้งนี้ก็เพราะว่าการระบุชื่อผู้ขับขี่นั้นจะทำให้ลดเบี้ยประกันภัยลงไปได้บ้าง ฉะนั้นมันจึงเหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีผู้ขับขี่ที่แน่นอนและไม่เกิน 2 คน และถึงอย่างไรก็ตามนั้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุโดยผู้ขับขี่ที่ไม่ได้ระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์ ประกันภัยก็ยังให้ความคุ้มครองเหมือนกัน เพียงแต่ว่าผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบความเสียหายในบางส่วนเอง
5. ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย โดยเราอาจจะดูรีวิวของผู้ที่เคยเคลมกับบริษัทนั้นๆ ก็ได้ นอกจากนี้ก็อย่าลืมดูเรื่องของความมั่นคงในบริษัทนั้นๆ ดูว่าการเคลมนั้นหากต้องซ่อมจะเป็นการซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง รวมถึงความรวดเร็วในการให้บริการต่างๆ ของพนักงานด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม