ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไม่ทำประกันรถยนต์เสียหายอะไรไหม
Sat, 18 May 19, 07:25
Post: #1
ไม่ทำประกันรถยนต์เสียหายอะไรไหม
หากคุณเป็นอีกคนที่ไม่ต้องการทำประกันรถยนต์และมองว่าการทำประกันรถยนต์เป็นเรื่องไม่สมควรแถมเสียเงินเปล่าๆ ไปโดยไม่ได้รับการตอบแทนใดๆ นั้นคือสิ่งที่คุณกำลังเข้าใจผิดและคิดผิดอย่างแน่นอน เพราะว่าขึ้นชื่อว่าเรื่องอุบติเหตุแน่นอนว่าไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับคุณแน่ๆ ลองคิดตามผมเล่นๆว่าต่อให้คุณขับขี่รถยนต์ด้วยสติหรือความปลอดภัยเพียงใด แต่หากมีคนที่ประมาณบนท้องถนน เพียงคนเดียว นั้นก็คือโอกาสเสี่ยงที่เขาคนนั้นจะขับรถยนต์มาชนรถยนต์ของคุณได้เช่นกัน และหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นคุณจะทำอย่างไร จะติดตามเงินจากใครหรือจะเสียเวลาฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายหรือไม่ ดังนั้นหากคุณยังไม่คิดทำประกันรถยนต์ จงเปลี่ยนความคิดนี้เสีย
การไม่ทำประกันรถยนต์ถือเป็นความผิดทางกฎหมาย แน่นอนแม้จะไม่ใช่เรื่องร้ายแรงแต่นั้นมีผลกระทบต่อชีวิตคุณได้เช่นกัน เช่นคุณจงใจไม่ทำประกันรถยนต์ พรบ คุณอาจโดนปรับเงิน เสียเวลาหรือถูกยึดใบขับขี่รถยนต์ได้เช่นกัน ซึ่งในต่างประเทศการพักใบอนุญาติขับขี่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่โตมาก เพราะหากคุณยังฝ่าฝืนขับรถยนต์อีก นั้นหมายถึงคุณต้องติดคุกได้อีกด้วย ดังนั้นเรื่องของประกันรถยนต์จึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและคุณควรทำตามข้อบังคับนี้เสีย เพื่อความปลอดภัยของคุณเองและเป็นการทำตามข้อกฎหมายของบ้านเมืองอีกด้วย
ฉันไม่อยากเสียเงินจำนวนมากในการทำประกันรถยนต์ ในประเทศไทยมีประกันชั้น 3 ที่ช่วยทำให้คุณแก้ปัญหาดังกล่าวได้ โดยประกันชั้น 3 จ่ายเงินน้อย คุ้มครองน้อย และไม่กว้างพอ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องทราบเสียก่อนว่าการจ่ายน้อยใช่จะดีเสมอไป เช่นวันหนึ่งคุณขับรถยนต์เกิดยางแตกขณะขับ และชนเสาไฟฟ้าหัก ลงไปสามสี่ต้น การเกิดอุบติเหตุดังกล่าวไม่มีใครโทษคุณแน่นอนแต่การชดใช้เป็นเรื่องของทางคดีและกฎบังคับทางข้อกฎหมาย คุณทราบหรือไม่ว่าต้นไฟฟ้า 1 ต้นราคากี่บาท ? ต้นไฟฟ้า 1 ต้น ราคาหลักแสนบาทถึงล้านบาท แน่นอนว่า เพียง 1 ต้นที่คุณชนหัก เสียหายก็เปลี่ยนชีวิตคุณได้เช่นกัน ดังนั้นหากคุณมีประกันรถยนต์ที่ดีและเขาคุ้มครองลักษณะการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว คุณไม่จำเป็นต้องหนักใจเลยหลังเกิดอุบัติเหตุ แน่นอนว่าไม่มีใครต้องการให้สิ่งเหล่านี้เกิด แต่หากมันจำเป็นต้องเกิดขึ้นจริงๆ คุณก็ไม่ต้องขายสิ่งของมาชดใช้หนี้ก้อนดังกล่าว การจ่ายเงินประกันเพียงหลักหมื่นจึงดูเป็นเรื่องที่คุ้มครองและปลอดภัยสำหรับชีวิตคุณเป็นอย่างมาก
ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด การทำประกันนั้นจำเป็นต้องทราบเรื่องกฎระเบียบให้ดีเสียก่อน ก่อนที่คุณจะตกลงทำสัญญาผมแนะนำว่าให้คุณอ่านข้อตกลงให้ละเอียด ในบางครั้งเหล่าเซลล์ก็มีหน้าที่ในการขายเท่านั้นและอาจไม่บอกสิ่งที่คุณควรรู้ทั้งหมดให้คุณได้ทราบ เช่น หากเมาสุรา และขับ ไม่จ่ายในทุกกรณี หรือคุ้มครองสิ่งใดๆบ้าง ครอบคลุมเพียงใด ในบางเจ้ามีถึงขนาดที่จ่ายเงินเพียงให้ฟรีๆ หาก เหล่าพนักงานบริการช้า หรือติดตามหน้างานช้าเป็นต้น โดยสิ่งเหล่านี้คุณจำเป็นต้องศึกษาเพราะแต่ละที่ระบุไม่เหมือนกันนั้นเองครับ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม