ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี
Mon, 13 May 19, 09:52
Post: #1
ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี
เมื่อพูดถึงการประกันรถยนต์ในยุคนี้ ผู้เอาประกันต้องนึกถึงเรื่องความคุ้มครอง และค่าเบี้ยประกันที่จะต้องจ่าย ก่อนเรื่องอื่น ๆ จากนั้นก็ต้องนึกถึงเรื่องการเคลม เนื่องจากการทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีนั้น เป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะบริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด นั้นหาได้ยากเต็มที แต่ทั้งนี้ก็คงไม่เกินความสามารถ มาดูกันดีว่าว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี กันดีกว่า
ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความกังวล และต้องทบทวนอย่างมากก่อนเลือกทำหรือเลือกซื้อไม่แพ้การซื้อรถ หากใครเคยมีรถหลายคันแล้วก็คงไม่เท่าไหร่ หรือบุคคลรอบข้างใช้รถส่วนตัวเป็นส่วนใหญ่อาจไม่ต้องปวดหัวเพิ่อค้นหาข้อมูลให้วุ่นวาย เพราะมีประสบการณ์และผู้รู้คอยให้คำแนะนำอยู่ใกล้ ๆ แล้ว แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งจะมีรถคันแรกอาจต้องศึกษาพอสมควร โดยมีหลักการเลือกบริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดง่าย ๆ ดังนี้
1.ถามตัวเองก่อนว่า ต้องการซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ เพราะแต่ละบริษัทประกันก็มีแหล่งซ่อมรถที่ต่างกัน ควรตรวจสอบว่าแหล่งประกันที่เราสนใจมีรายชื่อของอู่แห่งไหน หรือศูนย์ซ่อมอยู่ที่ไหนกันบ้าง มีในบริการหรือไม่ ใกล้กับบ้านเราหรือไม่ และสะดวกในการเดินทางไปใช้บริการแค่ไหน
2.ความน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ได้จาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือคปภ. และเว็บไซส์ต่าง ๆ ซึ่งจะมีข้อมูลของบริษัทประกันภัยทั้งข้อดี ข้อเสีย เบี้ยประกัน และปัญหาของแต่ละบริษัทประกัน
สำหรับวันนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลบริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่มีผู้ใช้บริการนิยมบอกต่อและเชื่อถือกันมายาวนาน ไว้ให้แล้ว ดังนี้
1. บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลานาน และได้รับความไว้วางใจ น่าเชื่อถือจากมหาชน และมีการแนะนำแบบปากต่อปากมากที่สุด การบริการต้องยกนิ้วให้ว่าดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีสาขาและจุดบริการมาก ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด สะดวกแก่การติดต่อใช้บริการโดยมีประเภทของประกันภัยรถยนต์ที่ทางบริษัทให้ความคุ้มครอง 3 แบบ ด้วยกันคือ
1) ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ
2) ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ
3) ประกันภัยรถยนต์สำหรับลูกค้าโครงการพิเศษ
2. บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากวิริยะครองอันดับสองส่วนแบ่งตลาด โดยความคุ้มครองของสินมั่นคงประกันภัย มีให้เลือกหลายรูปแบบ อาทิ
1) ประกันตามไมล์
2) ประกันรถยนต์ตามวัย 30 อัพ
3) ประกัน 3 คุ้ม เป็นต้น
3. บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทนี้เปิดให้บริการมานานมีอายุมากกว่า 70 ปี และได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้บริการอยู่มากพอสมควร มีความคุ้มครองให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งลูกค้าสามารถที่จะเลือกได้ และลูกค้าก็จะได้รับความคุ้มครองอย่างดีจากการประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับตนเอง และการใช้รถมากที่สุ
4. บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทประกันที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง มีความมั่นคง และมีเสถียรภาพทางการเงินสูง เบี้ยประกันต่ำกว่าวิริยะประกันภัยเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับประเภทความคุ้มครอง ซึ่งมีหลายแบบเหมาะกับความต้องการของลูกค้า
5. บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่หลายคนถูกอกถูกใจเรื่องเบี้ยประกันที่ถูกกว่าที่อื่น อีกทั้งยังมีความคุ้มครองให้เลือกถึง 8 แบบ ให้เลือกตามความเหมาะสมของลูกค้า
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี Unyana 0 16 วันนี้ 09:07
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี Unyana 0 17 วันนี้ 08:57
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี Unyana 0 16 วันนี้ 08:46
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี Unyana 0 280 Sat, 11 May 19 14:12
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่สร้างความมั่นใจต่อการขับขี่ พร้อมเคล็ดลับยืดอายุการใช้งานรถ Unyana 0 332 Thu, 02 May 19 16:11
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ประกันรถยนต์ของอะไรดี Unyana 0 251 Mon, 18 Mar 19 22:55
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี Unyana 0 246 Mon, 18 Mar 19 22:41
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม