ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
คนผิวแพ้ง่าย เลือกใช้ครีมกันแดดแบบไหนไม่ใช่เรื่องยาก
Sat, 11 May 19, 23:04
Post: #1
คนผิวแพ้ง่าย เลือกใช้ครีมกันแดดแบบไหนไม่ใช่เรื่องยาก
ครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้งานในการปกป้องผิวพรรณ รวมถึงเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวของเราให้ขาว กระจ่างใสอยู่เสมอ ไม่เช่นนั้น ถ้าหากเราไม่ทาครีมกันแดดเลย ผิวคงจะหมองคล้ำและไหม้ได้ เมื่อเราต้องไปทำกิจกรรมใดๆ ก็ตามอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน
การเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หรือผิวแพ้ง่ายอาจจะเป็นเรื่องยากนะครับ เนื่องมาจากว่า สภาพผิวของคนลักษณะนี้ ค่อนข้างจะเป็นผิวที่บอบบาง เป็นปัญหาที่ระคายเคืองได้ง่าย แต่เราจะสามารถเลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่เกิดสิวแล้วต้องมาหาวิธีทำให้สิวหาย หรือวิธีแก้สิวผดกันอีกต่อไป นะครับ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย
1. เลือกครีมกันแดดที่มีสูตรอ่อนโยน ไม่เป็นสารเคมีที่แรง ที่ยิ่งใช้แล้ว ยิ่งเกิดอาการระคายเคืองต่อใบหน้าของเรา ถ้าเป็นเช่นนั้น คนที่มีลักษณะเป็นผิวแพ้ง่ายคงต้องขอบายเลยนะครับ เพราะว่า เมื่อใช้ไปแล้ว จะมีอาการแดงเห่อขึ้นมาอย่างแน่นอน ทีนี้เอง ย่อมทำให้เกิดปัญหา ต้องวุ่นหายามาทาแก้แพ้อย่างแน่นอน
2. น้ำหอมในครีมกันแดดไม่ใช่เรื่องจำเป็น เนื่องมาจากว่า ส่วนประกอบของน้ำหอมนั้น มีสิ่งที่เจือปนแล้วทำให้เราเกิดอาการระคายเคืองได้ เมื่อใช้ไปนานๆ ย่อมทำให้เราเกิดอาการแพ้ โดยอาจจะเป็นลักษณะของผิวที่เป็นตุ่มนูนๆ แดงขึ้นมา ลักษณะคล้ายๆ กับสิวผด ทีนี้เอง เป็นเรื่องใหญ่อย่างแน่นอน ดังนั้น ไม่ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีกลิ่นหอม หรือมีส่วนประกอบของน้ำหอมนะครับ
3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย สาเหตุที่ต้องให้ดูอันนี้เป็นเพราะว่า คนที่มีลักษณะเป็นสิวนั้น ผิวหน้าจะค่อนข้างเสียไปแล้ว จึงควรใช้สูตรอ่อนโยน เพื่อที่จะได้สามารถบำรุงรักษา และฟื้นฟูสภาพสิวได้ขึ้นมาด้วยนะครับ ให้ผิวพรรณกลับมาขาวใสดังเดิม
4. เลือกใช้ครีมกันแดดคุมมัน ถามว่าครีมกันแดดคุมมันดีอย่างไร การที่เราสามารถคุมความมันบนใบหน้าได้ จะช่วยให้เรานั้น ไม่ต้องพบเจอกับสิ่งสกปรกที่จะมาติดแน่น ฝังลึกอยู่บนใบหน้าของเรา ก็จะช่วยทำให้ใบหน้านั้นสะอาด ไม่มีการหมักหมมหรือไม่มีสิ่งสกปรกที่จะเตรียมมาอุดตันในรูขุมขนของเรา
ครีมกันแดด ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องง่ายๆ อุปกรณ์พื้นฐานที่อยู่ในชีวิตประจำวันของพวกเราอยู่แล้ว แต่การที่จะใส่ใจในรายละเอียดสำหรับการเลือกครีมกันแดดนั้น ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีลักษณะเป็นผิวแพ้ง่าย หรือคนเป็นสิว ควรจะเลือกครีมกันแดดที่มีความอ่อนโยน อย่างที่เราทราบกันดีแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสิวตามมาในอนาคตนั่นเอง โดยอาจจะเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หรือครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เพียงเท่านี้ เราก็จะมั่นใจในความอ่อนโยน ใช้แล้วไม่เกิดปัญหาอย่างแน่นอนครับผม ว่าไปแล้วก็เดินไปเลือกซื้อครีมกันแดดครั้งหน้า อย่าลืมคำนึงถึงข้อนี้ แล้วเราจะสวย หล่ออย่างสตรองแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม