ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
หน้าฝนกับความเสี่ยง
Sat, 11 May 19, 20:12
Post: #1
หน้าฝนกับความเสี่ยง
หน้าร้อนกำลังจะผ่านพ้นไป หน้าฝนกำลังจะย่างกรายเข้ามา พัดพาความชุ่มชื่นและความชุ่มฉ่ำเข้ามา ทำให้สรรพสิ่งต่างๆ ต้นไม้ใบหญ้าต่างเติบโต ก่อกำเนิดชีวิตใหม่ๆขึ้นมาเติมเต็ม แต่งแต้มสีสันบนโลกใบนี้ให้มีสีสันและสวยงามเพิ่มมากขึ้น
การเปลี่ยนแปลงจากความแห้งแล้ง มาสู่ความชุ่มชื่น น้ำในแหล่งน้ำต่างๆ จากที่เคยแห้งขอดกลับมีสายน้ำมาเติมเต็มให้สรรพชีวิตต่างๆ อุดมสมบูรณ์มากขึ้น แต่หากสายฝนไม่เพียงนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์เท่านั้น ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์กลับแฝงมาด้วยภัยอันตรายหลายๆ อย่าง ที่ไม่คาดคิด
ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นพร้อมกับสายฝนกระหน่ำที่เทลงมา ยิ่งหากที่ไหนอยู่พื้นที่โล่งแจ้ง ข่าวคราวความเสียหายที่เกิดจากฟ้าผ่า ผ่าสิ่งมีชีวิตก็เป็นอุบัติเหตุไม่คาดฝันอย่างหนึ่ง นอกจากนี้แล้วหากฝนตกหนักๆ ติดต่อกันนานๆ หลายวันเข้าก็อาจพบในบางพื้นที่มีน้ำป่าไหลหลาก หากแคบเข้ามาที่อยู่ในเมืองอาจทำให้มีปัญหาน้ำท่วมตามถนนหนทางต่างๆ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ซึ่งยังไม่รวมถึงลมพายุที่โหมกระหน่ำที่พัดพาหลังคาบ้านเรือน ต้นไม้เล็กใหญ่โค่นล้มเสียหายตามมา
หากฝนตกหนักๆ แบบนี้ ผู้ใช้รถใช้ถนนควรระมัดระวังเป็นพิเศษอย่างน้อย ก่อนสตาร์ทรถไปไหน ไม่ว่าใกล้หรือไกล ควรตรวจเช็คสภาพของยางล้อรถยนต์ว่าดอกยางสึกหรือไม่ สามารถยึดเกาะถนนได้ดีอยู่หรือไม่ หากมีเหตุฉุกเฉินจะได้เบรกได้ทัน
นอกจากยางรถยนต์แล้ว การหมั่นตรวจเช็คสภาพรถยนต์ เพื่อช่วยตรวจดูช่วงล่างหรืออุปกรณ์ภายในต่างๆ ก็สำคัญ หากผ้าเบรกสึก การใช้งานอาจมีปัญหาดังนั้น หากต่ำกว่าค่ามาตรฐานควรเปลี่ยนผ้าเบรกทันทีเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่
อุปกรณ์เล็กๆน้อย ก็สำคัญไม่แพ้กันเช่น ยางปัดน้ำฝน หากยางปัดน้ำฝนเก่าปัดแล้วเป็นฝ้าที่กระจำควรเปลี่ยนใหม่ทันทีเพราะหากฝนตกหนัก วิสัยทัศน์การมองเห็นไม่ดีอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น
การขับรถด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชั่วโมง มีความจำเป็นมากสำหรับช่วงหน้าฝน ฝนตกถนนลื่นเพราะหากขับรถเร็วเกินกว่านั้นแล้วอาจทำให้รถเหินน้ำและเสียความทรงตัวในที่สุด
การดูแลรักษารถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ในช่วงหน้าฝนเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะการสูญเสียไม่ใช่เป็นเรื่องที่น่ายินดี
แต่หากสุดท้ายมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา การมีความคุ้มครองก็ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนลงไปได้มาก การเลือกหาประกันรถยนต์ออนไลน์ ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ได้ง่ายๆ และรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันรถปีแรก หรือจะเป็นการต่อประกันรถยนต์
การต่อประกันรถส่วนใหญ่ลูกค้าจะมีประสบการณ์การซื้อที่มากพอก็จะมีความกังวลมากขึ้น ทั้งเรื่องเรทเบี้ยและเรื่องการเคลมรวมไปถึงเรื่องอู่ซ่อมที่คอนแทคกับบริษัทประกันรถยนต์ ดังนั้นการเลือกหาว่าควรต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี คนส่วนใหญ่ก็จะหาข้อมูลหลัก ๆ จากสามสิ่งนี้ หากบริษัทไหนที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ตรงใจลูกค้ามากที่สุดส่วนใหญ่ลูกค้าก็มักจะใช้บริการที่นั่น ส่วนเรื่องเรทเบี้ยนั้น หากราคาถูกแพงต่างกันแค่หลักร้อยแต่ถ้าอีกบริษัทมีอู่ซ่อมรถที่มากกว่าหรืออาจมีเงินทุนจดทะเบียนบริษัทที่มั่นคงมากกว่าก็ควรตัดสินใจที่องค์ประกอบด้านเหล่านี้เพิ่มเติมเช่นกัน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม