ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูกันดีกว่าว่าระหส่างบัตรเครดิตและบัตรเงินสดนั้นมีจุดเด่นในเรื่องใดกันบ้าง
Fri, 10 May 19, 19:44
Post: #1
เรามาดูกันดีกว่าว่าระหส่างบัตรเครดิตและบัตรเงินสดนั้นมีจุดเด่นในเรื่องใดกันบ้าง
ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่ามีบัตรอยู่ 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมจากการสมัครใช้งานในเรื่องที่เกี่ยงกับการเงิน ซึ่งนั้นก็คือ credit card และ บัตรเงินสด นั่นเอง ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูจุดเด่นในเรื่องต่างๆ ของบัตรทั้ง 2 ประเภทนี้กัน
1. บัตรเครดิต (credit card) คือ บัตรที่เราได้รับอนุมัติวงเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินเจ้าของบัตรสำหรับใช้จ่ายแทนเงินสดในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะทำให้เราไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเราสามารถใช้เท่าที่วงเงินของบัตรใบนั้นยังคงเหลืออยู่นั่นเอง และถ้าหากใครที่เพิ่งสมัครบัตรเครดิตครั้งแรกนั้นเราแนะนำให้ลองใช้ บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ดูก่อน คราวนี้เราไปดูจุดเด่นของบัตรเครดิตกันบ้างดีกว่าว่าหลักๆ แล้วมีอะไรบ้าง
- สามารถใช้รูดจ่ายแทนเงินสดได้ ทำให้เราไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมากๆ
- สามารถผ่อนจ่ายค่าสินค้าหรือบริการที่ร่วมรายการได้
- มี โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต และโปรโมชั่นการใช้บัตรเครดิตออกมามากมายให้เราได้เลือกกัน
- มีสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย ที่รองรับการใช้งานในเกือบทุกรูปแบบ
- สามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลก (เฉพาะประเทศที่รองรับประเภทบัตรที่เราถืออยู่เท่านั้น)
- สามารถกดเงินสดออกมาใช้ได้ แต่ก็จะมีค่าธรรมเนียมการกดเงินและมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมากๆ แถมยังคิดดอกเบี้ยเป็นรายวันอีกด้วย
และที่กล่าวไปนั้นจะเห็นได้ว่าบัตรเครดิตมีการรองรับการใช้จ่ายแทนเงินสดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังสามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลกอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก่อนที่เราจะสมัครใช้งานก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วนเสียก่อน รวมถึงดูเรื่องของความจำเป็นด้วย
2. บัตรเงินสด ซึ่งก็คือ บัตรที่เราได้รับอนุมัติวงเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินเจ้าของบัตร โดยใช้สำหรับการถอนเงินสดเป็นจำนวนมากจากตู้ ATM ของธนาคารใดก็ได้ แต่ทั้งนี้การคิดค่าธรรมเนียมการกดเงินนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละธนาคาร หรือบางธนาคารอาจจะยกเว้นค่าธรรมเนียมการกดเงินให้เราก็ได้ แต่ทั้งนี้เราจะไม่สามารถนำมารูดใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเหมือนบัตรเครดิตได้นั่นเอง คราวนี้เรามาดูจุดเด่นของบัตรกดเงินสดกันบ้างดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
- เราสามารถถอนเงินสดเป็นจำนวนมากจากตู้ ATM ของธนาคารใดก็ได้ (ค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร)
- สามารถผ่อนจ่ายค่าสินค้าหรือบริการที่ร่วมรายการได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารด้วย
- ฐานเงินเดือนในการสมัครไม่สูงมาก ซึ่งบางบัตรนั้นฐานเงินเดือนต่ำกว่า 10,000 บาทก็สามารถสมัครได้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบัตรที่ตั้งไว้
- วงเงินที่ได้รับสูงกว่าบัตรเครดิต
- ให้ระยะเวลาการผ่อนชำระคืนนานกว่าบัตรเครดิต
- มีค่าธรรมเนียมการกดและดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง
ทั้งนี้ในเงื่อนไขต่างๆ นั้นเราก็ควรสอบถามรายละเอียดจากธนาคารนั้นๆ ให้แจ่มชัด โดยมากแล้วบัตรกดเงินสดจะถูกเก็บไว้ใช้งานในตอนฉุกเฉินที่ต้องการใช้เงินสดจำนวนมากๆ เพราะว่าเหมือนเป็นการนำเงินสดไปใช้ก่อนแล้วจึงนำมาคืนในภายหลังนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม