ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์
Sun, 05 May 19, 15:14
Post: #1
ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์
ประกันรถยนต์ของบริษัทต่าง ๆ จะมีอายุการคุ้มครอง 1 ปี ดังนั้นเมื่อครบกำหนดผู้เอาประกันจำเป็นที่จะต้อง ต่อประกันรถ หรือ ต่อประกันรถยนต์ ต้องต่อทุกปี เพราะถ้าไม่ก็จะทำให้ประกันขาดอายุ และไม่มีความคุ้มครอง การต่อประกันเจ้าของรถก็ต้องมาดูว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ซึ่งจะมีให้เลือกต่อได้หลายวิธีด้วยกัน เช่น ต่อกับตัวแทน ซื้อโดยตรงกับทางบริษัท หรือจะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ บริษัทที่รับประกันรถยนต์ออนไลน์ จะให้ความคุ้มครองกับผู้ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ทันที
การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ สามารถที่จะทำได้ไม่ยาก ด้วย 5 วิธีดังนี้
5 วิธีซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ได้เบี้ยถูก
1. ต้องระบุความคุ้มครองที่ต้องการ จริง ๆ แล้วการทำประกันภัยรถยนต์ก็คล้าย ๆ กับการทำประกันชีวิต ความคุ้มครองที่น้อยลงก็จะทำให้จ่ายค่าเบี้ยประกันน้อยลงไปด้วยนั่นเอง ดังนั้นถ้าเห็นว่าอะไรที่เกินไปก็สามารถตัดออกได้
2. การติดกล้องหน้ารถ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ประกาศให้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องทุกประเภทที่สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ จะได้รับส่วนลด 5-10% ของเบี้ยประกันภัยตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท
3. ต้องระบุตัวผู้ขับขี่หรือผู้ใช้รถ ก็จะได้ส่วนลดหากเจ้าของรถทุกคนระบุชื่อผู้ขับขี่ไว้ในการทำประกันภัย จะทำให้ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 20% ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอายุของผู้ขับขี่ที่ระบุไว้ด้วยว่ามีอายุมาก หรืออายุอายุน้อยเท่าไหร่ ซึ่งก็จะได้ส่วนลดแตกต่างกันไป แต่รถที่ทำประกันภัยต้องเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้น ซึ่งกรณีที่ความเสียหายเกิดขึ้นจากบุคคลอื่นที่ไม่ใช่รายชื่อที่ระบุไว้ บริษัทประกันภัยก็ยังคงรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นในกรณีที่รถคุณเป็นฝ่ายผิด (รวมถึงกรณีที่ไม่สามารถแจ้งคู่กรณีได้) แต่คุณต้องร่วมรับผิดชอบในค่าเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อรถของคุณจำนวน 6,000 บาท หรือ สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอกจำนวน 2,000 บาทด้วย
4. ให้เลือกซ่อมรถที่อู่ก็ดีเหมือนกัน ราคาแบบซ่อมอู่นั้น ถูกกว่าซ่อมศูนย์บริการไม่น้อยเลย หรืออาจจะประมาณ 2,000 – 3,000 บาท ซึ่งบางคนก็เลือกทำประกันแบบซ่อมอู่อย่างเดียว ด้วยเหตุผลที่ว่าราคาถูกกว่า และเชื่อว่าบางอู่ก็มีมาตรฐานดีที่ ไม่แพ้ศูนย์ ฯ อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามผู้ทำประกันอีกจำนวนไม่น้อยก็ยังคงยืนยันที่จะเลือกประกันแบบซ่อมศูนย์ ฯ เนื่องจากจะรู้สึกอุ่นใจกว่าว่าจะได้บริการที่ดีกว่า
5. การซื้อประกันรถยนต์ทางออนไลน์จะได้ราคาเบี้ยถูกกว่า การซื้อประกันรถยนต์แบบออนไลน์ เป็นอีกช่องทางที่ทำให้บริษัทประกันภัย สามารถพิจารณาเบี้ยประกันรถยนต์ในราคาถูก เนื่องจากการประกันรถยนต์แบบออนไลน์ไม่ต้องใช้พนักงานในการทำงานมาก จึงเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของบริษัท และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ ได้อีกส่งผลให้บริษัทคิดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้ถูกลงนั่นเอง
นอกจาก 5 วิธีหลัก ๆ ในการซื้อประกันที่กล่าวแล้ว คุณควรศึกษาโปรโมชั่น หรือกิจกรรมส่งเสริมการขายของบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งด้วย เพราะอาจจะมีการลด แลก แจก แถม แบบสุด ๆ ด้วย เท่านี้คุณก็จะประหยัดเงินที่จะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยได้แล้ว แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจาณาเลือกบริษัทประกันภัยที่มั่นคง และไว้วางใจได้ด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ Unyana 0 843 Sun, 28 Apr 19 09:52
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม