ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
หากต้องการทำประกันรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
Fri, 03 May 19, 16:21
Post: #1
หากต้องการทำประกันรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าจะทำหรือต่อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี นั้น เราขอแนะนำให้ไปศึกษาดูก่อนว่าตัวเองนั้นต้องการที่จะได้รับความคุ้มครองในรูปแบบใด หรือพฤติกรรมในการใช้รถใช้ถนนของเรานั้นเป็นอย่างไรสมควรที่จะมีประกันรถยนต์แบบใด รวมไปถึงเรื่องของการศึกษาค่าเบี้ยประกันต่างๆ ในความคุ้มครองที่เราต้องการว่าจะต้องเสียปีละเท่าไหร่ในแต่ละบริษัท จากนั้นเราก็นำราคาค่าเบี้ยประกันของบริษัทที่เราสามารถจ่ายไหวมาเปรียบเทียบในเรื่องอื่นๆ ดู
อย่างเช่น เรื่องของการบริการว่าถ้าหากเราต้องการที่จะนำรถยนต์เข้าเคลมนั้นจะมีรถเสริมให้เรานำไปใช้งานก่อนหรือไม่ หรือมีศูนย์บริการซ่อมอู่ซ่อมห้างมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงเรื่องของความไวในการให้บริการเวลาที่เราเกิดอุบัติเหตุด้วย ซึ่งในข้อนี้เราสามารถสอบถามผู้ที่มีประสบการณ์มาก่อนเราก็ได้ เป็นต้น และเพียงแค่วิธีที่เราได้กล่าวไปนั้นก็จะสามารถทำให้เราเลือกได้ว่าควรจะทำ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าเราจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ในชั้นใดก็ตาม เราก็ควรที่จะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับประกันภัยนั้นๆ ให้ถีถ้วน
อย่างเช่น ใครที่เลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นก็ควรจะรู้ว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง หรือกรณีใดบ้างที่ไม่อยู่ในความคุ้มครองของประกันภัยชั้น 1 เป็นต้น ซึ่งเราต้องบอกก่อนเลยว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นถือว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองครอบคลุมที่สุดแล้ว ฉะนั้นการรู้กรณีใดยกเว้นไม่เข้าข่ายในการให้ความคุ้มครองนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเอามากๆ และเราก็ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนั้นมีช่องทางในการต่อและทำประกันภัยรถยนต์ที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งช่องทางที่กำลังได้รับความนิยมนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นช่องทางออนไลน์
และใครก็ตามที่ทำประกันรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์นั้นก็อาจจะสงสัยว่าแล้วเอกสารที่ต้องใช้ในทำหรือ ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง ฉะนั้นในวันนี้เราจึงมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากทุกคนกัน ส่วนใครจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี นั้นก็เลือกเอาตามที่สบายใจกันเลย ทั้งนี้ก็เพราะการจะให้บอกว่า ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี นั้นมันก็ทำได้ลำบาก เนื่องจากมันก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยพื้นฐานของแต่ละคนด้วยนั่นเอง คราวนี้เราไปดูเรื่องของการทำหรือ ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง ในระบบออนไลน์กันเลยดีกว่า ซึ่งเราจะแบ่งเป็น 3 กรณีด้วยกัน คือ
1. ในกรณีที่เราไม่เคยทำประกันภัยรถยนต์มาก่อนเลย เราก็จะใช้เพียงแค่
- สำเนาทะเบียนรถ
2. ในกรณีที่เราเคยทำประกันภัยรถยนต์มาแล้ว และต้องการที่จะต่อประกันภัยรถยนต์ตัวเดิมที่ใช้อยู่ เอกสารที่ต้องใช้นั้นก็มี
- สำเนาทะเบียนรถยนต์คันที่ทำประกันภัย
- หน้ากรมธรรม์เดิม
- สำเนาบัตรประชาชน
3. ในกรณีที่เราเคยมีประกันภัยรถยนต์มาแล้ว แต่ต้องการต่อประกันภัยรถยนต์บริษัทใหม่ เอกสารที่จำเป็นก็ เช่น
- สำเนาทะเบียนรถยนต์
- สำเนาบัตรประชาชน
ส่วนในเรื่องของสำเนาบัตรใบขับขี่นั้นจะใช้ก็ต่อเมื่อเราต้องการทำประกันภัยแบบระบุผู้ขับขี่เท่านั้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม