ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จะซื้อประกันรถยนต์ดี ๆ ได้ที่ไหน
Sun, 28 Apr 19, 10:53
Post: #1
จะซื้อประกันรถยนต์ดี ๆ ได้ที่ไหน
ซื้อ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี และถ้าจะเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ให้คุ้มเปรียบเทียบได้จากอะไร ที่ไหนได้บ้าง
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ให้คุ้มเปรียบเทียบจากอะไรได้บ้าง
การทำ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ หรือยุค 4.0 ผู้ทำประกันภัยมีทางเลือกมากขึ้น อีกทั้งยังมีความสะดวกในการเปรียบเทียบความคุ้มครอง และประโยชน์ต่าง ๆ ที่จะได้รับจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ ผ่านทางเว็บไซต์ และ Social Network ต่าง ๆ ทั้งเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ และความคุ้มครอง รวมทั้งโปรโมชั่น ส่วนลด ตลอดจนของแถมต่าง ๆ มาเป็นข้อพิจารณาในการตัดสินใจทำประกันภัย การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ควรเลือกให้เหมาะกับรถยนต์ และพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ใช้รถให้มากที่สุด ลองดูว่าคุณควรพิจารณาอะไรบ้างดังต่อไปนี้
การซ่อมรถ ต้องการซ่อมอู่ หรือซ่อมห้าง ที่ไหนดีกว่ากัน เราต้องดูก่อนว่า มีอู่หรือมีศูนย์ซ่อมที่ไหน ที่เรารู้จักหรือไปบ่อย และสะดวกไปหรือไม่ ถ้ามีลองเช็ครายชื่อของบริษัทประกันที่เราหมายตาไว้ ซึ่งจริง ๆ แล้วส่วนใหญ่จะมีให้บริการมากกว่าแห่งเดียวอยู่แล้ว
ค่าเบี้ยประกันเมื่อต้องเทียบกับความคุ้มครองที่ได้รับ อันดับแรกที่ผู้เอาประกันมักจะเปรียบเทียบคือ ราคาค่าเบี้ยประกันภัย ซึ่งมักจะเลือกบริษัทที่เสนอราคาเบี้ยประกันภัยที่ถูกที่สุดไว้ก่อน แต่ขอแนะนำว่าควรดูความคุ้มครองด้วยว่าคุ้มกันหรือไม่ และเหมาะกับรถยนต์ของคุณรึเปล่า ทั้งเรื่องของปีรถ รุ่นรถ ทุนประกันภัย ความถี่ในการใช้รถ พฤติกรรมในการใช้รถ และประเภทในการใช้รถของคุณ ราคาถูกสุด แต่คุ้มครองน้อยสุด บางทีก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด ในการเปรียบเทียบประกันรถยนต์
โปรโมชั่นพิเศษ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรนำมาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ซึ่งจะทำให้ประหยัด และคุ้มค่าในการทำประกันภัยได้ โปรโมชั่น ลด แจก แถม จากบริษัทประกันภัยต่าง ๆ ธุรกิจประกันภัยมีการแข่งขันกันสูง จึงมีโปรโมชั่นมาให้เลือกได้อย่างมากมายทุกเดือน ทั้งส่วนลดสุด ๆ แล้วการผ่อนได้นาน 0% สูงสุดถึง 10-12 เดือนกันเลยทีเดียว และยังมีการแจกบัตรเติมน้ำมันฟรีให้อีก และอื่น ๆ อีกมากมาย แล้วแต่จะเลือกว่าแบบไหนจะโดนใจมากที่สุด
ประกันภัยเฉพาะกลุ่ม บางบริษัทจะออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยเฉพาะกลุ่ม เช่น ประกันภัยกลุ่มผู้ใช้รถอีโคคาร์ ประกันภัยเฉพาะกลุ่มรถกระบะ และประกันภัยสำหรับผู้หญิง เป็นต้น ซึ่งจะมีราคาถูก และมีความคุ้มครองพิเศษมากกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไป เมื่อต้องเปรียบเทียบกับประกันรถยนต์แบบอื่นแล้ว
บริการเคลม และบริการเสริมอื่น ๆ ข้อนี้ต้องลองอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการเคลมมาก่อน การพิจารณาจ่ายค่าสินไหม การซ่อมรถยนต์ของอู่ในเครือ และบริการเสริมต่าง ๆ ของแต่ละบริษัทดู เป็นข้อพิจารณาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง เพราะในสถานการณ์ที่คุณเกิดอุบัติเหตุ ได้รับความเดือดร้อน บริษัทประกันภัยที่ไว้ใจได้เท่านั้นที่จะสามารถให้บริการได้จริงตามที่โฆษณาไว้ เช่น บริการรถใช้ระหว่างซ่อม บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน บริการลากรถยนต์เข้าอู่ เป็นต้น ซึ่งบริการเหล่านี้เป็นส่วนในการตัดสินใจของการเปรียบเทียบประกันรถยนต์
เลือกเปรียบเทียบประกันรถยนต์ อย่างฉลาด จะทำให้คุณได้ราคาที่น่าพอใจ ความคุ้มครองคุ้มค่า การบริการที่ประทับใจ สบายใจเมื่อทำประกันภัย ไร้กังวลเมื่อเกิดเหตุ ส่วนการ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ก็อย่าลืมถามบริษัทด้วยล่ะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม