ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 เทคนิคเขียนคิ้วแบบซอฟท์ๆ
Sun, 21 Apr 19, 10:36
Post: #1
5 เทคนิคเขียนคิ้วแบบซอฟท์ๆ
การแต่งหน้านั้นมีหลากหลายวิธี เพื่อให้ใบหน้าสวยงามแบบครบถ้วนในคราวเดียว โดยเฉพาะการแต่งคิ้วให้สวยได้รูป ที่มีหลายขั้นตอนและหลากหลายแบบที่ได้นำมาหัดแต่งกันเพื่อความงามอย่างมีสไตล์ ด้วยการใช้ ที่เขียนคิ้ว อย่าง ดินสอเขียนคิ้ว มาสคาร่าคิ้ว มาเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ที่ใช้ในการ เขียนคิ้วแบบฝุ่น นอกจากนี้ก็ยังมีการแต่งตาด้วยการ กรีดอายไลเนอร์ เพื่อให้ดวงตาคู่สวยกลมโตและมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยเทคนิคการเขียนคิ้วที่ได้ผล ซึ่งจะทำให้การเขียนคิ้วง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากกันเลยทีเดียว

วิธีการเขียนคิ้วให้คงความเป็นธรรมชาตินั้น เป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนใฝ่ฝัน เพราะความเข้มขิงขนคิ้วที่มากเกินไปอาจทำให้สูญเสียความมั่นใจได้ จึงทำให้เกิดไอเทมเด็ดๆสำหรับการเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีเทคนิคที่เหมาะสมประกอบกันด้วยจึงจะเรียกได้ว่าเข้าถึงความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติโดยแท้จริง ซึ่งเทคนิคต่างๆเหล่านี้เมื่อทราบถึงขั้นตอนแล้วยังสามารถนำมาปรับใช้ระหว่างเขียนคิ้วได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีหลากหลายวิธี ดังต่อไปนี้
1 เขียนคิ้วตามแนวขนคิ้ว ด้วยการลากท้องคิ้วจากหัวสู่หางคิ้ว จากนั้นจึงค่อยๆระบายคิ้ว โดยการลากเส้นจนเต็มคิ้ว เมื่อเสร็จแล้วจึงปัดแนวขนคิ้วเพื่อไล่ส่วนเกินด้วยการใช้แปรงปัดคิ้ว ซึ่งเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ขนคิ้วดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ
2 เขียนคิ้วจากหัวคิ้วมายังท้องคิ้ว ด้วยการใช้แปรงปลายตัดสี เขียนคิ้วแบบฝุ่น สีอ่อนๆ ระบายช่วงหัวคิ้วแล้วจึงระบายช่วงท้องคิ้วไปยังกึ่งกลางคิ้ว จากนั้นให้ระบายคิ้วด้านบนจนมาถึงกึ่งกลางคิ้วแล้วจึงลากท้องคิ้วจากกึ่งกลางไปยังหางคิ้ว ต่อด้วยการลากเส้นคิ้วจากด้านบนให้ลงมาบรรจบที่หางคิ้วแล้วตามด้วย การทา มาสคาร่าคิ้ว เพื่อให้สีกลมกลืน โดยการปัดหัวคิ้วแล้วจึงปัดตามแนวขนคิ้ว
3 เขียนโครงคิ้วได้ชัดเจน ด้วยการใช้แปรงปลายตัด แต้มสีเขียนคิ้วแบบฝุ่นโดยระบายให้ทั่วรูปคิ้ว จากนั้นให้ใช้ ดินสอเขียนคิ้ว วาดโครงคิ้วให้ชัดโดยเน้นที่ท้องคิ้ว แล้วใช้นิ้วเกลี่ยหัวคิ้วโดยลากลงมาตามสันจมูก
4 เขียนคิ้วแบบธรรมชาติ ด้วยการใช้แปรงปลายตัดระบายคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่น โดยวาดโครงคิ้วส่วนบนถัดมา 45 องศา วาดให้ท้องคิ้วบรรจบกับหางคิ้ว เสร็จแล้วจึงใช้ดินสอเขียนคิ้ว ค่อยๆระบายแล้วจึงเติมหัวคิ้วให้เต็ม

5 เขียนคิ้วทรงตรง ด้วยการลากหางคิ้วให้ยาวกว่าหางตาประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วจึงวาดโครงคิ้วช่วงหางคิ้ว โดยให้ลากจากปลายคิ้วด้านบนลงมาบรรจบหางคิ้วให้ทำมุม 45 องศา โดยประมาณ เพื่อสร้างกรอบคิ้วด้านบนให้เป็นทรงตรง แล้ววาดหัวคิ้วไปยังกึ่งกลางคิ้ว ใช้แปรงหัวกลมเกลี่ยหัวคิ้วเพื่อเพิ่มความฟุ้ง จากนั้นจึงไล้หัวคิ้วลงมาที่สันจมูกให้เป็นเส้นตรงแล้วให้ไล้เป็นเส้นโค้งตามแนวกระบอกตา

เทคนิคต่างๆ นี้จะช่วยให้บรรดาสาวๆที่รักการเขียนคิ้วมีวิธีการอีกมากมาย นอกเหนือจากสาวคนอื่นที่ชอบเขียนคิ้วเหมือนหัน ทั้งยังทำให้การเขียนคิ้วดูแปลกตาไปได้เลย เพราะมีวิธีการที่สามารถสร้างความต่างได้และยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีอีกด้วย ซึ่งอาจเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเขียนคิ้วให้หันมาเขียนคิ้วเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับมงกุฎของใบหน้าได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถสร้างความสวยงามให้กับใบหน้าได้อย่างดีเลย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม