ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เคล็ดลับเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ใช่
Sat, 20 Apr 19, 21:37
Post: #1
เคล็ดลับเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ใช่
ปัญหายอดนิยมสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ก็คือเราจะซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี วันนี้ก็มีเคล็ดลับมาฝากกันในการเลือกบริษัทประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับเรา ลองเอาไปใช้ประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจของเรากันดูได้
เปรียบเทียบความคุ้มครอง ข้อเสนอต่างๆ และค่าเบี้ยประกัน
ประเด็นแรกที่เป็นจุดสนใจเลยก็คือเรื่องของความคุ้มค่าถ้าเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย ถ้าเป็นสมัยก่อนการรวบรวมข้อมูลจากหลายๆที่มาเปรียบเทียบอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่สมัยนี้ข้อมูลต่างๆสามารถหาได้จากอินเตอร์เน็ต ให้ดูว่าแต่ละที่มีข้อเสนอต่างๆ อย่างไรบ้าง ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง มีราคาเท่าไหร่ แผนประกันภัยแบบอื่นๆ เป็นอย่างไร มีมากน้อยยืดหยุ่นเหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้รถของเรามากน้อยแค่ไหน มีข้อเสนออย่างไรบ้าง มีเงื่อนไขส่วนลดอย่างไร การชำระเงิน การผ่อนชำระ ค่างวดต่างๆ เป็นอย่างไร มีเงื่อนไขหรือข้อยกเว้นต่างๆ ในแต่และบริษัทอย่างไร โดยเฉพาะสมัยนี้มีการให้บริการซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์ เราสามารถเช็คเงื่อนไขต่างๆ พร้อมตรวจสอบเบี้ยประกันได้ทันทีรวมไปถึงบริการเสริมต่างๆ เช่นบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน บริการให้รถใช้ระหว่างซ่อม หรือบริการลากรถเข้าอู่ ก็ควรจะนำมาเป็นปัจจัยในการเปรียบเทียบด้วย
เลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ
อาจจะเลือกจากบริษัทที่เป็นที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว หรือสอบถามจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อนว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ บริษัทมีการจัดการในเรื่องต่างๆ ได้รวดเร็วเป็นมืออาชีพเพียงได้ บริษัทที่มีชื่อส่วนใหญ่ก็จะมีเรื่องของความมั่นคงทำให้มีสภาพคล่อง มีการจ่ายเงินได้อย่างรวดเร็ว ถ้าค้นข้อมูลแล้วเจอบริษัทที่มีปัญหาเรื่องการจ่ายค่าชดเชย ค่าประกันต่างๆ ก็ขอให้หลีกเลี่ยงจากบริษัทเหล่านั้นไว้ถึงแม้ว่าจะราคาถูกก็ตาม
เลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่เข้าถึงง่ายในการติดต่อความสะดวกรวดเร็ว ความเป็นมืออาชีพ
เมื่อเรามีปัญหาเกิดขึ้น แน่นอนว่าความรวดเร็วและความเป็นมืออาชีพเป็นเรื่องสำคัญ ลองสอบถามข้อมูลจากผู้เคยใช้บริการหรือรีวิวจากผู้ใช้ในอินเตอร์เน็ตในหัวข้อต่างๆไม่ว่าจะเป็น ช่องทางในการติดต่อบริษัทในเรื่องต่างๆ มีความสะดวกไม่ซับซ้อนหรือไม่ มีสาขาหลายจุดหรือสาขาใกล้บ้านเราเมื่อต้องการเข้าไปติดต่อหรือไม่ เมื่อมีเหตุด่วนมีช่องทางในการติดต่อมากน้อยสะดวกรวดเร็วมากแค่ไหน ความรวดเร็วในการมาถึงจุดเกิดเหตุของพนักงาน ความเป็นมืออาชีพและความรวดเร็วในการเจรจากับคู่กรณี ความรวดเร็วในการประสานส่งซ่อม ความรวดเร็วในการออกเอกสารต่างๆ ใบเสร็จต่างๆ มีมากน้อยแค่ไหน การจ่ายค่าชดเชย ค่าประกันต่างๆ มีความรวดเร็วมากน้อยแค่ไหนยังรวมไปถึงความเป็นมืออาชีพของพนักงาน สามารถตอบคำถามเราได้อย่างราบรื่น ไม่ปกปิดข้อมูลหรือข้ามจุดที่อาจจะเป็นผลประโยชน์ของเราไป มีความใจใส่ในงานบริการไม่เห็นแก่เรื่องเงินหรือผลประโยชน์เป็นที่ตั้งเพียงอย่างเดียว สิ่งเหล่านี้ควรนำมาพิจารณาในการเลือกบริษัทประกันภัยที่ต้องการด้วย
เลือกจากความสะดวกในการเข้าศูนย์ซ่อมหรืออู่
หากเรามีศูนย์ซ่อมหรืออู่ที่อยู่ใกล้บ้านหรือสะดวกที่จะไปที่หมายตาไว้ ลองเช็คดูรายชื่อบริษัทต่างๆ กับที่นั่นไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกประกอบในการตัดสินเลือกบริษัทประกันรถยนต์ที่ต้องการ หรืออาจจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากอู่ถึงความรวดเร็วเป็นมืออาชีพในการติดต่อประสานงานของบริษัทที่สนใจว่าเป็นอย่างไรบ้าง
เพียงเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอที่จะนำมาประกอบการตัดสินใจของเราได้ว่าควรจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด ซึ่งแต่ละบุคคลก็อาจจะมีรายละเอียดและเหมาะกับประกันรูปแบบต่างๆ ที่แตกต่างกันไปนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม