ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คุ้มค่าหรือไม่
Sat, 20 Apr 19, 21:12
Post: #1
ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คุ้มค่าหรือไม่
เมื่อพูดถึงประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แม้จะมีราคาสูงแต่ก็ให้ความคุ้มครองที่สูงมากด้วยเช่นกัน หากยังไม่แน่ใจว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะมีความคุ้มค่าต่อเงินที่จ่ายไปหรือไม่เรามาพิจารณากันในหัวข้อต่างๆ เหล่านี้ดู
ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง
สำหรับผู้ที่ชำนาญในการขับรถแล้ว สิ่งที่ประกันชั้น 1 ให้ได้มากกว่าคือการคุ้มครองทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ไฟไหม้ แผ่นดินไหว ลูกเห็บตกใส่ รถหาย ถูกโจรกรรม ต้นไม้ล้มทับ เสาไฟฟ้าล้มใส่ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่แม้เราจะมีความชำนาญและประสบการณ์ในการขับขี่มามากพอและระวังตัวเองในส่วนของเราแล้วก็ตาม แต่ก็อาจจะมีปัจจัยที่ไม่อาจควบคุมได้เกิดขึ้นเสมอ ยิ่งถ้าเป็นรถใหม่ อายุการใช้งานน้อย สิ่งที่ประกันชั้น 1 คุ้มครองให้มากกว่าแบบอื่นนับเป็นทางเลือกที่ดูคุ้มค่ามาก
สำหรับผู้ที่ยังไม่ชำนาญในการขับขี่เองนั้นก็มักจะมีโอกาสมากกว่าที่ในชีวิตประจำวันจะประสบพบเจอกับอุบัติเหตุทั้งแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีหรือแม้แต่คู่กรณีที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิต เช่น ชนต้นไม้ ป้ายจราจร รถเฉี่ยวชนกำแพง รั้วบ้าน เสาบ้าน ถอยชนขอบปูน เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองได้มากกว่าแบบอื่น แม้จะจ่ายแพงกว่าแต่ก็ทำให้อุ่นใจในการขับขี่มากกว่าเช่นกัน
ประกันชั้น 1 ไม่ได้มีแบบเดียว
การจะพิจารณาหาว่าซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดีนั้น หากเราตกลงปลงใจเลือกที่จะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้ว ตัวเลือกที่ควรพิจารณาประกอบก็คือบริษัทที่ให้บริการนั้นมีแผนทางเลือกสำหรับประกันชั้น 1 ที่หลากหลายหรือไม่ บางอย่างอาจจะตรงโจทย์เรามากกว่าโดยที่จ่ายเบี้ยประกันน้อยกว่าแต่ก็ยังเป็นประกันชั้น 1 อยู่ เช่น ระบุหรือไม่ระบุผู้ขับขี่ หากเป็นรถที่ใช้คนเดียวการเลือกระบุผู้ขับขี่ไปเลยจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น การกำหนดค่าเสียหายส่วนแรก หรือส่วนลดหากมีประวัติการขับรถที่ดี สิ่งเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ทำให้แผนประกันชั้น 1 มีความหลากหลายมากขึ้น และช่วยเราประหยัดมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะปัจจุบันที่มีหลายบริษัทที่เปิดให้เลือกซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์ ทำให้เราสามารถเข้าไปเช็คแผนเช็คเบี้ยประกันที่เหมาะสมกับเราได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
สรุปแล้วประกันชั้น 1 คุ้มค่าสำหรับเราหรือหรือไม่
- ให้ดูว่าเรามีความชำนาญและประสบการณ์ในการขับขี่แค่ไหน หากมีความชำนาญมาก ไม่เคยประสบอุบัติเหตุอะไรเลย อาจจะเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการเลือกประกันชั้นอื่นๆ ได้ แต่ถ้าหากเราเป็นมือใหม่ ยังไม่เคยมีประวัติการขับขี่มาก่อน การเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ย่อมทำให้การขับขี่อุ่นใจมากกว่า
- เส้นทางที่ใช้ขับขี่ หากเป็นคนที่ใช้รถในชีวิตประจำวันขับขี่ในระยะทางสั้นๆ หรือขับขี่ในเส้นทางที่คุ้นเคยเป็นประจำ อาจจะสามารถพิจารณาลดความคุ้มครองลงจากชั้น 1 ได้
- ความถี่ในการใช้รถ เป็นคนใช้รถทุกวันหรือว่านานๆ ใช้ที หรือใช้เฉพาะเสาร์อาทิตย์ และการใช้งานแต่ละครั้งเป็นเวลาสั้นๆ หรือขับขี่ต่อเนื่องหลายชั่วโมง สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งปัจจัยในการพิจารณาถึงความคุ้มค่าที่จะเลือกประกันชั้น 1
เมื่อพิจารณาถึงความสมเหตุสมผลต่างๆ สำหรับเราในการที่จะเลือกประกันชั้น 1 ไปแล้ว หากดูแล้วมีความจำเป็นและคุ้มค่าก็ค่อยตัดสินใจใช้ประกันชั้น 1 กันได้ ทั้งนี้คำว่าคุ้มค่าสำหรับแต่ละบุคคลก็มีหลักการพิจารณาที่แตกต่างกันไป ค่อยๆ เลือกและตัดสินใจกันดูนะครับ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม