ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ข้อควรคำนึงเมื่อซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์
Sat, 20 Apr 19, 21:07
Post: #1
ข้อควรคำนึงเมื่อซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์
ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงทุกคนทุกครัวเรือน การจับจ่ายซื้อสินค้าทางออนไลน์ดูจะเป็นเรื่องปกติและเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน รวมไปถึงการทำประกันภัยรถยนต์ด้วยเช่นกัน เรามาดูสิ่งที่เป็นจุดเด่นและข้อควรคำนึงของการซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์กันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง
จุดเด่นเมื่อเป็นออนไลน์
- สะดวกในการค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูล คุณสามารถเข้าอินเตอร์เน็ตและเปรียบเทียบข้อมูลของแต่ละบริษัทได้ทันที เปรียบเทียบประเภทของแผนประกันภัยในแบบต่างๆ เช่น เปรียบเทียบว่าในแต่ละที่นั้น ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง ในแต่ละที่นั้นมีแผนสำหรับประกันชั้น 1 กี่แบบ ยืดหยุ่นมากน้อยเพียงใด เงื่อนไขในการรับประกันในแต่ละที่เป็นอย่างไรบ้าง ศูนย์ซ่อมเป็นอย่างไรบ้าง เบี้ยประกันในแต่ละที่เป็นอย่างไร ก็สามารถกรอกข้อมูลและตรวจสอบทราบผลได้ทันทีเมื่อเป็นออนไลน์
- ลดความยุ่งยากเรื่องเอกสาร สามารถกรอกข้อมูลและส่งหลักฐานต่างๆ ในรูปแบบดิจิตอลได้เลย ทำให้ประหยัดเวลาและลดขั้นตอนต่างๆ ลงไป
- ข้อมูลที่ส่งไปมีความถูกต้อง เนื่องจากเราเป็นผู้กรอกและส่งไปเองทำให้มั่นใจในเรื่องความถูกต้องของข้อมูล การสมัครที่ผ่านตัวแทนในบางครั้งอาจจะมีความผิดพลาดในการสื่อสาร ซึ่งอาจจะตกหล่นข้อมูลที่สำคัญของเราไปได้ ทำให้ต้องเสียเวลามาแก้ไข
- ชำระค่าบริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย เมื่อตัดสินใจที่จะเลือกซื้อกรมธรรม์แล้วก็สามารถที่จะชำระเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านบัตรเครดิต หรือ Internet banking เมื่อชำระเสร็จก็จะได้รับความคุ้มครองทันที สะดวก รวดเร็ว
ข้อควรคำนึงในการเลือกซื้อแบบออนไลน์
ก็เหมือนการเลือกซื้อประกันรถยนต์แบบปกติ ในการพิจารณาว่าควรจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี มีสิ่งที่ต้องควรตรวจสอบหลายๆ อย่างเช่น
- ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัท ในบริษัทออนไลน์แต่ละที่ก็จะมีข้อมูลขององค์กรบริษัทนั้นๆ อยู่ ดูว่าเป็นบริษัทที่คุ้นเคยกันดีหรือมีชื่อเสียงมาก่อนอยู่แล้วรึเปล่า มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ไหน มีระบบการติดต่อ การรับแจ้งเคลม มีศูนย์หรืออู่ที่ให้บริการเป็นอย่างไรบ้าง เพราะความน่าเชื่อถือเหล่านี้จะเกี่ยวเนื่องรวมไปถึงการที่ว่าทางบริษัทเก็บความลับของข้อมูลที่เราส่งให้ไปทางออนไลน์ได้ดีแค่ไหนด้วย ถ้าเป็นบริษัทที่ไม่มีความน่าเชื่อถือก็ควรจะต้องคำนึงถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเราก่อนที่จะตกลงปลงใจทำธุรกรรมกับบริษัทนั้นๆ
- ดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้งานจริงอินเตอร์เน็ตเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าบริษัทที่เราสนใจนั้นให้บริการเป็นอย่างไรบ้าง มีปัญหาอะไรหรือไม่ ขั้นตอนในการสมัครทางออนไลน์ยุ่งยากหรือไม่
- ดูระบบการชำระเงิน ว่ามีช่องทางไหนบ้าง มีความปลอดภัยเพียงพอต่อการใช้งานแบบออนไลน์รึเปล่า อาจจะหาจากหน้าเว็บ โทรไปสอบถามทางบริษัท หรือหาดูรีวิวจากผู้ใช้งานท่านอื่นๆ ว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่
- ดูเรื่องของการจ่ายเงินเคลมของบริษัท อาจจะค้นหาข้อมูลจากผู้ใช้งานท่านอื่น หรือโทรไปสอบถามทางอู่ที่คุณจะใช้บริการว่าทางบริษัทจัดการเรื่องเงินให้ลูกค้าหรือทางอู่เองได้รวดเร็วเรียบร้อยดีมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ เพราะสิ่งนี้จะส่งผลต่อความรวดเร็วและคุณภาพในการนำรถไปใช้บริการซ่อมที่อู่ด้วย
การซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์ถือเป็นบริการที่ให้ความสะดวกสบายและง่ายในการตรวจสอบข้อมูลด้วยตนเอง ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสำหรับยุคนี้อย่างมาก สำหรับใครที่ต้องใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วมากในการใช้บริการดังกล่าว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม