ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เทคนิคจอดรถเทียบฟุตบาท
Fri, 19 Apr 19, 11:21 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 20 Jun 19 15:21 โดย Unyana.)
Post: #1
เทคนิคจอดรถเทียบฟุตบาท
เชื่อได้เลยว่าคนที่หัดขับรถใหม่ๆ นั้นอาจจะรู้สึกได้เช่นกันว่าการจอดรถเป็นสิ่งที่ยากลำบากพอสมควร ทั้งนี้ก็เพราะว่าเวลาที่เราจอดรถเทียบฟุตบาท เราไม่แน่ใจว่าระยะห่างระหว่างรถกับฟุตบาทถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งหากรถโผล่ออกมามากเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาในแง่ที่ว่าทำให้รถที่วิ่งบนถนนวิ่งไปมาได้ไม่สะดวก เผลอๆ เราอาจจะโดนใบสั่งของตำรวจได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากขับรถเทียบฟุตบาทให้ได้ดีๆ วันนี้เรามีเทคนิคที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้ว
อันดับแรกต้องบอกก่อนเลยว่าเราต้องรู้กฎด้วยว่าต้องจอดห่างเท่าไร ซึ่งการจอดนั้นต้องไม่ห่างเกิน 25 เซนติเมตร ใครที่เคยไปสอบใบขับขี่ก็น่าจะต้องรู้กันในกฎหมายข้อนี้และเชื่อได้เลยว่ามีหลายๆ คนสอบไม่ผ่านท่านี้
เทคนิคแรกที่จะทำให้เราขับรถแล้วจอดเทียบฟุตบาทได้ปลอดภัยก็คือเราต้องรู้ด้วยว่าระยะของล้อเราอยู่ตรงไหน หากเป็นคนที่ขับรถมานานแล้ว เรื่องแค่นี้ไม่เป็นปัญหา แต่หากว่าคนที่เพิ่งขับรถเป็น จุดนี้คือจุดที่ทำให้หลายๆ คนหนักใจ นั่นก็คือการไม่สามารถกะระยะได้ และไม่สามารถกะขนาดรถที่เรานั้นขับได้ ส่วนใหญ่ก็คือเกร็งมากเกินไป ทำให้กะจังหวะผิด
เทคนิคต่อไปก็คือการกดกระจกมองข้างให้ต่ำกว่าเดิม สำหรับคนที่เพิ่งขับรถเป็นใหม่ๆ อาจจะไม่ค่อยได้สังเกตกระบะมองข้างสักเท่าไรนัก แต่แท้ที่จริงแล้วจุดนี้เป็นจุดที่ทำให้รถของเรานั้นสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย หากว่าใครคำนวณไม่เห็น แนะนำว่าให้เลือกที่จะกดกระจกมองข้างด้านซ้ายให้ต่ำลงไป เราจะมองเห็นเส้นสีขาวขอบถนนในระยะที่ใกล้กว่าเดิม และจะส่งผลให้การขับรถไปจอดเทียบฟุตบาทนั้นมีประสิทธภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
เทคนิคข้อต่อไปที่เหมาะสมกับมือใหม่หัดขับเป็นอย่างยิ่งก็คือการที่เรานั้นฝึกบ่อยๆ โดยไปหาถนนที่ไม่ค่อยมีรถในการฝึกหัดขับ การฝึกเป็นประจำจะทำให้สามารถจอดรถเทียบฟุตบาทได้อย่างมีประสิทธิภาพและแน่นอน นอกจากนี้ขอแนะนำว่าไม่ควรฝึกแค่หนหรือสองหน แต่ควรฝึกอย่างน้อย 20 เที่ยว เท่านี้ก็จะเก่งมากขึ้นแล้ว
อย่างไรก็ดีไม่ควรนำเทคนิคนี้ไปใช้ทั้งหมด ลองนำไปฝึกแต่ละข้อ และดูว่าข้อไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากสามารถหาจุดที่เหมาะสมได้ ในที่สุดเราก็จะสามารถขับรถจอดเทียบฟุตบาทได้ และเมื่อจอดเทียบได้แล้วก็อย่าลืมว่าเราต้องพับเก็บกระจกมองข้างให้ดีและพยายามจอดให้ตรงที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เรานั้นจอดรถบนถนนได้อย่างปลอดภัยแล้ว
สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะจอดรถได้ดีแค่ไหน หรือกลัวรถเป็นรอย แนะนำว่าให้ทำประกันเอาไว้ก่อนจะดีกว่า โดยสอบถามคนอื่นๆ ว่าทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือว่าจะไปประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เพราะการหาข้อมูลว่าซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีจะทำให้เราขับขี่รถได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจกว่าเดิมแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม