ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรามาดูวิธีการแก้สิวผด สิวอุดตันด้วยวิธีการจากธรรมชาติกันดีกว่า
Thu, 18 Apr 19, 09:37
Post: #1
เรามาดูวิธีการแก้สิวผด สิวอุดตันด้วยวิธีการจากธรรมชาติกันดีกว่า
แน่นอนว่าปัญหาเรื่องสิวนั้นเป็นเรื่องที่หนักอกหนักใจของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน ไม่ใช่เฉพาะแค่เพียงสาวๆ เท่านั้น เพราะการเกิดสิวผดสิวอุดตันบนใบหน้าของผู้ชายนั้นก็เป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ชายอกสามศอกขาดความมั่นใจในการพบเจอผู้คนไปได้เช่นกัน ฉะนั้นแล้วสำหรับใครก็ตามที่เกิดสิวผดหรือสิวอุดตันขึ้นมาแล้วก็อาจจะนำวิธีการรักษาสิวผดหรือสิวอุดตันด้วยวิธีการธรรมชาติอย่างเช่นที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ลองนำไปใช้ได้
1. รักษาสิวผดด้วยไข่ขาว บอกเลยว่าวิธีนี้ง่ายเอามากๆ เพราะไข่นั้นเป็นวัตถุดิบที่มีประจำตู้เย็นแทบจะทุกบ้านอยู่แล้ว และไข่ขาวนั้นก็ยังสามารถช่วย รักษาสิวผด สิวอุดตันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการนั้นก็ง่ายเอามากๆ เพียงแค่เรานั้นล้างหน้าให้สะอาด แล้วพอกด้วยไข่ขาว ทิ้งไว้สักประมาณ 10 - 20 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งวิธีนี้ควรทำต่อเนื่องอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก็จะเห็นผลได้ และในช่วงแรกๆ ในการพอกหน้านั้นสาวๆ บางคนอาจจะพบกับปัญหาสิวเห่อได้ ซึ่งมันก็เป็นเพราะว่าเป็นช่วงที่มีการขับสารพิษออกมา ฉะนั้นให้อดทนทำต่ออีก 2-3 วัน
2. รักษาสิวผดด้วยน้ำผึ้ง ซึ่งน้ำผึ้งแท้ที่ได้จากธรรมชาตินั้นจะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ซึ่งมันก็จะคล้ายๆ กับยาปฏิชีวนะอ่อนๆ และ การรักษาสิว ด้วยน้ำผึ้งก็ให้นำน้ำผึ้ง 1 - 2 ช้อนโต๊ะ มาพอกหน้า 5 - 10 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำอุ่นนั้น มันก็จะทำให้ผิวหน้าของเราสะอาด ลดการเกิดสิวผดและสิวอุดตันได้ ทั้งนี้ก็เนื่องจากน้ำผึ้งนั้นจะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง
3. รักษาสิวผดด้วยน้ำมะนาว โดยน้ำมะนาวนั้นมันอุดมไปด้วยกรดผลไม้ หรือ AHA (Alpha Hydroxy Acids) ซึ่งมันจะไปเร่งให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปนั่นเอง และ วิธีทำให้สิวหาย มะนาวนั้นก็เพียงแค่บีบน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ก็เพื่อเจือจางไม่ให้น้ำมะนาวเข้มข้นมากเกินไปแล้วทาไปบริเวณที่เกิดสิวโดยทิ้งไว้สักประมาณ 10 - 20 นาที แล้วก็ล้างออก หรือในบางสูตรนั้นก็อาจจะนำน้ำมะนาวมาผสมกับผงยาสีฟันสมัยโบราณแล้วนำพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที และก็อาจจะล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็ได้ ซึ่งสิวผด สิวอุดตันนั้นหายเกลี้ยงอย่างแน่นอน
4. รักษาสิวผดด้วยมะเขือเทศ โดยมะเขือเทศนั้นมีสารสำคัญที่ดีต่อผิวพรรณมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไลโคปีน แคโรทีนอยด์ เบต้าแคโรทีน กรดอะมิโน หรือวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซีที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ที่สามารถรักษาสิวผด สิวอุดตันได้ ซึ่ง วิธีแก้สิวผด ด้วยมะเขือเทศนั้นก็เพียงแค่ทำการหั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ หรือบดมะเขือเทศให้มันเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นซึ่งวิธีการนี้ให้เราทำติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะสามารถเห็นผลที่ดีขึ้นได้
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม