ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดีอย่างไร
Tue, 16 Apr 19, 00:26
Post: #1
ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดีอย่างไร
สมัยนี้การซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องที่ง่าย ไม่เหมือนสมัยก่อนที่ต้องซื้อผ่านตัวแทน หรือโบรกเกอร์ และก็มีประเภทประกันให้เลือกไม่มาก ส่วน ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง ก็ต้องไปดูรายละเอียดกันเอา และก็ไม่ต่างจากซื้อผ่านตัวแทน เพราะบริษัทสามารถที่จะให้ความคุ้มครองได้ทันที แต่จะมีความปลอดภัยแค่ไหนต้องไปดูกัน
ซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์ อย่างไร ให้ปลอดภัยหายห่วง
ต้องดูกันตั้งแต่เริ่มต้นตอนที่เราเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ต้องสังเกต https:// ด้วยนะครับ เพราะเว็บไซต์ที่มี https:// นั้นจะแสดงถึงว่ามีระบบการรักษาความปลอดภัยในการเข้ารหัสข้อมูลของลูกค้า ทั้งนี้เพื่อป้องกันกรณีที่มีแฮกเกอร์มาเจาะระบบแล้วดึงข้อมูลทั้ง username และ password ของลูกค้าไปใช้นั่นเอง ซึ่งในตอนนี้ที่น่ากลัวที่สุดคงเป็นข้อมูลบัตรเครดิตครับ นี่จึงเป็นข้อสังเกตที่สำคัญข้อแรกในการซื้อของออนไลน์ โดยเฉพาะหน้าเว็บไซต์ที่เราต้องกรอกหมายเลขบัตรเครดิต บัตรประชาชน และรหัส CCV ในการยืนยันการสั่งซื้อ ให้เราสังเกตก่อนเลยครับว่ามีหรือไม่ แต่ถ้าไม่มี “s” แต่เรามีความจำเป็นที่ต้องซื้อล่ะจะป้องกันตัวเองกันยังไง
1. ให้เลือกใช้บริการ OTP ก่อนการจ่ายเงินทุกครั้ง ในบางเว็บไซต์จะใช้บริการการแจ้งรหัส OTP (One Time Password) ทุกครั้งเพื่อยืนยันการสั่งซื้อ โดยเจ้า OTP นี้จะถูกส่งเป็น SMS โทรศัพท์มือถือตามหมายเลขที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้กับบัตรเครดิตเพื่อให้เรายืนยันการสั่งซื้อในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งหลักการคือถ้าไม่ใช่เจ้าของที่ถือโทรศัพท์นี้อยู่ก็จะไม่มีรหัสนี้ การจ่ายเงินซื้อของออนไลน์นั้น จะเน้นไปที่ความสะดวกของลูกค้าเป็นหลัก เราจะเลือกจ่ายได้หลายช่องทาง เช่น จ่ายผ่านเว็บไซต์เลย, โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่ตู้ ATM, โอนผ่าน Mobile Banking ต่าง ๆ, จ่ายผ่านบัญชี PayPal หรือไปจ่ายเงินที่ Counter Service ตามห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็ได้ จึงถือว่าการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้นแสนจะสะดวกและได้รับการพัฒนาให้ปลอดภัยมากขึ้น
2. สะดวกให้ความคุ้มครองได้ทันที เรื่องของความสะดวกนี่เป็นหัวใจหลัก และเพื่อให้ได้ความคุ้มครองทันทีเราก็ต้องหาวิธีที่จ่ายเงินได้ทันทีเช่นกัน ด้วยวิธีดังนี้
• การจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านหน้าเว็บไซต์โดยตรง ก็ทำกันได้ง่าย ๆ ด้วยการกรอกรายละเอียดการรับประกันรถจากหน้าเว็บไซต์จนกระทั้งจ่ายเงินเสร็จก็จะได้รับความคุ้มครองทันที ส่วนความคุ้มครองถ้าเลือกประกันชั้น 1 ก็ต้องมีการถ่ายรูปรถยนต์เพื่อตรวจสภาพส่งให้บริษัทประกันก่อนได้รับความคุ้มครองด้วย
• การจ่ายเงินผ่าน LINE Pay จากเครื่องโทรศัพท์มือถือ สำหรับ LINE เรามีทางเลือกที่ดี แค่สมัครบริการ LINE Pay เพิ่มใน LINE Application จากเครื่องโทรศัพท์มือถือกรอกรายละเอียดสร้างบัญชีผู้ใช้งาน และ pass-code ที่เหมือนเป็นรหัสรักษาความปลอดภัย และเราเลือกได้ว่าเราจะใช้บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือเลือกบัญชีธนาคารที่คุณต้องการ ก็เสร็จเรื่อง
จากที่ได้สรุปมาให้เพื่อน ๆ อ่านกันเพราะอยากให้เราเตรียมตัวกันให้พร้อม การจ่ายเงินออนไลน์เพื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพียงแค่เราเลือกวิธีการหรือเลือกช่องทางที่ปลอดภัย สะดวกและเหมาะกับเราที่สุดก็จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเดิมและทำให้เรารู้ทันเทคโนโลยีว่าใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์ที่สุดกับตัวเราเองด้วย ส่วนใครจะเลือก ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ก็เลือกเอาตามที่ถนัดกันเลย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม