ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันชั้น 1 ได้อะไร
Tue, 16 Apr 19, 00:13
Post: #1
ประกันชั้น 1 ได้อะไร
การประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ เป็นการประกันภัยรถยนต์ประเภทที่สามารถเลือกทำได้แบบสมัครใจ นอกจากประกันภัยภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. การทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจเป็นการช่วยเพิ่มความมั่นใจ ส่วนใครที่สงสัยว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี และจะ ซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์ ก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม และการทำประกันนั้นก็เพื่อคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจเกินความคุ้มครองจาก พ.ร.บ. เช่น ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถยนต์ ความรับผิดต่อความเสียหายของบุคคลภายนอกสำหรับชีวิตร่างกายและทรัพย์สิน รถยนต์สูญหายหรือถูกโจรกรรม น้ำท่วม ภัยธรรมชาติ หรือค่าชดเชยอื่น ๆ ในรูปแบบของค่าสินไหมทดแทน ซึ่งการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจจะเข้ามาเป็นตัวแทนเพื่อการชดใช้ให้ ดังนี้
ความคุ้มครองที่คุณเลือกได้
ค่าเสียหายส่วนแรก คือ จำนวนเงินค่าใช้จ่ายที่ตกลงไว้ตามกรมธรรม์ ที่ผู้เอาประกันเป็นผู้จ่าย กรณีมีการเคลมประกันที่ท่านเป็นฝ่ายผิด หลังจากนั้นบริษัทประกันภัยจะจ่ายส่วนที่เกินให้กับอู่ซ่อมเอง ซึ่งหลายคนก็จะสงสัยว่าหากเลือกสมัคร ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง นั้นก็ขึ้นอยู่กับกรมธรรม์ต่างๆ ที่เราเลือกด้วย
ส่วนกรณีที่คุณเลือกแบบไม่ระบุค่าเสียหายส่วนแรก หมายถึง กรณีมีการเคลมประกันและคุณเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิด คุณจะไม่ต้องเสียค่า ซึ่งการเลือกซื้อแบบนี้ค่อนข้างจะมีความคุ้มครองสูงสุด แต่อย่างไรก็ตาม ราคาค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายมีราคาค่อนข้างแพง วิธีการเลือกซื้อกรมธรรม์แบบมีค่าความเสียหายส่วนแรก เป็นวิธีที่ช่วยให้ราคาค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ของคุณถูกลง
ตัวอย่างของค่าเสียหายส่วนแรก
1. ค่าเบี้ยประกัน แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท คือ 10,000 บาท
2. ค่าเบี้ยประกันสำหรับกรณีไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก คือ 12,000 บาท
3. จะเห็นว่าแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก 10,000 นั้นจะถูกว่า (2) อยู่ 2,000
4. ถ้ามีการเคลมประกันและเข้าเงื่อนไขที่คุณเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิด คุณต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพียง 3,000 บาท ส่วนที่เหลือบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด
5. ดังนั้นไม่มีสิ่งใดผิดหรือถูกต้องที่สุด คุณสามารถเลือกแผนประกันในแบบที่เหมาะสมที่สุดได้เอง
6. คุณสามารถเลือกที่จะนำรถยนต์ของคุณที่เสียหายจากอุบัติเหตุ เข้ารับบริการในอู่หรือศูนย์ซ่อมตามที่คุณเลือก
อู่ซ่อมที่แนะนำ อู่ซ่อมรถยนต์มาตรฐานเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ที่ผ่านการคัดเลือกคุณภาพสำหรับการบริการงานซ่อม ให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ เมื่อคุณนำรถเข้ารับบริการซ่อมการเจรจานำส่งรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายเข้าซ่อมจะง่าย และไม่ยุ่งยากมาก เนื่องจากอู่ซ่อมมาตรฐานเหล่านี้มีอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้อู่ซ่อมไม่คิดอัตราค่าบริการงานซ่อมที่แพงจนเกินไป จึงเป็นผลให้ลูกค้าที่เลือกซื้อแผนซ่อมอู่นี้ จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยที่ถูกกว่าแบบซ่อมศูนย์หรืออู่อื่น ๆ อยู่พอสมควร
ซ่อมศูนย์/หรืออู่อื่น ๆ ถ้าคุณเลือกแผนนี้ คุณสามารถนำรถยนต์ที่เสียหายจากอุบัติเหตุเข้าใช้บริการ ณ ศูนย์บริการซ่อมของผู้จำหน่ายรถยนต์หรืออู่ซ่อมนอกเครือข่ายใด ๆ ที่คุณพอใจ การเลือกแผนนี้ค่อนข้างได้รับความสะดวกเพราะคุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้กับศูนย์บริการเหล่านั้น ซึ่งค่าบริการซ่อมศูนย์โดยทั่วไปจะมีอัตราค่าบริการที่แพงกว่าซ่อมอู่ที่มีรูปแบบงานซ่อมเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม ค่าเบี้ยประกันภัยแบบซ่อมศูนย์/หรืออู่อื่น ๆ ยังคงมีอัตราแพงกว่าค่าเบี้ยประกันภัยแบบซ่อมอู่อยู่ดี ดังนั้นก็อยู่ที่ว่าคุณจะพอใจ หรือต้องการแบบใดที่คิดว่าจะเหมาะสมกับคุณที่สุด
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ประกันชั้น 1 ครอบคลุมอะไรบ้าง Unyana 0 110 Sat, 20 Apr 19 21:20
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง เรามาดูกัน Unyana 0 278 Tue, 16 Apr 19 00:20
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง Unyana 0 247 Sun, 07 Apr 19 23:17
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ถ้าไม่อยากผิดหวังในการเลือกประกันภัยรถยนต์ อย่าลืมหาข้อมูลว่า ประกันชั้น 1 ที่ไหนดี Jusmineys 0 296 Mon, 25 Feb 19 19:12
ข้อความล่าสุด: Jusmineys

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม