ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันภัยชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง
Tue, 16 Apr 19, 00:05
Post: #1
ประกันภัยชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง
เมื่อพูดถึงความคุ้มครองของ ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง นั้นก็เป็นเรื่องที่ถามกันมาก รวมถึงเรื่องการเลือกซื้อต้องทำอย่างไรหรือ ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี และถ้าหาก ซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์ ดีไหม แล้วเมื่อเจ้าของรถแจ้งเคลม กลายเป็นว่ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขึ้นมาได้เป็นหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว คำถามคือ ทำไมต้องจ่ายเพิ่มด้วยล่ะก็ในเมื่อเราทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้แล้ว ต้องพิจารณาจาก
เริ่มจากความคุ้มครองของประกันชั้น 1 กันก่อนว่า "ครอบคลุมอะไรบ้าง" แล้วค่อยมาดูเรื่องการเคลมกัน ด้วยค่าเบี้ยประกันที่แพงที่สุดของประกันชั้น 1 ทำให้เราได้รับความคุ้มครองที่ครบถ้วนที่สุด เบี้ยประกันรถยนต์นั้นคำนวณคล่าว ๆ จากขนาดของเครื่องยนต์ หรือที่เราเรียกันว่า CC, ชนิดของรถยนต์ในการจดทะเบียน, อายุและจำนวนผู้ขับขี่ และความคุ้มครองตัวรถที่ว่านั้นก็ประกอบไปด้วย
1. อุบัติเหตุที่เกิดจากการชน เมื่อไหร่ที่เกิดอุบัติเหตุให้เราโทรหาบริษัทประกันแล้วแจ้งเลขทะเบียนรถและสถานที่เกิดเหตุ ระบุชนิดประกันชั้น 1 แล้วดูแลคนเจ็บพาส่งโรงพยาบาลให้เรียบร้อย ที่เหลือประกันจะเข้ามาดูแลให้ทั้งหมดครับ
2. อุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนสิ่งอื่นๆ ที่มิใช่ยานพาหนะ หรือเมื่อเราเกิดอุบัติเหตุชนกับต้นไม้ เสาไฟฟ้า ฟุตบาท รั้วบ้าน หลักกิโลเมตร หรือป้ายสัญญาณจราจรก็ตาม ประกันชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองด้วย เพียงแต่การแจ้งเคลมนั้นให้เรา “เคลมสด” ทุกครั้งที่เกิดเหตุเพื่อให้เราระบุคู่กรณีได้และไม่ต้องเสียค่า excess เพิ่มในการแจ้งเคลมในภายหลัง
3. รถถูกขโมย เมื่อรถยนต์ของเราได้หายไป ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองด้วย ส่วนขั้นตอนเมื่อรถหายนั้น อันดับแรกให้โทรแจ้งบริษัทประกันว่าเกิดอะไรขึ้น เกิดเมื่อไหร่ แล้วไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวัน และทำการแจ้งเคลมประกันตามขั้นตอน ส่วนเรื่องการผ่อนต่อหรือไม่นั้น ให้เราทำตามคำสั่งของศาลเป็นหลัก แต่โดยปกติแล้วเมื่อรถถูกขโมยไปแล้วถือว่าทรัพย์สินสูญหายทำให้เงื่อนไขในสัญญาเช่าซื้อหมดไป จึงไม่จำเป็นต้องผ่อนต่อ
4. ในกรณีที่รถถูกไฟไหม้ หรือถูกน้ำท่วม เมื่อรถถูกไฟไหม้ เช่น จอดรถไว้ข้าง ๆ บ้านที่เกิดเพลิงไหม้แล้วไฟลามมาที่รถ หรือในกรณีของรถถูกน้ำท่วม เช่น รถติดไฟแดงอยู่ในขณะที่ฝนตกหนักแล้วน้ำรอระบายสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนเข้ามาท่วมภายในรถ ประกันชั้น 1 ดูแลให้เช่นเดียวกัน
5. พายุลูกเห็บ แผ่นดินไหว ซึ่งเป็นภัยธรรมชาติ ช่วงหน้าฝนที่อากาศแปรปรวนโดยเฉพาะในภาคเหนือหรือภาคอีสาน มักจะเกิดพายุฤดูร้อนที่มีลมกรรโชกแรง และพายุลูกเห็บที่อาจทำให้เกิดความเสียหายกับตัวรถของเราได้ แน่นอนว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองให้ด้วย อีกเหตุการณ์ที่บ้านเรานาน ๆ จะเกิดขึ้นทีก็คือ แผ่นดินไหว ซึ่งเคยเกิดขึ้นที่จังหวัดทางภาคเหนือและมีรถยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอดรถได้รับความเสียหายไปด้วย ประกันชั้น 1 ก็ช่วยดูแลให้
6. ผลกระทบจากภัยก่อการร้าย สำหรับเพื่อน ๆ ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยดูแลทั้งความปลอดภัยของรถยนต์ให้เราได้ส่วนความคุ้มครองบุคคลภายนอกและผู้ขับขี่จะเป็นไปตามทุนประกัน และแผนประกันที่เราเลือกอยู่แล้ว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง เรามาดูกัน Unyana 0 278 Tue, 16 Apr 19 00:20
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง Unyana 0 247 Sun, 07 Apr 19 23:17
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม