ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
การมีบัตรเครดิตหลายๆ ใบนั้นมีข้อดีในเรื่องใดบ้างเรามาดูกันดีกว่า
Mon, 15 Apr 19, 19:26
Post: #1
การมีบัตรเครดิตหลายๆ ใบนั้นมีข้อดีในเรื่องใดบ้างเรามาดูกันดีกว่า
แน่นอนว่าการที่เรามีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้นเป็นเรื่องที่ตำเป็นสำหรับผู้ที่อยู่ในยุคใหม่หรือยุคที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว ทั้งนี้ก็เพราะว่าการที่เรามีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้นก็จะทำให้อะไรๆ มันง่ายขึ้นนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีเครดิตที่ดีกับทางธนาคารนั้นเมื่อเราต้องการที่จะขอกู้เงินกับธนาคารนั้นเขาก็อนุมัติง่ายขึ้น โดยใช้วิธีการตรวจดูรายละเอียดต่างๆ อย่างเช่น การที่เราเคยมีบัตรเครดิตมาก่อนหรือไม่ หรือเรามีวินัยทางการเงินแค่ไหน ซึ่งถ้าหากว่าเรามีเครดิตที่ดีทางการเงินแล้วนั้น หากเราต้องการทำสมัคร บัตรเงินสด ไว้ใช้งานอีกใบก็คงจะทำได้ไม่ยากนั่นเอง นอกจากนี้แล้วหากใครก็ตามที่กำลังคิดจะ สมัครบัตรเครดิต เพิ่มอีกใบนั้นเราก็ขอให้ทุกคนหาข้อมูลต่างๆ ให้เยอะๆ แล้วค่อยๆ พิจารณาว่าเราควรที่จะสมัครเพิ่มเติมหรือไม่ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่าการที่เรามีบัตรเครดิตมากกว่าใบเดียวนั้นมันมีข้อดีในเรื่องใดบ้างมาฝากทุกๆ คนกัน
1. แน่นอนว่าการมีบัตรเครดิตหลายใบนั้นก็จะทำให้เราได้รับ โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ที่หลากหลายมากกว่า ซึ่งเรานั้นก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในแต่ละธนาคารนั้นต่างก็พยายามจะออกโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อดึงดูดใจให้ลูกค้า สมัครบัตรเครดิต กับธนาคารของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น มีการสะสมแต้มเพื่อแลกรับของกำนัล รับ Cash Back สำหรับการเติมน้ำมันทุกๆยอดค่าใช้จ่ายที่กำหนด หรือการได้รับส่วนลดพิเศษเมื่อเราได้ซื้อสินค้าในห้าง และแน่นอนว่าเมื่อมีการแข่งขันมากขึ้น มันก็จะมีความหลากหลายของโปรโมชั่นต่างๆ ตามมานั่นเอง ฉะนั้นเราก็จะได้ข้อเสนอที่แปลกใหม่เพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าต่างๆ อย่างเช่น การให้สิทธิ์ผู้ถือบัตรสามารถใช้บริการใน Fitness หรือ Lounge ในสนามบินบางแห่งได้ เป็นต้น
2. การที่เรามี credit card หลายๆ ใบนั้นจะมีประโยชน์ในเรื่องของการบริหารการใช้จ่าย อย่างเช่น เราอาจมี credit card หนึ่งใบเอาไว้ใช้สำหรับการซื้อสินค้าบน Internet โดยเฉพาะ ก็ รวมถึงเราสามารถจำกัดความเสี่ยงจากธุรกรรมทาง Internet โดยอาตจะกำหนดวงเงินของบัตรเครดิตใบนี้ไว้ไม่สูงนัก เผื่อกรณีที่เราบัตรถูกโจรกรรมบน Internet จะได้มีค่าเสียหายที่จำกัดนั่นเอง หรือเราอาจจะเลือก โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ที่เป็นแบบฟรีค่าธรรมเนียมเอาไว้หนึ่งใบเพื่อใช้จ่ายทั่วไปในแต่ละรอบเดือนของเรา ซึ่งมันก็จะทำให้เราสะดวกในการวางแผนการใช้จ่ายเงินในแต่ละเดือนนั่นเอง
3. การที่เรามีบัตรเครดิตไว้หลายใบนั้นก็สามารถนำมาเป็นการสำรองสำหรับการใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉิน อย่างเช่น กรณีบัตรเสียหรือบัตรหาย ซึ่งธนาคารเจ้าของบัตรมักจะใช้เวลาดำเนินการเป็นระยะเวลาหนึ่งกว่าที่จะออกบัตรใบใหม่ให้ นอกจากนั้นแล้วการเดินทางไปต่างประเทศนั้นอาจจะเป็นการดีกว่าหากเราเลือกที่จะพกบัตรเครดิตหลายใบจากต่างธนาคาร เพราะเราสามารถเอาไว้ใช้จ่ายเพราะนอกเหนือจากเหตุฉุกเฉินในต่างแดนแล้ว ร้านค้าในต่างประเทศบางร้านอาจรับบัตรเครดิตจากบางธนาคารเท่านั้นนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม