ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำไมคนถึงหันมาใช้บัตรเครดิตกันเป็นจำนวนมากกันนะ
Mon, 15 Apr 19, 19:19
Post: #1
ทำไมคนถึงหันมาใช้บัตรเครดิตกันเป็นจำนวนมากกันนะ
ในปัจจุบันนั้นถ้าเราสังเกตผู้คนโดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการชำระค่าสินค้าหรือค่าบริการต่างๆ รวมไปถึงการชำระเงินต่างๆ ผ่านช่องการทางออนไลน์ ฉะนั้นแล้วหลายๆ คนที่ยังไม่ได้ สมัครบัตรเครดิต ไว้ใช้งานนั้นก็อาจจะสงสัยว่าเหตุใดคนถึงนิยมใช้บัตรเครดิตกันนักหนา ฉะนั้นในวันนี้เรามีเหตุผลบางส่วนของผู้ที่สมัครบัตรเครดิตไว้ใช้งานมาฝากทักๆ คนกัน ซึ่งการเลือก โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต นั้นก็ต้องเลือกที่มันเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนด้วย
1. เพราะการชำระผ่าน credit card นั้นมักเป็นการชำระเงินที่ถูกที่สุด ทั้งนี้ก็เนื่องจากโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตมีมากกว่าการชำระเงินรูปแบบอื่นๆ นั่นเอง ไม่ว่าเงินสด บัตรเดบิต บัตรเงินสด บัตรเติมเงิน หรืออีวอลเล็ต (E-Wallet) โดยกลุ่มผู้ถือบัตรเครดิตนั้นเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อมีรายได้ 15,000 บาทขึ้นไป ซึ่งเป็นที่ต้องการของร้านค้า และบัตรเครดิตนั้นยังมีรายได้จากดอกเบี้ยทำให้มีเงินมาจัดทำโปรโมชั่นได้แรงกว่าการชำระเงินรูปแบบอื่น ๆ
2. เพราะบัตรเครดิตมีให้คะแนนสะสมทุกการใช้จ่าย อย่างที่เราทราบกันดีก่อนที่จะเลือก โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ว่ามันมีคะแนนสะสม โดยยอดใช้จ่ายทุกๆ 25 บาทจะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน ยกเว้นแค่รายการใช้จ่ายบางประเภท เช่น กองทุนรวม และยิ่งบัตรเครดิตบางใบที่มีอัตราการได้รับคะแนนสะสมที่สูงกว่านี้ก็ยิ่งเพิ่มความคุ้มค่า ซึ่งคะแนนสะสมสามารถนำไปแลกของรางวัล หรือบัตรกำนัลต่างๆ ได้นั่นเอง
3. เพราะบัตรเครดิตช่วยลดการพกเงินสด แน่นอนว่าการที่เรานั้นพกเงินสดจำนวนมากจะรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัยและกลัวเงินหาย นอกจากนี้เงินเป็นปึก ๆ พกพาไปด้วยก็ไม่สะดวก ดังนั้นบัตรเครดิตจึงช่วยตอบโจทย์ตรงจุดนี้เพียงเพราะเพียงแเราค่มี credit card ใบเดียวก็แทบไม่ต้องพกเงินสดแล้ว และในอนาคตเงินสดจะถูกเข้ามาแทนที่ด้วยชำระเงินผ่านบัตรและมือถือเกือบทั้งหมดแล้วนั่นเอง
4. เพราะบัตตรเครดิตนั้นสามารถใช้ได้ทั่วโลกเป็นสกล แน่นอนว่าสกุลเงินในโลกมีมากมายแต่ที่นิยมสูงสุดก็คือ เงินดอลลาร์สหรัฐ (US Dollar) และรองลงมาก็คือ เงินยูโรของยุโรป และเงินหยวนของจีน แต่อย่างไรก็ตามนั้นก็ยังไม่สามารถใช้ได้โดยสะดวกในทุกประเทศ อาทิเช่น ประเทศไทยก็ต้องใช้เงินบาท ประเทศสิงคโปร์ก็ต้องใช้ดอลลาร์สิงคโปร์ แต่ทว่าหากเรา สมัครบัตรเครดิต นั้นก็เหมือนเป็นภาษาสากลที่ร้านค้าส่วนใหญ่ทั่วโลกยินดีรับนั่นเอง
5. เพราะว่าบัตรเครดิตนั้นมีความปลอดภัยสูงกว่า อย่างเช่นเมื่อเกิดเหตุการณ์ทำเงินสดหายก็ยากที่จะได้รับคืน เพราะไม่ได้มีระบบป้องกันอะไรเลย แต่ในกรณีที่บัตรเครดิตหาย นั้นผู้ถือบัตรสามารถโทรไประงับการใช้บัตรเครดิตและดำเนินการออกบัตรใหม่แทนได้ ซึ่งเป็นช่องทางหลีกเลี่ยงความเสี่ยง หรือในบางคนกลัวว่าผู้เก็บบัตรได้จะนำบัตรเครดิตไปเบิกถอนเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มนั้นก็เป็นไปได้ยากเพราะมีขั้นตอนการตรวจสอบตัวตนของผู้ถือบัตรอย่างเช่นรหัสกดตู้เอทีเอ็ม (ATM PIN) นั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม