ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เที่ยวกินลมชมกังหันที่เนเธอร์แลนด์ เลือกทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี
Fri, 12 Apr 19, 17:34
Post: #1
เที่ยวกินลมชมกังหันที่เนเธอร์แลนด์ เลือกทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี
เที่ยวกินลมชมกังหันที่เนเธอร์แลนด์ เลือกทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

เมื่อพูดถึง ‘เนเธอร์แลนด์’ ภาพแรกที่หลายคนนึกถึงต้องเป็น ‘กังหันลม’ ซึ่งในปัจจุบันนอกจากเจ้าสิ่งนี้จะเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติแล้ว ยังถูกนำมาใช้ประโยชน์ทั้งเรื่องการผันน้ำในประเทศเพื่อช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมด้วย เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นเป็นพื้นที่ราบลุ่มและอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ทำให้ต้องเผชิญกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้นยังมีประโยชน์ในด้านการผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในประเทศ โดยในปี ค.ศ.2017 ประเทศเนเธอร์แลนด์สามารถเปิดใช้งานรถไฟที่ใช้พลังงานจากกังหันลม 100% เป็นรายแรกของโลก

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่สุดเรื่องกังหันลมของประเทศเนเธอร์แลนด์คือ หมูบ้านกังหันลมโบราณ หรือ Zanse Schan โดยหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือห่างจากเมืองอัมสเตอร์ดัมประมาณ 20 กิโลเมตร จุดเด่นที่สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ได้เกือบ 1 ล้านคนต่อปี ได้แก่ กังหันลม บ้านไม้แบบเนเธอร์แลนด์ แม่น้ำ ทุ่งหญ้า และทุ่งปศุสัตว์ ที่ทำให้ทุกคนที่มาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบชนบทที่แท้จริง นอกจากนั้นในหมู่บ้านยังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์เบเกอรี่ชีสฟาร์ม พิพิธภัณฑ์นาฬิกา โรงบดน้ำมัน และโรงงานทำรองเท้าไม้

อย่างไรก็ตามในการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์นั้น นอกจากต้องเตรียมวีซ่าขอเข้าประเทศให้เรียบร้อยแล้ว ยังควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศด้วย เพราะโดยปกติประเทศเนเธอร์แลนด์จะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดเพียง 2.6 องศาเซลเซียส ดังนั้นไม่ว่าคนไทยจะไปท่องเที่ยวตอนไหนก็ต้องเผชิญกับอากาศเย็นอยู่ดี เพราะฉะนั้นจึงควร ซื้อประกันการเดินทาง ให้พร้อมก่อนการเดินทางเสมอ โดยเฉพาะเมื่อเดินทางไปในประเทศที่มีสภาพอากาศแตกต่างจากประเทศไทยอย่างสิ้นเชิงอย่างประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะเสี่ยงต่อการเกิดภาวะเจ็บป่วยได้มากขึ้น ดังนั้นในการซื้อประกันจึงไม่ควรดูแค่ว่าซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี แต่ต้องคำนึงถึงความคุ้มครองเป็นหลัก เพราะประกันที่ดีควรครอบคลุมในทุกกรณี เพราะถึงแม้ว่าประเทศเนเธอร์แลนด์จะเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยและการคมนาคมที่สะดวกสบาย แต่ถึงอย่างนั้นอุบัติเหตุก็ยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกที่โดยไม่เลือกเวลา

ซึ่งหากจะถามว่าควรเลือกซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุดในตอนนี้ แน่นอนว่าคำตอบของหลายคนต้องเป็น ประกันการเดินทางของ ซิกน่า ประกันภัยอย่างแน่นอน เหตุผลนั้นก็มาจากความคุ้มครองที่ครอบคลุมในทุกกรณี ทั้งการเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลจากภาวะเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล แต่หากเกิดกรณีร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต ทุพพลภาพถาวร สูญเสียดวงตา ก็ยังมีเงินชดเชยก้อนใหญ่ให้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีบริการเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉิน หรือเคลื่อนย้ายกลับมารักษาพยาบาลต่อในเมืองไทย ช่วยสร้างความอุ่นใจให้ทั้งคุณและคนข้างหลังทุกครั้งที่ออกเดินทางไปต่างประเทศ เรียกได้ว่าเป็นประกันการเดินทางที่คุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่าย ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาอีกแล้วว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่สุด
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ต้องเดินทางกะทันหัน ซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี bng5602 0 639 Thu, 31 Jan 19 23:32
ข้อความล่าสุด: bng5602

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม