ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จะซื้อประกันภัยรถยนต์ของอะไรดี
Sun, 07 Apr 19, 17:01
Post: #1
จะซื้อประกันภัยรถยนต์ของอะไรดี
ในโลกของการประกันภัย มีบริษัทประกันภัยรถยนต์อยู่มากมาย ไม่รู้ว่าจะเลือกบริษัทไหนดี ไม่รู้ว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดีกว่ากันซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีกว่ากัน หรือว่าประกันรถยนต์ของอะไรดี ซึ่งยากแก่การตัดสินใจเป็นอย่างมาก ลูกค้ารายใหม่ยิ่งตัดสินใจบำบาก เพราะนอกจากจะกังวลเรื่องรถแล้วยังต้องมากังวลเรื่องการประกันรถอีก ในเรื่องของบริษัทประกันภัย
เรื่องรถนั้นก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรเพราะเพิ่งจะมีรถเป็นคันแรก เสียเงินค่าซื้อรถไปแล้วยังต้องมาเสียค่าทะเบียน ค่าพรบ. และยังต้องเสียค่าเบี้ยประกันภัยอีก จะคุ้มไหมกับการมีรถคันแรก แต่ถ้าคิดไปแล้วมันก็คงจะคุ้มเพราะเรื่องราคาค่ารถนั้นไม่เท่าไหร่ แต่การที่ต้องมาประกันอีกซึ่งก็มีให้เลือกหลายประเภท ทั้งประกันชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 3 เท่านั้นไม่พอแต่ละชั้นยังมีการแยกแยะออกไปเป็น 2+, 3+ อีกซึ่งถ้าไม่เข้าใจก็คงถูกหลอกเป็นแน่ แต่ไม่เป็นไรถ้ามีที่ปรึกษาที่ดีก็คงเอาตัวรอดได้ไม่ยาก
เรื่องการประกันรถนี่สิ่งสำคัญได้แก่ความคุ้มครองที่จะได้รับจากบริษัทประกันเมื่อมีการเกิดเหตุว่าจะทำตามสัญญาได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นการจะซื้อประกันรถยนต์ของอะไรดีควรพิจารณาในเรื่องความคุ้มครองให้ดี จากนั้สค่อยมาว่ากันเรื่องการเคลม และการซ่อมซึ่งก็มีให้เลือกว่าจะซ่อมศูนย์ หรือซ่อมอู่ซึ่งตรงจุดนี้ก็มีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันอีก
เป็นธรรมดาอยู่เองที่ถ้าเลือกว่าจะซ่อมศูนย์ก็ย่อมต้องแพงกว่าซ่อมอู่ แต่ถ้ามาดูเรื่องของฝีมือ และอะไหร่ที่จะได้ก็คงพออนุโลม เพราะที่ศูนย์คงมีของแท้ให้มากกว่า ส่วนอู่ก็ใช่ว่าจะไม่ดีเพราะอู่ที่ดี ๆ ก็มีให้เลือกเหมือนกัน แต่ก็คงต้องดูกันให้ดี ๆ หน่อย เพราะเท่าที่ผ่านมามันไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเลือกศูนย์หรืออู่ลูกค้าก็ต้องจ่ายอยู่ดี บางครั้งเลือกศูนย์ก็ต้องมีการจ่ายค่าเคลมไปก่อนเช่นกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่ในสัญญาซึ่งลูกค้าก็ต้องอ่านให้ละเอียดว่ามีการระบุอะไรไว้บ้าง อะไรยกเว้น อะไรไม่ยกเว้น บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด บางครั้งก็ไม่ได้บอกว่าจะบริการดีที่สุดเหมือนกัน การบริการนี้แท้จริงก็อาจขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ สิ่งสำคัญที่สุดได้แก่อารมณ์ของผู้ให้บริการ ถ้าเกิดถูกใจขึ้นมาก็จะได้รับการบริการที่ดี แต่ถ้ารมณ์เสียขึ้นมาเมื่อไหร่ก็อย่าหวังเลยว่าจะได้รับการบริการที่ประทับใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่ายซึ่งได้แก่ทั้งลูกค้า และบริษัท ถ้าผิดใจกันแล้วละก็อะไรก็เกิดขึ้นได้ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องการบริการในเรื่องอุบัติเหตุถ้าไม่ยอมกันเสียอย่างก็อย่างหวังว่าจะรับผิด ทั้ง ๆ เรื่องการขับรถนี่ก็รู้กันอยู่ว่าอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ทุกเวลา และการเกิดเหตุในแต่ละครั้งผู้ขับรถนั่นแหละจะเป็นผู้ที่รู้ดีที่สุดว่าใครเป็นฝ่ายผิด ฝ่ายถูก เพียงแต่ไม่ยอมรับเท่านั้น ดังนั้นเรื่องจากจิตสำนึกจึงเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าอะไร บางครั้งเรื่องไม่ต้องถึงประกัน หือถึงตำรวจ ถ้ามีความรับผิดชอบที่ดีเรื่องก็อาจจบง่าย ๆ ก็ได้ ดังนั้นการซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือบริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด และบริษัทประกันของอะไรดีนั้นเป็นแค่การเลือกสำรองมากกว่า
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม