ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์อย่างไรให้ได้ความคุ้มครองที่ดี
Sun, 07 Apr 19, 16:40 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 20 Jun 19 15:20 โดย Unyana.)
Post: #1
เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์อย่างไรให้ได้ความคุ้มครองที่ดี
ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และประกันรถยนต์ของอะไรดี เป็นสิ่งที่ผู้เอาประกันทุกท่านต้องการรู้ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นสาระสำคัญของการประกันภัย แต่อีกอย่างหนึ่งที่ผู้เอาประกันต้องรู้ เพราะเป็นเรื่องของเงินทองนั้นก็คือเบี้ยประกันซึ่งผู้เอาประกันต้องตรวจเช็คให้ดี
ทำไม ต้องมีการคำนวณเบี้ยประกันภัยรถยนต์
ถ้าคิดที่จะทำประกันภัยรถยนต์ สิ่งแรกที่ต้องทำได้แก่การเปรียบเทียบราคาค่าเบี้ยประกัน ยิ่งถ้าต้องการรู้เรื่องการประกันรถยนต์ชั้น 1, 2, 2+, 3+, หรือชั้น 3 เพื่อให้เหมาะสมกันตัวเรามากที่สุด เพื่อเราจะได้จ่ายในราคาที่ถูกลง ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบ และคำนวณเบี้ยประกันได้ด้วยตนเอง สะดวก รวดเร็วเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็จะทราบผล เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ได้อย่างสบาย ๆ โดยมิต้องเดินทางไปยังบริษัทประกันแต่อย่างใด
เบี้ยประวัติดีคืออะไร
เบี้ยประวัติดีหมายถึง การได้ลดราคาค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่คุณจะได้รับในปีถัดไป หากรถที่เอาประกันของคุณไม่มีการเคลมให้เป็นฝ่ายผิด ส่วนลดเบี้ยประวัติดีเป็นสิ่งเป็นสิ่งที่มีอยู่ในทุกบริษัทประกันภัยรถยนต์ โดยไม่จำเป็นที่ตะจ้องต่อสัญญากับบริษัทเดิมเสมอไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดและเงื่อนไขของแต่ละแห่ง
วิธีการลดค่าเบี้ยประกัน
ทุกคนคงต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและรถยนต์ที่รัก ด้วยการประกันภัยที่ดี แต่ค่าเบี้ยประกันชั้น 1 มีราคาแพง ทำให้หลายคนมองหาวิธีที่จะจ่ายให้ถูกลง ในขณะที่ยังได้รับความคุ้มครอบที่คุ้มค่า เนื่องจากการทำประกันภัยรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ ดังนั้นเราจะมาลองดูวิธีที่จะช่วยให้ลดค่าเบี้ยได้มากขึ้น
ส่วนลดประวัติดี
เช่นในปีแรกของรถป้ายแดงไม่มีการเคลมเลย เมื่อคุณทำประกันภัยรถยนต์ในปีที่ 2 คุณจะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยตามส่วนลดประวัติดีขั้นที่ 1 20% และปีที่ 3 ก็จะได้รับส่วนลดประวัติดีขั้นที่ 3 30% ในขณะเดียวกันหากปีต่อมาคุณเกิดมีการเคลมเป็นฝ่ายผิด คุณก็จะถูกลดเบี้ยประวัติดีเหลือ 20% หรือเป็นการถูกลดไป 1 ขั้น ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับส่วนลดประวัติดี คือการคิดค่าเบี้ยนั่นเอง หลายคนอาจมีความเข้าใจว่าส่วนลดที่ได้ คือลดจากเบี้ยประกัน 30%, 40%, หรือ 50% ตามลำดับ แต่จริง ๆแล้วส่วนลดเบี้ยประวัติดี จะต้องมีการคำนวณในรูปแบบดังต่อไปนี้
วิธีลอค่าเบี้ยประกัน
- ขั้นที่ 1 มีการขับรถดีในปีแรกรับส่วนลดในปีแรกไปเลย ปีที่ 1 = 20%
- ขั้นที่ 2 ก็ยังขับรถดีเหมือนเดิมติดต่อกัน 2 ปี ก็รับส่วนลดไปอีกปีที่ 2 +10% = 30%
- ขั้นที่ 3 ขับรถดี3ปี ติดต่อกัน รับส่วนลดค่าเบี้ยได้อีก ปีที่ 3 + 10% = 40%
- ขั้นที่ 4 ยังคงขับรถดีอีกเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันรับส่วนลดไปเลย ปีที่ 4 + 10% = 50%
จะเห็นได้ว่าการรับส่วนลดเบี้ยประกันติดต่อกันเป็นเวลา 4 ปี โดยไม่มีการเคลมเป็นฝ่ายผิด ก็จะได้รับส่วนลดถึง 50% หรือครึ่งหนึ่งของค่าเบี้ยประกันทีเดียว ซึ่งนับว่าไม่น้อยเลย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม