ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด
Sun, 07 Apr 19, 16:32 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 20 Jun 19 15:19 โดย Unyana.)
Post: #1
ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด
บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดในประเทศ นั้นมีอยู่หลายบริษัท แล้วแต่ว่าจะต่างกันตรงไหน สำหรับผู้มีรถมานานแล้วก็คงจะรู้จักเป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้ที่เพิ่มจะมีรถคันแรกคงต้องค้นหากันหน่อย และคงมีความกังวลอยู่หลายเรื่อง ไหนจะทะเบียนรถ ไหนจะพรบ. แล้วที่สำคัญก็เรื่องประกันรถยนต์ของอะไรดี ในบทความนี้จะมีบริษัทประกันภัยรถยนต์มาให้พิจารณา ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่นับว่าดีที่สุด มาดูกันซิว่ามีบริษัทไหนกันบ้าง
กรุงเทพประกันภัย เป็นบริษัทชั้นดีที่อยู่คู่กับบริษัทวิริยะประกันภัยมานาน เป็นบริษัทที่เก็บเบี้ยในเรทที่ไม่ทิ้งหางกันเท่าไหร่ หรือใกล้เคียงกันมาก แม้ว่าจะมีจุดบริการที่ไม่มากเท่าวิริยะประกันภัย แต่กรุงเทพประกันภัยก็เด่นในเรื่องการเคลม ที่เขาพูดกันทั่วไปว่าเคลมง่าย ไม่มีปัญหา
สินมั่นคงประกันภัย เป็นบริษัทที่กินส่วนแบ่งรองลงมาจากวิริยะประกันภัย แต่ไม่ดีเท่ากรุงเทพประกันภัย เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องการสื่อสาร ติดต่อยากสักหน่อย แต่เมื่อถึงเวลาซ่อมอู่ซ่อมของเขาจะดีมาก ๆ จนหลายคนติดใจกันทีเดียว
ประกันคุ่มภัย เป็นบริษัทที่มีความเด่นในเรื่องการเคลมได้อย่างรวดเร็วมาก เบี้ยถูกไม่ยึกยัก ถ้าไม่มีเคลมเลยในรอบปีก็จะมีการลดค่าเบี้ยให้อีกด้วย หลายคนออกปากชม และชื่นชอบ เฉพาะในกรุงเทพ ฯ จะมีอู่ที่มากพอควร แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัดจะมีอยู่เพียงไม่กี่อู่ ซึ่งอาจต้องรอซ่อม หรือส่งซ่อมต่างจังหวัดที่ใกล้เคียง เนื่องจากในแต่ละจังหวัดมีอู่ซ่อมน้อยไปหน่อย
เมืองไทยประกันภัย เป็นบริษัทที่มีเบี้ยที่ถูกเมื่อเทียบกับบริษัทที่เอ่ยในตอนแรก ๆ สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาจึงมักจะถูกอกถูกใจกัน แต่เมื่อมาดูมาตรฐานการบริการไม่เสมอต้นเสมอปลาย กล่าวคือบางแห่งก็ดีมาก แต่บางแห่งก็ตรงกันข้าม บริการล่าช้าโดยเฉพาะเรื่องการเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ อาจเป็นเฉพาะสาขาก็ได้ หรือผู้บริหารสาขาอาจดูแลไม่ทั่วถึงก็เป็นได้
นอกจาก 5 บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่กล่าวแล้วข้างต้น ก็ยังมีบริษัทประกันภัยรถยนต์อีกมากที่น่าสนใจ ท่านที่ต้องการทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีก็ควรเข้าไปดูได้จาก คปภ. ซึ่งเปิดกว้างสำหรับเจ้าของรถที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์ ทั้งนี้ก้เพื่อผลประโยชน์ในการทำประกันนั่นเอง
ถ้าจะให้เปรียบเทียมว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่สุด ก็คงต้องตอบว่าอาจต้องแยกเป็นกรณี ๆ ไปเนื่องจากบางบริษัทบริการในกรณีนี้ได้ดี แต่ก็ไม่ใช่ว่ากรณีอื่นจะไม่ดี แต่อาจเป็นเพราะว่าในกาณีอื่นอาจมีบริษัทประกันภัยอื่นที่เขาบริการได้ถูกใจกว่านั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าจะเน้นในเรื่องของการเคลม และการซ่อม ซึ่งก็คงต้องยกเอาเรื่องการเคลม และการซ่อมมาคุยกันเพื่อความถูกต้อง หลาย ๆ บริษัทที่ตั้งขึ้นมาก็เนื่องมาจากหวังในชื่อเสียง และผลกำไรในการประกอบการ แม้แต่บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็หนีจุดนี้ไปไม่พ้น จึงเป็นธรรมอยู่เองที่ไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็คงต้องคิดถึงผลประโยชน์ไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ในเรื่องการเคลมก็เช่นกันบริษัทก็ต้องนึกถึงตัวเองไว้ก่อน แต่ด้วยหน้าที่ที่รับผิดชอบก็ต้องหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงทำให้บางครั้งอาจมีการล่าช้าหรือทำไม่ถูกใจไปบ้าง ซึ่งก็ต้องให้อภัยกันได้ โดยเฉพาะถ้าไปดูในจุดอื่นของการบริการเขาอาจจะดีหรือดีกว่าที่อื่นก็เป็นได้ ดังนั้นก็คงต้องอภัยซึ่งกันและกัน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม