ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
กองทุนรวม rmf เราควรที่จะซื้อไว้ไหม มาหาคำตอบกันได้เลย
Sat, 06 Apr 19, 16:08
Post: #1
กองทุนรวม rmf เราควรที่จะซื้อไว้ไหม มาหาคำตอบกันได้เลย
ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าเราต่างก็หาช่องทางที่จะเพิ่มรายได้ของเราให้มากกว่า 1 ช่องทางจากที่เคยได้เป็นประจำในทุกๆ เดือน เพราะในแต่ละคนต่างก็อยากที่จะมีการเงินที่มั่นคงด้วยกันทั้งนั้น และก็แน่นอนล่ะว่าทุกๆ คนนั้นต่างก็มีวิธีการของตัวเองตามที่แต่ละคนจะถนัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามเราก็ควรที่จะประหยัดและออมเงินไว้เป็นทุนสำรองในอนาคตอยู่แล้ว ซึ่งวิฌีการออมเงินน้้นก็อาจจะแตกต่างกันไป ซึ่งในบางคนนั้นก็เลือกที่จะออมกับทรัพย์สินมากกว่าเป็นตัวเงิน หรือในบางคนนั้นก็อาจจะเลือกออมเงินกับการลงทุน อย่างเช่น ที่เราได้ในปัจจุบันนั้นมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายต่สองก็กันเงินส่วนหนึ่งมาไว้สำหรับซื้อกองทุนรวมที่จะผลตอบแทนในระยะยาว หรือบางคนนั้นก็อาจจะเลือกซื้อเป็น ตั๋วแลกเงิน ของธนาคารพาณิชย์ต่างๆ ซึ่งเป็นการลงทุนระยะสั้นๆ แต่ในวันนี้นั้นเราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับการนำเงินไปซื้อกองทุน rmf กันว่าทำไมหลายๆ คนจึงเลือกที่จะลงทุนด้วยวิธีการ โดยวิธีการนี้นั้นมันมีข้อดีอย่างไรบ้างมาฝากทุกๆ คนที่กำลังสนใจและหาข้อมูลด้านนี้กันอยู่
1. แน่นอนว่าเราทุกคนนั้นก็คงจะไม่มีใครทำงานไปตลอดอายุขัยอย่างแน่นอน ฉะนั้นคนทุกคนต้องมีการวางแผนเกษียณ ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่สุดเลยก็คือเรื่องของการเงิน และการวางแผนเกษียณนั้นก็เพื่อตัวของเราเองนั้นได้พักผ่อนหังจากทำงานมาอย่างยาวนานด้วย และการ ลงทุน rmf นั้นก็คือหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการวางแผนเกษียณ ซึ่งนอกเหนือไปจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพและกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ และที่สำคัญนั้นก็คือ ถ้าหากว่าเราไม่มีทั้งสองกองทุนนี้ การเลือกลงทุนในกองทุน rmf นั้นก็เป็นอีกเครื่องมือที่ดีมากๆ เลยทีเดียว
2. การเลือก ลงทุน rmf นั้นก็คือ การสร้างวินัยอีกทางหนึ่ง ซึ่งปัญหาในการออมเงินหรือใน การลงทุน โดยส่วนใหญ่นั้น ก็เกิดจากการขาดวินัยของตัวเองเนี่ยแหละ และในเงื่อนไขของ กองทุนรวม rmf ที่ใครหลายคนมองว่ายุ่งยากและทำได้ยากนั้น ถ้าหากว่าเราลองมองย้อนกลับกันให้ดีนั้น มันก็คือ การสร้างวินัยที่ดีใน การลงทุน ให้กับเรา และถ้าลองมองเข้าจริงแล้วนั้นเราไม่จำเป็นต้องซื้อเพื่อลดหย่อนภาษีสูงสุดก็ได้ แต่ที่เราควรจะซื้อนั้นก็ควรดูตามความเหมาะสมตามที่เราต้องการ และถ้าหมกว่าปีไหนที่เราไม่ไหวจริงๆ เราก็สามารถซื้อเพียงขั้นต่ำหรือ 5,000 บาทต่อปี หรือหักจาก 3% ของรายได้ ก็ได้
3. rmf นั้นเราสามรถเลือกลงทุนได้เหมือนกองทุนทั่วไป ltf คือการลงทุนใน กองทุนรวม หุ้นที่มีความเสี่ยงสูง ทั้งนี้ก็เพราะว่ามีสัดส่วนในการลงทุนในหุ้นไทยขั้นต่ำถึง 65% แต่ rmf นั้นจะมีสินทรัพย์หลายประเภทให้เราได้เลือกลงทุนเหมือนกองทุนปกติเลยนั่นแหละ ฉะนั้นเราสามารถเลือกลงทุนในกองทุนที่มีความเสี่ยงต่ำๆ อย่างเช่น กองทุนตลาดเงินไปจนถึงกองทุนที่มีความเสี่ยงสูงอย่างหุ้น หรือแม้แต่สินทรัพย์ทางเลือกอื่นๆ ซึ่งก็มีให้เลือกมากมาย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ‘กองทุนรวม’ ทางเลือกดีๆ ของคนที่ไม่มีเวลาลงทุน Unyana 0 962 Sat, 04 May 19 19:06
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม