ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
หากต้องการจะซื้อที่อยู่อาศัยซักหลังนั้นก็อย่าลืมพิจารณาในเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้
Sat, 06 Apr 19, 14:17 (แก้ไขล่าสุด: Sat, 06 Apr 19 14:22 โดย Unyana.)
Post: #1
หากต้องการจะซื้อที่อยู่อาศัยซักหลังนั้นก็อย่าลืมพิจารณาในเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้
แน่นอนว่าเราหลายๆ คนคงกำลังอยู่ในช่วงของการสร้างรากฐานความมั่นคงในชีวิตอยู่อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้าน การซื้อรถยนต์ หรือการเก็บ ออมทรัพย์ สินเงินทองเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินต่างๆ เป็นต้น ซึ่งก็แน่นอนล่ะว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้นั้นย่อมต้องใช้เงิน ฉะนั้นการออมเงินหรือ ออมทรัพย์ สินต่างๆ นั้นต้องใช้เวลาและการหักห้ามใจที่จะไม่ฟุ่มเฟือย โดยแต่ละคนนั้นอาจจะมีวิธีในการเก็บออมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ในบางคนนั้นอาจจะเลือกฝากธนาคารไว้ส่วนหนึ่งเพื่อเอาก ดอกเบี้ยเงินฝาก แล้วเอาอีกส่วนหนึ่งออกไปลงทุนต่างๆ เป็นต้น แต่ใช่ว่าเมื่อมีเงินแล้วจะไม่มีเรื่องให้เราต้องตัดสินใจอีก ทั้งนี้ก็เพราะว่าในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยนั้นเราก็เลือกอีกด้วยว่าเราจะเลือกซื้อเป็นบ้าน เป็นทาวเฮ้าส์ หรือเป็นคอนโดนั่นเอง ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำข้อที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อมาฝากทุกคนกัน
1. เรื่องของสถานที่ตั้ง แน่นอนว่าเรื่องนี้คือเรื่องที่สำคัญ ฉะนั้นเราต้องเริ่มจากการสำรวจความต้องการของตัวเราก่อนว่าเรานั้นต้องการจะอาศัยอยู่ในทำเลที่พักแบบไหน ยกตัวอย่างเช่น อยากจะขออยู่ใกล้ตลาด อยู่ใกล้โรงพยาบาล อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า หรืออาจจะอยากอยู่ติดถนนใหญ่ เดินทางง่าย มีรถสาธารณะเข้าถึง เป็นต้น
2. เรื่องของความเป็นส่วนตัว อย่างเช่น ในบางคนนั้นอาจจะต้องการอยู่อย่างเงียบสงบเป็นส่วนตัว หรือในบางคนนั้สก็อาจจะชอบที่จะมีเพื่อนบ้านไว้เสวนาทักทาย หรือถ้าหากว่าใครชื่นชอบความวุ่นวายที่มีชีวิตชีวาจากรอบรั้วบ้าน เป็นต้น
3. เรื่องของอำนาจตัดสินใจในการจัดการบ้าน อย่างเช่น ถ้าหากว่าเรานั้นอาศัยอยู่คอนโด แน่นอนล่ะว่าภายในห้องนั้นเราสามารถจัดการมันอย่างไรก็ได้ตามที่ตัวเราชอบ แต่ถ้าหากว่าเรานั้นอยู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวมือหนึ่ง บ้านมือสอง นั้นก็ตาม แล้วคิดที่จะจัดการบริเวณโดยรอบๆ ตัวบ้านนั้น เราด้วย อย่างเช่น เราจะต้องต่อเติมอยย่างไรให้กันสาดนั้นไม่ล้ำเขตเพื่อนบ้านไป หรือต้องทำอย่างไรไม่ให้น้ำฝนจากหลังคาาบ้านเรากระเด็นเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้าน หรือแม้แต่วัสดุตกแต่งผิวบางประเภทที่สะท้อนแสงเข้าบ้านของคนอื่นก็ยังไม่ควรเลือกใช้
4. เรื่องของการดูแลรักษา อย่างเช่น ถ้าหากว่าเราเลือกที่จะอยู่ซื้อบ้านอยู่นั้นแล้วมีสนามหญ้าเราพร้อมที่จะต้องตัดหญ้าที่สนามเมื่อมันยาวเกินไปไหม เราจะดูแลเปลี่ยนมุ้งลวดให้ประตูหน้าต่างทุกบานเมื่อถึงเวลาหรือไม่ เราจะขัดถูล้างลานบ้านไหมถ้าหากเริ่มดำหรือมีตะไคร่ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่มเมื่อมีพื้นที่บ้านมากขึ้นเราก็ต้องดูแลให้มากขึ้นด้วยนั่นเอง แต่ถ้าหากว่าเราอยู่คอนโดนั้นการดูแลรักษาก็จะแตกต่างไปอีกแบบหนึ่ง
5. งบประมาณ นี่ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เพราะบางครั้งเราอาจจะต้องลดสเปคต่างๆ ลงมาเนื่องจากงบประมาณไม่พอ อย่างเช่น ถ้าหากต้องการที่อยู่อาศัยในลักษณะบ้านนั้นอาจจะมีกำลังทรัพย์ไม่พอที่จะซื้อบ้านเดี่ยวได้ ก็อาจจะหันไปซื้อ บ้านมือสอง แทนก็ได้เช่นกัน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม