ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมคนถึงเลือกซื้อคอนโดนั้นเรามาดูข้อดีของมันกันบ้างดีกว่า
Sat, 06 Apr 19, 14:11
Post: #1
สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมคนถึงเลือกซื้อคอนโดนั้นเรามาดูข้อดีของมันกันบ้างดีกว่า
สำหรับเรื่องของความชอบนั้นเราต้องยอมรับว่าแต่ละบุคคลนั้นอาจจะมีความชอบที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น ในเรื่องของการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยนี้ก็เช่นกัน ซึ่งถ้าหากเป็นพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายนั้นก็มักที่จะชอบให้ลูกหลานของตัวเองนั้น ออมทรัพย์ สินเงินทองเอาไว้ซื้อบ้านด้วย ไม่ว่ามันจะเป็นบ้านเดี่ยวมือหนึ่ง หรือ บ้านมือสอง ก็ตาม แต่สำหรับวิถีชีวิตหรือความชอบของใครหลายคนนั้นก็อาจจะที่จะไม่ชอบที่อยู่อาศัยซึ่งเป็นในลักษณะของบ้านเดี่ยวก็ได้ จึงมักที่จะไปเลือกซื้อคอนโดอยู่อาศัยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเก็บ ออมทรัพย์ สินไว้ซื้อบ้านนั้นหลายคนก็อาจจะนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนแล้วค่อยนำเงินมาฝากธนาคารเพื่อหวัง ดอกเบี้ยเงินฝาก ก็ได้ หรืออาจจะรวบรวมเงินให้ได้เป็นก้อนก่อนแล้วค่อยนำไปลงทุนก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ตามนั้น ในวันนี้เราได้นำข้อดีที่หลายๆ คนเลือกอยู่คอนโดมาฝากทุกๆ คนได้รับรู้กัน
1. ได้ที่อยู่อาศัยในราคาย่อมเยา เนื่องจากคอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีพื้นที่ไม่มากนัก จึงทำให้ราคาย่อมเยากว่า บ้านมือสอง หรือมือหนึ่ง ฉะนั้นมันจึงเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำงานเริ่มที่จะสร้างเนื้อสร้างตัว แต่อยากจะมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองสักแห่งที่สามารถซื้อได้แบบไม่กระทบกับรายจ่ายมากจนเกินไปไว้ก่อน
2. ต้องยอมรับว่าโดยมากแล้วคอนโดมักอยู่ในจุดที่เดินทางสะดวก ซึ่งมักจะอยู่ใกล้ถนนใหญ่ รถไฟ bts หรือรถไฟฟ้าใต้ดินแทบจะทั้งนั้น ฉะนั้นมันจึงทำให้คอนโดเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองมากกว่า
3. มันจะดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย ด้วยเหตุที่มีพื้นที่น้อยทำให้สามารถทำความสะอาดเพียงรอบห้องพัก ห้องน้ำ และระเบียงเท่านั้น โดยที่ไม่ต้้องทำความสะอาดรอบบริเวณเหมือนการอยู่บ้านจึงทำให้เหนื่อยน้อยล
4. ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาไม่มาก ก็เพราะเหตุที่พื้นที่มีน้อยเนี่ยแหละจึงทำให้มีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาไม่มากนัก ทั้งนี้เนื่องจากพื้นที่นอกห้องส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งมีการบำรุงรักษาจากนิติบุคคลอยู่แล้ว เจ้าของห้องจึงมีค่าใช้จ่ายเพียงแค่ดูแลรักษาภายในห้องเท่านั้น
5. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สนามกีฬา, ลานจอดรถ, และร้านค้าต่างๆ รวมถึงร้านสะดวกซื้อ ซึ่งทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องเดินทางออกไปทำกิจกรรมไกลจากที่พักมากนัก
6. เป็นแหล่งลงทุนที่ดี ด้วยเหตุที่มันเป็นอสังหาริมทรัพย์จึงทำให้เราลงทุนกับด้วยการซื้อไว้เพื่อปล่อยให้เช่า หรือเพื่อปล่อยขายทำกำไรก็ได้ ซึ่งเราสามารถแยกได้เป็นการขายทั้งห้องหลังจากตกแต่งเสร็จแล้ว ขายดาวน์ หรือขายแค่ใบจองห้องนั้นก็สามารถทำกำไรให้นักลงทุนได้ทั้งสิ้นนั่นเอง
7. ไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เนื่องจากห้องพักอยู่สูงจึงไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมให้ห้องพักเสียหาย จะเสียหายก็ตรงของพื้นที่ส่วนกลาง โดยอาจมีค่าใช้จ่ายค่าส่วนกลางในการบำรุงรักษา แต่ก็ยังเป็นค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าการซ่อมแซมบ้านทั้งหลังที่ถูกน้ำท่วม และยังเก็บไว้เป็นที่พักอาศัยชั่วคราวในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม