ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรื่องของการขับรถแก๊สที่หลายๆ คนไม่เคยรู้มาก่อน
Fri, 29 Mar 19, 12:06 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 20 Jun 19 15:17 โดย Unyana.)
Post: #1
เรื่องของการขับรถแก๊สที่หลายๆ คนไม่เคยรู้มาก่อน
เชื่อหรือไม่ว่า การขับรถติดแก๊สในปัจจุบันนั้นมีจำนวนมากเลยทีเดียว ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะมีช่วงที่น้ำมันราคาสูง ทำให้การเติมน้ำมันสิ้นเปลืองอย่างมาก ก่อให้เกิดการเปลี่ยนจากรถน้ำมันเป็นรถแก๊ส ดังนั้นใครที่มีรถแก๊สอยู่ มาดูกันดีกว่าไหมว่าการขับรถแก๊สมีอะไรบ้างที่เรายังไม่รู้ พร้อมแล้วมาดูกัน
1. แก๊สหมดแต่ก็ยังขับรถอยู่
คุณกำลังเป็นคนที่ชอบปล่อยให้แก๊สหมดแล้วค่อยเติมหรือเปล่า เชื่อได้ว่าบางคนเป็นอย่างนี้กันแน่นอน เพราะว่าเวลาที่เราขับรถนั้น บางคนชอบขับไปจนกระทั่งเจอปั๊มแก๊สแล้วค่อยเติมทีเดียว ซึ่งสาเหตุที่หลายๆ คนทำแบบนี้ก็เพราะเชื่อว่าแก๊สน่าจะถูกลงหากว่าเติมวันพรุ่งนี้ ซึ่งที่ดีที่สุดก็คือการเติมแก๊สตอนที่ติดถึงอยู่บ้างจะดีต่อเครื่องยนต์ เพราะหากปล่อยเอาไว้ก็จะทำให้ปั๊มเชื้อเพลิงนั้นเสื่อมสภาพได้นั่นเอง และที่สำคัญเวลาที่เราใช้แก๊สจากก้นถังนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือมีตะกอนของน้ำมันอยู่ และสิ่งสกปรกก็จะปะปนมาในเครื่องยนต์ได้ ชิ้นส่วนต่างๆ ก็พลอยเสื่อมไปด้วย หากจะให้ดี เราก็ควรจะเลือกเติมไปก่อน เพราะบางทีค่าใช้จ่ายในการเติมก็ถูกกว่าการซ่อมแซมรถเลยทีเดียว

2. วิธีป้องกันไม่ให้แก๊สเหลือน้อยเกินไป

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าแก๊สนั้นหากจะเติมก็คือเติมได้ไม่มากเท่าไรนัก ดังนั้นก็เติมไว้ก่อนหากเราจะไปในที่ๆ ไม่เคยไป เพราะบางที่อย่างต่างจังหวัดนั้น ปั๊มแก๊สหายากมาก หรือบางกรณีก็เกิดรถติด ทำให้เปลืองเงินหรือเปลืองแก๊สโดยใช่เหตุ หรือกรณีอีกกรณีที่หลายๆ คนควรทำก็คือโหลดแอพที่บอกว่าปั๊มแก๊สอยู่บริเวณไหนบ้าง เพื่อหาปั๊มแก๊สสำรองเอาไว้ จะช่วยในการประหยัดเวลาหาปั๊มแก๊สได้อีกด้วย หรือกรณีที่เดินทางไปไกลนั่นเอง อย่าลืมเติมแก๊สให้เต็มอยู่เสมอ อย่ารอให้มีเสียงเตือน

3. เลือกน้ำมันเครื่องที่ดี
สำหรับใครที่ใช้รถแก๊สก็อย่าลืมเลือกน้ำมันเครื่องที่ดีและ โดยดูว่ารถของเรานั้นเป็นแก๊ส LPG หรือ NGV บางคนอาจจะใช้น้ำมันเครื่องปกติแต่กรณีนั้นจะต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้บ่อยกว่าเดิม และทำความสะอาดไส้กรองด้วยนั่นเอง หากทำได้เช่นนี้ รถของคุณก็จะเป็นรถที่มีประสิทธิภาพไม่น้อยกว่าใครเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าจะพาคุณไปถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรถติดแก๊ส คุณก็ต้องเลือกหาว่าทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะมีบางครั้ง ที่เราจะได้ยินข่าวว่ารถติดแก๊สเกิดอุบัติเหตุ คงไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองใช่หรือไม่ เพราะหากเกิดขึ้นแล้วไม่ได้ทำประกันไว้ คงเสียเงินจำนวนมากเลยทีเดียว อย่าลืมป้องกันการเสียเงินจำนวนมากด้วยการเลือกว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือประกันรถยนต์ของอะไรดี เพื่อให้เราสามารถเซฟเงินของเราไว้ได้ ไม่ว่าจะมีอะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เราก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป และเชื่อว่าเป็นการจ่ายเงินที่คุ้มค่าอย่างยิ่งสำหรับการทำประกัน ใครที่ยังลังเลเรื่องทำประกันอาจจะต้องคิดกันใหม่แล้ว เพื่อให้ได้ผลดีต่อตัวคุณ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม