ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ดูแลยางรถยนต์ในหน้าร้อนกันเถอะ
Fri, 29 Mar 19, 11:56 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 20 Jun 19 15:16 โดย Unyana.)
Post: #1
ดูแลยางรถยนต์ในหน้าร้อนกันเถอะ
สำหรับสิ่งที่คนรักรถต้องรู้ นอกจากการขับรถ การดูแลรถ เช็ดรถ ล้างรถแล้ว การบำรุงรักษาอุปกรณ์ของรถนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะว่าการดูแลอุปกรณ์ของรถก็จะทำให้รถของเรานั้นอยู่กับเราได้นานนั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะดูแลรถให้อยู่กับเราได้นาน ลองเลือกมาดูแลยางรถยนต์ก่อนเป็นอันดับแรกน่าจะดีที่สุด เพราะว่ายางรถยนต์คือส่วนประกอบสำคัญในการขับขี่รถของเรานั่นเอง วันนี้เราเลยอาสาพามาดูว่าการดูแลยางรถยนต์นั้นทำอย่างไรกันบ้าง พร้อมแล้วมาดูเลย
1. ดอกยางคือสิ่งที่สำคัญ
สำหรับใครที่ซื้อรถยนต์มานานพอสมควรแล้ว สิ่งที่คุณจะต้องดูในลำดับถัดไปก็คือเรื่องของดอกยาง ยิ่งหากว่าใครเดินทางไกลบ่อยๆ ระยะกิโลเมตรมากด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องดูเลยว่ารถของเรานั้นดอกยางเสื่อมหรือไม่ หากว่าดอกยางเสื่อม หากเดินทางไกลอีกก็จะทำให้เกิดอันตรายได้นั่นเอง หลายๆ คนสงสัยว่าแล้วเราจะดูดอกยางรถได้เองหรือไม่นั้น ก็ขอตอบว่าสามารถดูได้ โดยให้วัดที่ขอบยางรถยนต์ หากสึกลงไปมากก็ต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ได้แล้ว
2. การเติมลงยาง
สำหรับลำดับถัดไปแนะนำว่าต้องเติมลมยาง โดยการเติมลงยางนั้นไม่ใช่ว่าเราจะเติมเท่าไรหรือแค่ไหนก็ได้ แต่ต้องเติมให้เหมาะสมกับชนิดของรถเรานั่นเอง เพื่อให้การขับรถนั้นดีมากขึ้นกว่าเดิม หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าการหาแรงดันของลมยางเรานั้นควรเท่าไรกันแน่ ก็ต้องขอตอบว่าดูได้ทั้งจากอินเตอร์เน็ตและคู่มือต่างๆ เลยทีเดียว ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบตอนที่เติมลมแล้วด้วยว่าการขับขี่ดีมากน้อยเพียงใด หากรู้สึกว่าแข็งไปก็อาจจะปรับให้อ่อนลงก็ได้ เพราะรถที่ยางแข็งเกิน จะทำให้กระเทือนมากขึ้นกว่าเดิม คนที่นั่งข้างหลังอาจจะรู้สึกไม่สบายตัวเวลานั่งรถก็ได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ดีไม่ควรให้ลมยางอ่อนไปเพราะเปลืองน้ำมันรถนั่นเอง
3. การสลับยาง
สำหรับเทคนิคนี้หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วล้อหน้าจะสึกง่ายกว่าล้อหลังนั่นเอง ดังนั้นเราจะต้องสลับล้อหน้าและล้อหลังให้สึกเหมือนกัน จะทำให้การขับรถนั้นนุ่มนวลและปลอดภัยกว่าเดิม เมื่อเราสลับยางไปแล้วก็อย่าลืมการตั้งศูนย์ด้วย ขอแนะนำว่าไม่ควรสลับเองหรือทำโดยช่างที่ไม่ชำนาญ ควรไปทำที่ศูนย์จะดีกว่า

สำหรับใครที่กำลังจะออกเดินทาง ขอแนะนำว่าเราต้องเอาใจใส่เรื่องของยางรถยนต์ และเรื่องประกันรถยนต์ด้วย ซึ่งคนที่กำลังจะต่อประกันหรือเปลี่ยนประกันก็อาจจะอยากรู้ใช่ไหมว่าจะทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี ซึ่งคุณอาจจะหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตโดยพิมพ์ในช่องค้นหาก็ได้ว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีหรือ ประกันรถยนต์ของอะไรดี การเตรียมข้อมูลจะทำให้เรานั้นได้ประกันที่ดีที่สุด และก็เหมือนกับเราได้ดูแลรถของเราอีกทางหนึ่งนั่นเอง ทำประกันไว้ ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้นไหนก็ไม่ควรละเลยหรือว่ามองข้ามไปเลยทีเดียว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม