ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วัยใส วัยเสี่ยง
Sun, 24 Mar 19, 15:44
Post: #1
วัยใส วัยเสี่ยง
หากย้อนเวลากลับไปได้ก็อยากจะดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ อยากออกกำลังกาย ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ และบ่อยๆ ตามปริมาณที่ร่างกายและผิวพรรณต้องการ ดูแลรักษาผิวพรรณและผิวหน้าให้สดใสคงอยู่กับเราไปนานๆ ดูแลรักษาใบหน้าให้สวยใส ไร้สิวและริ้วรอยนานที่สุดเท่าที่จะนานได้ สาวๆ เลยวัยใสหลายๆ คนคงมีความรู้สึกแบบนี้เหมือนกันนะคะ
แต่ลองนึกย้อนกลับไป ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่จะดูแลตัวเองได้อย่างที่ต้องการ เพราะอะไรหรอคะ? ก็เพราะว่าผลิตภัณฑ์หรือครีมบำรุงผิวที่เรารู้จักและหาซื้อกันตามท้องตลาดไม่ได้เป็นครีมที่ใช้แล้วเหมาะกับสภาพผิวเราทุกชนิด ด้วยความที่เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย แต่หน้ามันใช้โฟมล้างหน้าและครีมบำรุงผิวมาหลายแบรนด์มาก ผ่านไปไม่นานสิวเจ้ากรรมก็ขึ้นเต็มหน้าเลย ส่วนใหญ่เป็นสิวอักเสบด้วยค่ะ กว่าจะยุบก็ใช้เวลากันเป็นสัปดาห์
หลังจากลองผิดลองถูกมาหลายยี่ห้อ ก็บอกตัวเองว่า ไม่ไหวแล้ว แล้วก็วนลูป ไปหาหมอหายามาทาค่ะ แต่ค่ายา ค่าหมอแพงมากค่ะ ค่ายาของหมอจะเยอะกว่าค่าขนม ตอนนั้นก็กลุ้มใจมากนะคะ ก็พอดีจังหวะที่วันหนึ่งได้รู้จักกับรุ่นน้องคนนึงที่เคยเห็นเมื่อก่อนน้องเค้าเป็นคนผิวแพ้ง่าย มีสิวเต็มหน้าเลย แต่มาเจอกันอีกทีหน้าใสมาก น้องเค้าแนะนำให้หาซื้อผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์มาใช้ค่ะ
ครีมที่เราใช้อยู่ ใช้มานานแล้วค่ะ เป็นครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย คุ้มค่ากับราคามาก หลอดเดียวเอาอยู่จริงๆ ค่ะ หลอดนึงใช้ได้ประมาณ 6 เดือน หลอดละเกือบๆ พันค่ะ คุ้มกว่าที่ต้องไปหาหมอทุกๆ เดือนนะคะ ครีมที่เราใช้ นอกจากเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายแล้วยังเป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวด้วยนะคะ
เนื้อครีมมีสีขาวขุ่นนิดๆ วิธีใช้คือหลังล้างหน้าแล้ว ให้ทาครีมตัวนี้โดยบีบเท่าปริมาณเม็ดถั่วเขียวก็ได้แล้วค่ะ (พอดีหน้าเราเล็ก) ทาทั่วหน้าก่อนลงครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายชนิดอื่นๆ ตามนะคะ หากขาดครีมตัวนี้แล้ว ไม่รู้จริงๆ ว่าตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาหน้าเราจะเป็นยังไง ต้องบอกเลยว่าครีมยี่ห้อนี้เหมาะกับผิวหน้าเราและดีกับผิวหน้าเราจริงๆ ค่ะ
นอกจากเป็นครีมที่ช่วยแก้ปัญหาสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแล้ว ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าเราด้วยนะคะ เมื่อก่อนหน้าเรามันมาก ครีมชนิดนี้ช่วยทำให้หน้ามันน้อยลงด้วยค่ะ ลืมบอกไปเลยว่าชื่อของเค้าก็คือ Effaclar DUO นะคะ ของ ลาโรชโพเซค่ะ
ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวหรือครีมผิวแพ้ง่าย มีให้เลือกมากมายตามท้องตลาดเลยนะคะ แต่อาจต้องพิจารณาถึงแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ กรรมวิธีการผลิต ส่วนผสมที่ใช้ หรือแม้แต่ Packaging ที่ใช้ในการบรรจุภัณฑ์เพื่อคงสภาพของเนื้อครีม แต่หากเป็นครีมผิวแพ้ง่ายที่เป็นที่หนึ่งในดวงใจที่เราใช้มานานเป็น 10 ปีแล้วก็ยกนิ้วให้ ลาโรชโพเซ เลยค่ะ เป็นครีมตัวเดียวที่ต้องติดโต๊ะเครื่องแป้ง เจอที่ไหนตามร้านขายยามีลดราคา จัดโปรต้องซื้อเก็บติดบ้านเลย เป็นครีมตัวเดียวที่ใช้แล้วไม่เปลียนใจแน่นอนค่ะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม