ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีรักษาสิวอุดตัน ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่สาว ๆ หลายคนก็สามารถทำได้
Thu, 14 Feb 19, 22:45
Post: #1
วิธีรักษาสิวอุดตัน ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่สาว ๆ หลายคนก็สามารถทำได้
[Image: portrait-2218882__340.jpg]

สาวๆ หลายคนอาจจะต้องประสบปัญหาสิวผด สิวอุดตัน และเกิดความกังวลต่าง ๆ มากมายเข้ามา ไม่ว่าจะทำให้ผิวหน้าไม่สวยแล้ว การแต่งหน้าปกปิดก็จะทำให้เกิดการอุดตันเพิ่มเข้าไปอีก เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าออกมาได้ไม่ค่อยสวย วันนี้เราจึงมี วิธีรักษาสิวอุดตัน ที่สาวๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง ถ้าอยากรู้วิธี รักษาสิว แล้วละก็ ไปดูกันได้เลย

1. เมื่อเป็นสิวอุดตันควรดูแลเรื่องความสะอาดเพื่อไม่ให้สิวเกิดการอักเสบและควรรอให้สิวอุดตันสุกเต็มที่ก่อนจึงค่อยบีบออกเพราะจะบีบง่ายกว่าและจะไม่ทิ้งรอยเอาไว้ สิวอุดตันที่สุกเต็มที่แล้วจะมีหัวสิวที่แข็งและค่อนข้างใหญ่ เพียงสะกิดเบา ๆ ก็หลุดออกมาแล้ว ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ แต่หากบีบออกมาตอนที่สิวยังไม่สุกจะทำให้บีบไม่ออกและเกิดการอักเสบขึ้น ส่งผลให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบและเกิดรอยสิวขึ้นหลังสิวหาย เป็น วิธีรักษาสิวอุดตัน ที่ทำให้ต้องใช้เวลารักษาสิวนานกว่าเดิม จึงไม่ควรรบกวนสิว เมื่อเกิดสิวอุดตันขึ้นเรามักจะบีบกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ความจริงแล้วการบีบสิวเป็นการทำให้สิวหายช้าลงและทิ้งรอยสิวไว้ให้นานขึ้น

2. ใช้ ครีมลดสิวอุดตัน ควรใช้ ครีมรักษาสิวผด ดูแลควบคู่ไปกับการรักษาสิวอุดตันเพื่อให้เห็นผลดียิ่งขึ้น โดยครีมจะช่วยควบคุมการอักเสบและช่วยรักษารอยสิว ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น ส่วนการเลือกใช้ควรเลือกครีมที่เป็นเวชสำอาง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและดีต่อผิว ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

3. การล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอจะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ ช่วยลดการอักเสบของสิว การล้างหน้าที่ถูกต้องควรล้างวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น เพราะหากล้างหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้หน้าแห้ง ส่วนขั้นตอนการล้างหน้าควรเริ่มจากการใช้คลีนซิ่งเช็ดสิ่งตกค้างต่าง ๆ บนใบหน้าออกก่อน เช่น เครื่องสำอาง ฝุ่น มลพิษ หรือสิ่งสกปรกสะสมอื่น ๆ จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบของสิวขึ้น เพราะหากล้างหน้าด้วยโฟมที่มีความเข้มข้นสูงอาจทำให้เกิดการแพ้หรือการอักเสบขึ้นได้ เป็นวิธีการ รักษาสิวอุดตัน ขั้นพื้นฐานควรทราบ

การรักษาสิว ที่เราแนะนำไปข้างต้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง ถ้าสาวๆ อยากจะมีหน้าใสไร้สิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว และควรรับประมานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้มาก ๆ และหมั่นออกกำลังกาย เพื่อที่ให้ผิวหน้าของคุณสวยใสไร้สิวมากจากภายในสู่ภายนอก
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม