ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ฮอนด้าไทยรับลูกบริษัทแม่เตรียมเรียกคืนซิตี้กลางเดือน ก.พ.
Sun, 31 Jan 10, 09:32
Post: #1
ฮอนด้าไทยรับลูกบริษัทแม่เตรียมเรียกคืนซิตี้กลางเดือน ก.พ.
จากการรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศ เอเอฟพี เผยว่า บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จะทำการเรียกคืนรถยนต์รุ่นฟิต/แจ๊ซ และซิตี้ ทั้งหมด 646,000 คันที่จำหน่ายทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกากว่า 140,000 คัน ยุโรป รวมถึงเอเชีย นั่นหมายถึงประเทศจีน มาเลเซีย อินเดีย และไทย รวมอยู่ด้วย โดยฮอนด้าจะเรียกคืนรถแจ๊ซ ซิตี้ ที่ผลิตระหว่างปี 2002-2008

   

สาเหตุที่เรียกคืนเกิดจาก ฮอนด้า ได้รับรายงานหลายครั้งเกี่ยวกับกรณีไฟลุกขึ้นบริเวณสวิทซ์หน้าต่างไฟฟ้าของรถยนต์ดังกล่าว เนื่องจากน้ำ น้ำฝน หรือของเหลว อาจไหลเข้ากระจกด้านคนขับและเข้าสู่แหล่งพลังงานหลักของสวิตซ์หน้าต่างซึ่งทำให้การทำงานของสวิตซ์เสื่อมสภาพ หรืออาจทำให้สวิตซ์ทำงานล้มเหลวและร้อนจัด ซึ่งความร้อนหากเกินพิกัดของสวิตซ์อาจก่อให้เกิดควัน และไฟลุกไหม้ได้

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทีมงาน เอเอสทีวี มอเตอริ่ง ได้สอบถามไปยังบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหารท่านหนึ่งให้คำตอบว่า จากการเช็คเบื้องต้นเบื้องต้นพบว่ามีรถรุ่นซิตี้ ปี 2008 รุ่นเดียวที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การดังกล่าวข้างต้น และมีจำนวนทั้งหมด 2,000 คัน ในเมืองไทย

ผู้บริหารฮอนด้ากล่าวเพิ่มเติมว่า ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ บริษัทฮอนด้าจะทำจดหมายถึงลูกค้าที่ซื้อรถซิตี้ ปี 2008 เข้ามาเปลี่ยนอะไหล่ที่จะก่อให้เกิดปัญหาได้ เหตุที่เป็นกลางเดือนกุมภาพันธ์เนื่องจากอะไหล่ที่สั่งไปจะมาถึงเมืองไทยช่วงเวลานั้น

"ลูกค้าคนไทยไม่ต้องเป็นห่วง ทางฮอนด้าจะรับผิดชอบทุกอย่าง แม้ปัญหาจะยังไม่เกิดขึ้นกับรถที่ผลิตในเมืองไทย แต่เราจะแก้ไขก่อนเพื่อให้ลูกค้าสบายใจ และรถที่อาจจะเกิดปัญหาได้ก็มีเพียงรุ่นเดียวคือซิตี้ จากการเช็คเบื้องต้น ส่วนแจ๊ซไม่มีปัญหา และในวันจันทร์จะทำการตรวจสอบอีกครั้งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบ"

ที่มา: http://www.manager.co.th

^ ^ เที่ยวไป เขียนไป ออกไปมองโลกใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเห็นด้วยสายตาตัวเอง ^ ^
เยี่ยมชมเว็บไซต์ของสมาชิกท่านนี้ ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม