ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ฮอนด้าผลิต CR-Z แน่ เผยชื่อรุ่นใหม่แอคคอร์ด
Fri, 17 Jul 09, 22:23
Post: #1
ฮอนด้าผลิต CR-Z แน่ เผยชื่อรุ่นใหม่แอคคอร์ด
หลังจากอินไซท์ได้รับความนิยมเกินคาด ดูเหมือนว่าฮอนด้าจะขยับแนวรุกลุยตลาดรถยนต์ไฮบริดมากขึ้นกว่าเดิม โดยนอกจากแจ๊ซ/ฟิต ไฮบริดที่เตรียมเปิดตัวในปี 2011 แล้ว แบรนด์ดังของญี่ปุ่นจะเปิดตัวรถสปอร์ตสุดประหยัดน้ำมันโดยพัฒนาบนพื้นฐานของ สปอร์ตต้นแบบรุ่น CR-Z sports และจะวางขายในเดือนกุมภาพันธ์ 2010 อย่างแน่นอน อีกทั้งยังเผยชื่อรุ่นของเวอร์ชันอเนกประสงค์ของรถยนต์รุ่นแอคคอร์ดที่จะขาย ในอเมริกาเหนือปลายปีนี้ออกมาแล้ว

   

ข่าวนี้มีการเปิดเผยจากเป็นทางการผ่านทางเว็บไซต์ของ ฮอนด้า โดยเรื่องการผลิต CR-Zsports นั้นยังไม่มีการระบุชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงจากชื่อที่ใช้ในการเปิดตัวตอนเป็นต้นแบบในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2007 ส่วนรายละเอียดทางวิศวกรรมคาดว่าจะแชร์พื้นฐานร่วมกับอินไซท์ และซีวิค ไฮบริด โดยเฉพาะระบบไฮบริดแบบ IMA ซึ่งน่าจะเป็นการจับคู่กันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1,300 ซีซีกับมอเตอร์ไฟฟ้า แต่อาจจะมีการปรับให้มีสมรรถนะที่แรงและเร้าใจขึ้นตามสไตล์รถสปอร์ต

คาดว่าการผลิตของ CR-Z จะมีขึ้นที่โรงงานในเมืองซึซึกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทางฮอนด้าก็เพิ่งประกาศปรับปรุงไลน์ผลิตให้มีความยืดหยุ่นในการผลิตรถ ยนต์หลายรุ่นซึ่งตามปกติแล้วโรงงานนี้ประกอบรถยนต์รุ่นอินไซท์ อีกทั้งยังมีการเพิ่มไลน์ผลิตแห่งใหม่เพื่อรองรับกับการขยายตัวอย่างต่อ เนื่องของรถยนต์ประเภทนี้อีกด้วย โดยทางฮอนด้าเองระบุว่านอกจากรถยนต์ไซส์เล็กแล้ว ยังมองไปยังตลาดรถยนต์ขนาดกลางและใหญ่อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้ทีมวิศวกรของฮอนด้ากำลังซุ่มพัฒนาระบบไฮบริด IMA สำหรับรถยนต์ทั้ง 2 ขนาดนี้

สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ที่พัฒนาบนพื้นฐานของแอคคอร์ด รุ่นปัจจุบัน ซึ่งเป็นเจนเนอเรชันที่ 8 นั้น หลังจากที่มีข่าวและภาพถ่ายแบบ Spy Shot หลุดออกมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องตามเว็บไซต์ต่างๆ ในที่สุดฮอนด้าก็เผยชื่อรุ่นออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อในการทำตลาดว่า ‘Accord Crosstour’ ด้วยสไตล์ของตัวรถในแบบครอสโอเวอร์ หรือ CUV ซึ่งจะแชร์พื้นฐานทางวิศวกรรมร่วมกับแอคคอร์ด ซีดาน ส่วนหน้าตาจะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนนั้น ยังไม่มีการเปิดเผย เช่นเดียวกับเครื่องยนต์

ที่มา: http://www.manager.co.th

^ ^ เที่ยวไป เขียนไป ออกไปมองโลกใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเห็นด้วยสายตาตัวเอง ^ ^
เยี่ยมชมเว็บไซต์ของสมาชิกท่านนี้ ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
ฮอนด้าผลิต CR-Z แน่ เผยชื่อรุ่นใหม่แอคคอร์ด - Nobita - Fri, 17 Jul 09 22:23

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม