ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของคนที่คิดจะซื้อบ้านเอง และปลูกบ้านเอง
Wed, 24 Jun 20, 10:44
Post: #1
เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของคนที่คิดจะซื้อบ้านเอง และปลูกบ้านเอง
เชื่อได้เลยว่าการมีบ้านคือความฝันของหลาย ๆ คน ใช่หรือไม่ บางคนเมื่อเก็บเงินก้อนแรกได้ ก็อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง เพราะการเช่าบ้านนั้น จะทำอะไรก็ไม่สะดวก จะต่อเติมหรือปรับปรุงก็ทำได้ไม่สะดวกใจนัก เพราะเรารู้ว่าสักวันหนึ่งเราจะต้องคืนบ้านให้กับเจ้าของนั่นเอง การมีบ้านของตนเอง จะเลือกปลุกบ้านหรือว่าซื้อบ้านดี หลายคนก็คงจะคิดกันอยู่ใช่หรือไม่ หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การมีบ้านครั้งแรกในชีวิต คือสิ่งที่จะสร้างความสุข จรรโลงใจให้ดีกว่าเดิม มาดูข้อดีข้อเสียในการปลูกบ้านเองและซื้อบ้านกันดีกว่า
ข้อดีในการปลูกบ้าน
สำหรับใครที่มีงบประมาณไม่จำกัด และอยากมีบ้านแบบที่เราชอบในทุกส่วน มีเงินจ้างนักออกแบบเก่ง ๆ มาคิดแบบให้กับเรา ขอแนะนำว่าให้เลือกปลูกบ้านเองก็ดีเช่นกัน ซึ่งคุณจะสามารถตรวจ แก้แบบได้กับคนที่ออกแบบบ้าน หรือติดต่อกับผู้รับเหมา รวมไปถึงมีความชอบอย่างไรก็ใส่ไปได้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะโครงสร้างของบ้าน ไปจนถึงการจัดสวน เป็นต้น หากว่าคุณออกแบบบ้านเองจะได้สิ่งที่ตรงใจที่สุด
ข้อเสียในการปลูกบ้าน
แต่ถึงอย่างนั้นก็ดี ความเสี่ยงสำหรับการที่คุณเลือกจะปลูกบ้านเอง มีสิ่งที่ต้องระมัดระวังมากมาย ทั้งเรื่องของสภาพแวดล้อมใกล้ ๆ บ้านอันยากจะเดาได้ว่าอนาคตจะเปลี่ยนไปในทิศทางใดกันแน่ เพราะไม่ใช่หมู่บ้านที่ล็อกไว้แล้วว่าเป็นที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่เป็นสถานที่อันเฉพาะเจาะจงว่าเป็นบ้านของคุณ แล้วรอบบ้านจะเปลี่ยนไปเป็นตลาดหรือดิสโกเท็ค ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังที่มีรถรามากมายพากันมาจอดบดบังประตูหน้าบ้านของคุณเองก็สุดที่จะรู้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณจะต้องยอมรับให้ได้อีกด้วย
ข้อดีในการซื้อบ้านจัดสรร
สำหรับข้อดีในการซื้อบ้านจัดสรรนั้นจัดได้ว่าเป็นข้อใหญ่ใจความสำคัญมากเลยทีเดียว เพราะจะได้ทำเลที่ดีและมีคุณภาพในการอยู่อาศัยระยะยาว เพราะโครงการบ้านจัดสรรนั้นหากว่าเราเลือกย่านที่มีคุณภาพเช่น บ้านเดี่ยวพระราม 9 เราก็จะสามารถมั่นใจได้ว่า เราจะเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่ดีนั้นอย่างแน่นอน และยังยกระดับทำเลได้โดยรวมอีกด้วย คุณจะมั่นใจว่าเพื่อนบ้านของคุณอยู่ในคุณภาพที่ดี มีความเอื้ออาทรต่อกัน ที่สำคัญยังได้เห็นแบบบ้านที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนซื้ออีกด้วย
ข้อเสียในการซื้อบ้านจัดสรร
อีกหนึ่งอย่างที่แนะนำว่าให้ทำความเข้าใจมากที่สุดก็คือ หากไปเลือกโครงการที่ไม่ดี คุณอาจจะต้องผิดหวังได้ เพราะโครงการที่ไม่ดี มีปัญหาได้ตั้งแต่ระดับสเกลใหญ่ ๆ ไปจนถึงสเกลเล็ก ๆ ซึ่งสเกลใหญ่ก็คือบ้านชำรุด สอดไส้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ หรือสเกลเล็ก ๆ ก็คือเพื่อนบ้านสร้างความรำคาญใจ เป็นต้น
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การซื้อบ้านคือของขวัญในชีวิต แนะนำเลยว่าให้เลือกปลูกบ้านหรือซื้อบ้านก็ได้ แต่ต้องเป็นสิ่งที่ใช่คุณที่สุด รับรองว่าคุณจะมีความสุขกับชีวิตอย่างแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของคนที่คิดจะซื้อบ้านเอง และปลูกบ้านเอง - Unyana - Wed, 24 Jun 20 10:44

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม