ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีชงกาแฟสดให้อร่อยง่าย ๆแม้อยู่ที่บ้าน
Sun, 17 Nov 19, 21:25
Post: #1
วิธีชงกาแฟสดให้อร่อยง่าย ๆแม้อยู่ที่บ้าน
[Image: 5DM6]

ปัจจุบันนี้เราสามารถพบเห็นร้านกาแฟสดได้ทั่วไปตามแหล่งชุมชนต่าง ๆ ซึ่งแต่ละร้านก็มีเทคนิคเคล็ดลับแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ ทุกร้านจะมีเครื่องชงกาแฟตั้งเด่นเป็นเอกลักษณ์อยู่ที่บริเวณเตรียมเครื่องดื่ม หากใครที่เป็นคอกาแฟแล้ว อาจต้องการหาวิธีชง กาแฟสด แบบง่าย ๆ ที่บ้านเพราะสามารถชงได้ทุกเวลาตามต้องการ จึงเกิดคำถามว่าจะเลือก เครื่องชงกาแฟ อย่างไรดี มาดูคำแนะนำบางส่วนจากการใช้ เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟกันดีกว่าจากการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ เครื่องชงกาแฟสด มีหลายคำแนะนำบอกไว้ว่า เครื่องชงกาแฟสดแบบเอสเพรสโซ่ซึ่งเป็นเครื่องที่มีระบบแรงดันน้ำ จะทำให้ได้กาแฟรสชาติเข้มข้นกว่าระบบอื่น ๆ และยังมีแบบที่ใช้งานง่าย และสะดวกต่อการดูแลรักษาอีกด้วย อย่างเช่นเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ออกแบบให้ใช้ร่วมกับแคปซูลกาแฟ ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกในการชงกาแฟให้อร่อยได้ง่ายมากขึ้น เพียงแค่กดปุ่มที่ตัวเครื่อง โดยมีเครื่องที่สามารถชงได้ทั้ง เอสเพรสโซ่ ลังโก รวมถึงกาแฟนมอื่น ๆ ด้วย


สูตรชงกาแฟที่สามารถทำได้ง่าย ๆ จาก Nespresso


COFFEE CEREAL
สูตรนี้จะช่วยให้คุณไม่พลาดการเติมพลังงานในตอนเช้าถึงแม้จะรีบแค่ไหนก็ตาม โดยเริ่มจากการเติมไซรัปหรือน้ำเชื่อม 20 มล. ลงในแก้วทรงสูงขนาดประมาณ 350 มล. แล้วตามด้วยนมถั่วเหลืองเย็น 60 มล. เตรียมกาแฟ Vivalto Lungo 110 มล. โดยใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล ขั้นสุดท้ายคือการเติมซีเรียลหรือผลไม้ลงไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารFIZZY INDIA
สัมผัสกลิ่นอายความเป็นอินเดียผ่านแคปซูลกาแฟ Master origin India และเมล็ดเครื่องเทศอย่างกระวาน ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นในรูปแบบใหม่ โดยแช่กระวาน 5 เมล็ด ด้วยกาแฟ Master origin India ที่เตรียมโดยเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล โดยเติมกาแฟให้ท่วมเมล็ดกระวานนั้นแล้วพักไว้ก่อน จากนั้นเติมน้ำเชื่อมในแก้วกาแฟขนาดใหญ่แล้วใส่น้ำแข็งประมาณ 5 ก้อน ตามด้วยการเติมน้ำเลมอนและมะนาวโซดาลงไป ขั้นสุดท้ายเติมกาแฟที่เตรียมไว้ในตอนต้นลงไปเป็นอันเสร็จ หรือใครจะตกแต่งด้วยเปลือกเลมอนด้วยก็ได้NICARAGUA SWEET AND CRUNCHY
กาแฟสูตรนี้จะใช้น้ำเชื่อมที่ได้จากกล้วยใส่ลงไปในแก้วกาแฟคาปูชิโน แล้วเทฟองนมที่ได้จากเครื่องทำฟองนม Aeroccino จนถึงขอบของแก้วกาแฟ แล้วตามด้วยกาแฟ Master Origin Nicaragua จากนั้นเติมคอนเฟลกซ์เล็กน้อยเพื่อรสสัมผัสที่ดียิ่งขึ้น
การดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปกาแฟดำหรือกาแฟนมปกติเท่านั้น Nespresso ยังคิดค้นสูตรกาแฟต่าง ๆ และเก็บความสดใหม่ไว้ในแคปซูลกาแฟอีกด้วย ทำให้เราสามารถสัมผัสรสชาติของกาแฟแคปซูล ได้อย่างเต็มที่ โดยเครื่องชงกาแฟและกาแฟแคปซูลจากเนสเพรสโซ่ สามารถสร้างเป็นเมนูต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
วิธีชงกาแฟสดให้อร่อยง่าย ๆแม้อยู่ที่บ้าน - Unyana - Sun, 17 Nov 19 21:25

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม