ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันภัยรถยนต์นั้นมีความสำคัญอย่างไร
Sun, 11 Aug 19, 23:34 (แก้ไขล่าสุด: Mon, 26 Aug 19 10:23 โดย Unyana.)
Post: #1
ประกันภัยรถยนต์นั้นมีความสำคัญอย่างไร
เรื่องของรถ ถือเป็นเรื่องที่ใครหลายคนในปัจจุบันนี้ มีความนิยมจะต้องนำมาใช้งาน หรือเลือกสรรเพื่อให้มีรถเป็นของตนเองนะครับ เนื่องมาจากว่า รถยนต์ ถือเป็นสิ่งที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องการเดินทาง ความรวดเร็ว ความสะดวกสบาย เป็นต้น ที่จะช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ หรือในการเดินทางไปทำงานในชีวิตประจำวันของพวกเราแต่ละวัน นั่นเองนะครับ แต่สิ่งที่ตามมาอย่างหนึ่งสำหรับการใช้รถใช้ถนน นั่นก็คือ ความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการใช้รถใช้ถนนบนท้องถนนทั่วไปก็เป็นได้ เพราะว่าในชีวิตจริง เราไม่ได้ใช้รถเพียงคนเดียว แต่เราถึงแม้ว่าจะระวังมากขนาดไหน คนอื่น ก็สามารถมาชนเรา หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุได้นะครับ ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น จึงทำให้เกิดการทำประกันภัยรถยนต์ นั่นเองครับ
ประกันภัยรถยนต์ เป็นเรื่องที่เป็นการแบ่งความเสี่ยงจากการใช้รถยนต์ไปให้กับบริษัทประกันภัย โดยถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมานั้น บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็จะเป็นผู้ที่ช่วยในการแบ่งเบาภาระทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่าย รวมถึงค่าซ่อมแซมยวดยานพาหนะต่างๆ ทั้งในส่วนของตัวเราเอง และคู่กรณี แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับข้อตกลงที่อยู่ภายในกรมธรรม์ด้วยนะครับ ว่าตกลงกันในเรื่องใดบ้าง เพราะว่าการทำประกันภัยรถยนต์นั้น จะมีหลากหลายระดับในการเลือกทำประกัน ที่จะมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป ตามความถูก แพง ของเบี้ยประกันภัยรถยนต์นั่นเอง โดยประกันภัยชั้น 1 ก็จะเป็นประกันภัยที่มีเบี้ยประกันสูงที่สุด และประกันชั้น1เคลมอะไรได้บ้างนั้น ส่วนมากก็จะชดเชยทั้งค่าเสียหายให้กับเรา และกับคู่กรณีของเราด้วย ซึ่งถือว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ระดับที่ผู้คนนิยมทำกันติดไว้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถป้ายแดงที่ออกจากศูนย์มา การทำประกันชั้น 1 ก็จะช่วยสร้างความมั่นใจในการขับรถได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าหากเกิดอะไรขึ้นมาแล้ว ก็อย่างน้อยยังไม่หนักเรามากเกินไป
การทำประกันภัยรถยนต์ เอกสาร ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะช่วยทำให้การทำประกันรถยนต์สามารถดำเนินการได้อย่างเร็วขึ้น ซึ่งการทำประกันรถยนต์จะต้องใช้เอกสารดังนี้
1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนหรือใบขับขี่
2. สำเนากรมธรรม์ในปัจจุบันหรือใบเตือนต่ออายุ ในกรณีที่มีการทำประกันมาก่อนแล้ว เอกสารฉบับนี้จะใช้เพื่ออ้างอิง จะช่วยให้ประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้มากขึ้นนะครับ
3. สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถยนต์ เพื่อใช้ประกอบการทำประกันรถยนต์ สำหรับใช้ระบุลักษณะเฉพาะของรถยนต์คันที่ถือกรมธรรม์ ความคุ้มครองนะครับ
การทำประกันรถยนต์ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แถมยังมีความสำคัญ ที่จ่ช่วยให้เกิดความมั่นใจในการขับขี่รถยนต์ ให้มีความอุ่นใจมากยิ่งขึ้นในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ถ้าหากเราทำประกันรถยนต์กันไว้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะครับ ส่วนถ้าทำประกันเรียบร้อยแล้ว ถึงกำหนดเวลาต่อไปในปีถัดๆไปที่จะต้องต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้างนั้น เราก็จะมีการใช้เอกสารแบบเดิมๆ คล้ายๆ กับการทำประกันรถยนต์ใหม่นั่นเองครับ ซึ่งก็ไม่มีความยุ่งยากอะไรเลย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
ประกันภัยรถยนต์นั้นมีความสำคัญอย่างไร - Unyana - Sun, 11 Aug 19 23:34

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม