ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เคล็ดลับการบริการสำหรับร้านกาแฟ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ
Fri, 19 Jul 19, 12:47
Post: #1
เคล็ดลับการบริการสำหรับร้านกาแฟ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ
อะไรคือคีย์ในการเปิดร้านกาแฟที่สำคัญที่สุดคะ อยากถามทุกๆ คนเลย วันนี้เรามีไอเดียดีๆ ค่ะ ปัจจุบันนี้เราก็จะเห็นกันใช่ไหมคะว่าการที่เรานั้นเปิดร้านกาแฟ เป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะว่าร้านกาแฟอร่อยๆ นั้นมีให้เลือกมา เครื่องชงกาแฟก็ราคาไม่แพงด้วย แต่การจะเปิดร้านกาแฟให้ปังๆ ปั๊วๆ เนี่ย มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของการที่เรานั้นชงกาแฟอร่อยๆ อย่างเดียวเท่านั้นใช่ไหมคะ แต่มันเกี่ยวกับการบริการด้วย การบริการคือหัวใจสำคัญของงานขายเลยค่ะ เนื่องจากว่า การขายกาแฟ เราไม่ได้ขายแต่กาแฟแค่เพียงอย่างเดียว เราขายบริการที่จะให้ลูกค้าประทับใจด้วย ก็แน่นอนล่ะสิ เพราะว่าร้านกาแฟไม่ได้มีร้านเดียวในโลกสักหน่อย เพราะร้านกาแฟมีหลายร้านมาก แต่ละร้านก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันเลยก็ว่าได้ อยากให้หลายๆ คนที่กำลังจะเปิดร้านกาแฟ มาดูกันก่อนดีไหมคะว่าเราจะเลือกบริหารร้านกาแฟแบบไหนดีที่จะโอเคสำหรับเราที่สุด เอาล่ะ พร้อมแล้วเราก็มาดูกันเลย
อันดับแรกที่เราอยากแนะนำเลยนะคะ เรื่องนี้หลายๆ คนบางทีก็ไม่ได้ให้ความใส่ใจเหมือนกัน ร้านกาแฟที่ดีต้องให้ความสำคัญกับลูกค้าค่ะ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การจำชื่อคุณลูกค้าให้ได้ เห็นสตาร์บัคส์ไหมล่ะคะ ที่เค้าให้บอกชื่อก่อนตลอดเนี่ย บางทีเหตุผลก็ไม่ได้มีอะไรมากมายเลยค่ะ นอกจากการที่เพื่อให้ลุกค้ารู้สึกคุ้นเคยหรือว่าเป็นกันเองกับการมาที่ร้านกาแฟแห่งนี้ อย่างเช่น การที่เราถามชื่อลูกค้า แล้วเราเรียกลูกค้าด้วยชื่อของเค้าทุกครั้ง วันอื่นๆ ก็พยายามจำชื่อเค้าให้ได้ เช่น คุณแพรวาทานอะไรดีคะวันนี้ หรือว่า คุณแพรว่าเมนูอะไรของร้านเราอร่อยที่สุดคะ
จำเมนูที่ลูกค้าชอบ
เมนูที่แต่ละคนชอบมักจะไม่เปลี่ยนไปค่ะ กินอะไรก็กินอย่างนั้นอยู่ตลอดเวลาเลยนะคะ อย่างบางคนชอบกินอเมริกาโนร้อน ไม่เติมน้ำตาลเลยสักนิดเดียว หากว่าคุณเจ้าของร้านเผลอไปใส่น้ำตาลให้เธอล่ะก็เธอจะโกรธมาก นั่นก็เพราะว่าเธอกำลังไดเอ็ทอยู่ แก้วนั้นคือเสียไปเลยทั้งแก้วนะคะ หรือว่าบางคนชอบกินวิปครีม ถ้าหากว่าคุณถามเธอทุกวันว่าใส่วิปมั้ยใส่วิปมั้ย เธอจะเริ่มคิดแล้วว่า ทำไมคุณถึงได้จำเธอไม่ได้ ทั้งที่เธอก็มาอุดหนุนคุณอยู่ทุกวัน แบบนี้ เป็นการทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึกน่าดูเลยนะคะ
แถมอะไรให้ลูกค้า
ไม่จำเป็นว่าจะต้องไม่มีโอกาสอะไรพิเศษหรอกนะคะ ขอแค่เราพยายามเลือกเมนูดีๆ อย่างเช่นคุกกี้หนึ่งชิ้นก็พอแล้วค่ะ คุกกี้หนึ่งชิ้นต้นทุนไม่ได้แพงอะไรเลยค่ะ ถูกมากๆ ด้วยซ้ำ แต่หากว่าคุณแถมให้เธอ คุณจะรู้สึกได้เลยว่าเธอประทับใจ แต่อยากแนะนำหน่อยนะคะ ว่าเลือกรสชาติคุกกี้ให้ตรงกับรสนิยมของคนกินกาแฟ อย่างคนกินชาร้อนหรืออเมริกาโน่ร้อน แน่อนว่าคงไม่อยากได้แคลอรี่เพิ่มจากคุกกี้แน่นอน ดังนั้นเราจะเลือกเป็นเมนูอะไรให้กับเธอดี จริงไหมคะ เอาล่ะ พร้อมแล้วเราก็ไปส่องเมนูคุกกี้ที่อร่อยกันดีกว่าเนอะ
สำหรับใครที่สงสัยว่าเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ขอตอบว่า กาแฟ Nespresso เป็นกาแฟที่ควรเอามาชง เพราะว่ามีเครื่องชงกาแฟ Nespressoโดยเฉพาะค่ะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
เคล็ดลับการบริการสำหรับร้านกาแฟ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ - Unyana - Fri, 19 Jul 19 12:47

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม