ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เมนูอาหารอร่อยๆ ฟักตุ๋นปลา เมนูดีๆ ที่คุณแม่ควรเลือก
Fri, 14 Jun 19, 21:11
Post: #1
เมนูอาหารอร่อยๆ ฟักตุ๋นปลา เมนูดีๆ ที่คุณแม่ควรเลือก
สำหรับใครที่อยากให้ลูกน้อยของเรานั้นมีการเจริญเติบโตมากขึ้นกว่าเดิม หรืออยากเปลี่ยนแปลงเมนูของลูกน้อยให้โดดเด่นกว่าเดิม ต้องบอกเลยว่าเราต้องหมั่นเปลี่ยนเมนูของเราบ่อยๆ จะดีกว่า เพราะว่าคุณแม่บางคนเป็นคุณแม่ยุคใหม่ที่ทำอาหารไม่เป็นสักเท่าไรนัก เลยทำให้การจะเปลี่ยนเมนูแต่ละครั้งกลายเป็นเรื่องยาก วันนี้เราเลยอาสาพามาดูเมนูอร่อยๆ สำหรับลูกรักของเรา จะมีเมนูอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

ฟักตุ๋นปลา
สำหรับใครที่อยากได้เมนูอร่อยๆ เหมาะสมกับวัยกำลังเรียน กำลังสร้างเซลล์สมอง และคุณแม่อยากได้เมนูที่ว่าเราขอแนะนำเป็นเมนูฟักตุ๋นปลา หลายๆ คนเมื่อเห็นเมนูนี้แล้ว อาจจะขมวดคิ้วก็ได้ว่าเป็นเมนูที่กินแล้วอร่อยจริงหรือ แล้วปลาจะคาวหรือไม่ แล้วลูกน้อยจะสามารถกินได้หรือเปล่า ต้องบอกเลยว่าการกินเมนูอร่อยๆ นั้น ให้คุณแม่เปิดคลิปของการทำอาหารให้ลูกดูก่อนอันดับแรก โดยเปิดเมนูที่เราจะทำให้ลูกดู จากนั้นก็ชี้ชวนให้ลูกดูว่าเมนูนี้น่าอร่อยมากมายขนาดไหน อย่าลืมพูดชี้นำด้วยนะคะ ลูกจะได้รู้สึกอยากกินไปพร้อมๆ กันกับเรา
ซึ่งเมนูฟักตุ๋นปลานี้ เป็นเมนูที่เหมาะสมกับเด็กๆ วัยหัดกินผักอย่างมาก เพราะว่าเมนูผักเป็นเมนูที่ทานยาก แต่ฟักหากว่าตุ๋นให้เปื่อย ก็จะมีความหวานและทานง่ายกว่าเดิมอย่างแน่นอน เป็นเมนูที่ใช้เวลาทำไม่นานมากเท่าไรนัก
วิธีทำฟักตุ๋นปลา
สำหรับเมนูฟักตุ๋นปลา ให้คุณแม่นั้นเลือกเป็นเนื้อปลาเก๋าที่หั่นเป็นชิ้นแล้วจะดีที่สุด เพราะปลาเก๋านั้นเป็นปลาที่นุ่มและหวาน เหมาะสมกับการนำมาทำเมนูแสนอร่อยอย่างยิ่ง หรือหากว่าใครที่ไม่ค่อยได้กินปลา หรือไม่รู้จะเลือกปลาอะไร อาจจะเลือกแล่เนื้อปลากะพงก็ได้เช่นกัน แต่ต้องระวังไม่ให้ก้างปลาของเรานั้นหล่นลงไปในหม้อน้ำซุปด้วย ขั้นตอนแรกให้ตุ๋นกระดูกไก่กับฟักก่อนอันดับหนึ่ง ให้น้ำซุปมีความหอมและความหวาน จากนั้นก็ค่อยๆ เคี่ยวน้ำซุปไปเรื่อยๆ ต่อไปให้เรานั้นใส่เนื้อปลาลงไป ซึ่งไม่ต้องเคี่ยวนานนักในขั้นตอนนี้ เพราะเนื้อปลาจะแหลกเละได้ เวลาจะเอามากิน ให้หุงข้าวหอมมะลินิ่มๆ เอาไว้ แล้วตักน้ำซุปใส่ลงไป เท่านี้ก็จะทำให้อาหารของเรานั้นอร่อยมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยโอเมก้าสาม ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ฉลาดอีกด้วย เรียกได้ว่าคุณแม่จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน
นอกจากจะให้ลูกน้อยของเรากินเมนูฟักตุ๋นปลาแล้ว ก็ยังควรเลือกให้ลูกน้อยกินนมกล่องสำหรับเด็ก
ซึ่งคุณแม่หรือคุณพ่อ เมื่อไปถึงด้านหน้าของชั้นวางนมกล่อง ก็อาจจะไม่รู้ว่าจะซื้อนม uht ยี่ห้อไหนดี ซึ่งเราขอแนะนำว่า ให้เลือกสอบถามไปยังคุณพ่อคุณแม่ที่มีประสบการณ์ดีกว่าว่าเราจะเลือก uht ยี่ห้อไหนดี เพราะมีหลายยี่ห้อด้วยกัน จะเป็นเอนฟาพลัส ไฮคิววันพลัส ดูเม็กซ์ เอนฟาโกร ยี่ห้อไหนก็ได้ ขอให้ลูกของเราชอบก็เพียงพอแล้ว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
เมนูอาหารอร่อยๆ ฟักตุ๋นปลา เมนูดีๆ ที่คุณแม่ควรเลือก - Unyana - Fri, 14 Jun 19 21:11

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม