ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
รู้ไหม!! กาแฟดำ ดีอย่างไร ทำไมใครๆ ก็ชอบ
Sat, 11 May 19, 12:04
Post: #1
รู้ไหม!! กาแฟดำ ดีอย่างไร ทำไมใครๆ ก็ชอบ
กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีความอร่อยและเป็นที่โปรดปรานสำหรับหลายคนเลยทีเดียว ยิ่งปรุงผ่าน เครื่องทำกาแฟ ก็จะยิ่งมีรสชาติหวานมันกลมกล่อม อย่างกาแฟคาปูชิโน่ , กาแฟเอสเปรสโซ่ ที่ต้องใช้เครื่องทำกาแฟสดในการชง หรือ แม้แต่กาแฟสำเร็จรูป ที่เพียงฉีกซองชงในน้ำร้อนก็ดื่มได้ทันที แต่ยังมีกาแฟอีกชนิดหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ กาแฟดำ ยิ่งกาแฟดำที่ได้มาจาก เครื่องชงกาแฟสด แล้ว จะมีรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น มากเลยทีเดียว แต่ด้วยรสชาติที่เข้มข้นจนเกินไป จึงทำให้หลายคนๆ มองข้าม หากแต่กาแฟดำนั้น มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
1.ป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบซี
ไวรัสตับอักเสบซี เป็นโรคร้ายซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิด หากแต่การดื่มกาแฟดำทุกวัน สามารถป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบซีได้ดี แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องดูแลสุขภาพในด้านอื่นๆ ด้วย เนื่องจากบางคนอาจมีโรคประจำตัวที่ไม่อาจดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีนได้นั่นเอง
2.ช่วยลดความอ้วน
การดื่มกาแฟ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หากแต่ในความเป็นจริงแล้ว กลับตรงกันข้ามกับกาแฟดำ เพราะกาแฟดำจะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดี ทั้งยังให้พลังงานทดแทนที่เพียงพอต่อร่างกายอีกด้วย ยิ่งดื่มเป็นประจำหลังมื้ออาหาร จัดเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะกาแฟดำจะเข้าไปทำให้ไขมันจากอาหารที่ทานเข้าไปแตกตัว โดยไม่จับเป็นก้อน หากแต่ต้องห้ามใส่น้ำตาลเลยนะคะ
3.ป้องกันโรคมะเร็ง
มะเร็ง โรคร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิด โดยการดื่มกาแฟดำก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยป้องกันโรคมะเร็งร้ายได้ อีกทั้งยังเข้าไปทำลายเซลล์ผิดปกติ ซึ่งอาจพัฒนาในทางลบได้อีกด้วย หากแต่กาแฟดำสามารถใช้ป้องกันโรคมะเร็งได้เท่านั้น ไม่อาจใช้รักษาโรคมะเร็งได้
4.บรรเทาอาการปวดศีรษะ
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักประสบปัญหาอาการปวดศีรษะอยู่บ่อยครั้ง จนกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน การดื่มกาแฟดำก็ช่วยบรรเทาอาการได้ดีเช่นเดียวกัน เนื่องจากคาเฟอีนเข้าไปขยายหลอดเลือด ทำให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น และช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะได้ และยังสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ โดยมีสาเหตุมาจากอาการเมาค้างได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ก็ตามคุณไม่ควรดื่มมากจนเกินไป เนื่องจากอาจเกิดผลเสียได้เช่นเดียวกัน
5.ช่วยชะลอวัย
เพราะในกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงสามารถช่วยชะลอวัยให้คุณดูอ่อนเยาว์กว่าวัยได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครที่อยากดูเด็กอยู่เสมอ ก็ต้องมาดื่มกาแฟดำกันเลย โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาริ้วรอยก่อนวัยด้วยแล้ว การดื่มกาแฟดำจะช่วยลดเลือนริ้วรอยให้กับคุณได้ดีแน่นอน
6.ป้องกันโรคหอบ
รู้ไหมว่ากาฟดำก็ช่วยป้องกันโรคหอบได้ดีมาก เพราะจะช่วยลดการกระตุ้นระบบประสาทสัมผัสสำรอง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดอาการหอบ จึงไม่ทำให้เป็นโรคหอบนั่นเอง
เมื่อคุณได้รู้ถึงประโยชน์ของกาแฟดำแบบนี้แล้ว คราวหน้าก็อย่าลืมลองเปลี่ยนมาสั่งกาแฟดำกันดูบ้างนะคะ ยิ่งถ้าได้กาแฟดำสดๆจากเครื่องชงกาแฟแล้วล่ะก็ ยิ่งอร่อย และ หอมกรุ่น ไปถึงใจมาก ช่วยปลุกให้ตื่นจากอาการงัวเงียได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
รู้ไหม!! กาแฟดำ ดีอย่างไร ทำไมใครๆ ก็ชอบ - Unyana - Sat, 11 May 19 12:04

กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  กันแดดที่ดีที่สุด ดีอย่างไร? เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวคุณ DDGK20 0 1,136 Tue, 21 Jul 20 10:15
ข้อความล่าสุด: DDGK20
  กาแฟดำ ตัวช่วยก่อนออกกำลังกายที่คอกาแฟไม่ควรพลาด Unyana 0 1,021 Sat, 11 Jul 20 14:13
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ประโยชน์ของครีมผิวแพ้ง่าย ดีอย่างไร ทำไมถึงควรเลือกใช้ คนผิวทั่วไปใช้ได้หรือไม่ Unyana 0 936 Mon, 03 Feb 20 21:05
ข้อความล่าสุด: Unyana
  รสชาติ กาแฟดำ เข้มข้น หอมกรุ่นกว่าจาก เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Unyana 0 578 Sun, 03 Nov 19 20:34
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม