ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เคล็ดลับล้างหน้าอย่างไรไม่ให้ หน้าแห้ง และผิวยังคงความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน
Fri, 05 Apr 19, 20:40
Post: #1
เคล็ดลับล้างหน้าอย่างไรไม่ให้ หน้าแห้ง และผิวยังคงความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน
เคล็ดลับล้างหน้าอย่างไรไม่ให้ หน้าแห้ง และผิวยังคงความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน

ผิว หน้าแห้ง ปัญหาใหญ่สำหรับการแต่งหน้าให้ติดทนนาน เพราะ ไหนจะต้องใช้เวลาเตรียมผิวนานกว่าคนทั่วไปแล้ว ยังจะต้องใช้ สเปรย์น้ำแร่ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอีกด้วย วันนี้เราจึงมีข้อควรระวังและเทคนิคการดูแลผิวหน้าที่จะช่วยตอบโจทย์ได้ว่า หน้าแห้งทำไง มาฝากกัน

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอเพราะการดื่มน้ำจะช่วยเสริมสร้างสมดุลให้กับร่างกาย และช่วยให้คุณมี ผิวขาวใส นุ่ม ชุ่มชื้น

2. อย่าล้างหน้าเกินวันละ 2 รอบ เพราะการเมื่อเราใช้ โฟมล้างหน้า จะทำให้ขจัดสิ่งสกปรกและความชุ่มชื้นของผิวไปด้วย หากล้างหน้าบ่อยก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมทำให้หน้านุ่มชุ่มชื้น

3. อย่าขัดหน้าบ่อย ๆ เพราะยิ่งเซลล์ผิวถูกผลัดบ่อย ๆ ความชื้นที่เก็บสะสมบนใบหน้าก็จะถูกขัดออกไปด้วย ควรขัดหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง และใช้ ครีม มาร์ค หน้า ควบคู่เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

4. บำรุงหน้าด้วย ครีมบำรุงหน้า หรือ น้ำแร่ การใช้น้ำแร่ฉีดหรือทาลงไปบนใบหน้าจะทำให้หน้าเนียนนุ่มและบำรุงผิว เพราะน้ำแร่เป็นน้ำบริสุทธิ์จากธรรมชาติ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำแร่ผสมไม่ว่าจะเป็นโฟม ครีมหรือเซรั่ม หากมีน้ำแร่ผสมก็จะทำให้ผิวหน้านุ่ม อิ่มน้ำมากขึ้น

5. บำรุงหน้าแห้ง ด้วยโยเกิร์ต โดยการพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที จุลินทรีย์ที่อยู่ในโยเกิร์ตมีส่วนช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกและบำรุงให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น อีกทั้งยังนำมาผสมกับสครับเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยผิวหน้าได้อีกด้วย

6. ใช้ว่านหางจระเข้พอกทิ้งไว้บนใบหน้า โดยนำเนื้อว่านหางจระเข้มาปั่น แช่เย็น เมื่อจะใช้ให้นำมาพอกก่อนแต่งหน้าสัก 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด เพื่อปรับให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น แต่งหน้าง่ายมากขึ้น

7. บำรุงด้วยน้ำผึ้ง นำน้ำผึ้งแท้มาทาหลังจากล้างหน้า ทิ้งไว้สัก 10 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาด น้ำผึ้งนอกจะทำให้หน้านุ่ม ชุ่มชื้น น้ำผึ้งจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย สิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อีกด้วย ได้ทั้งบำรุงหน้าและป้องกันหน้า หรือจะเอาน้ำผึ้งผสมกับโฟมเพื่อล้างหน้าก็ได้

8. อย่าใช้น้ำอุ่นล้างหน้า เพราะน้ำอุ่นจะทำให้รูขุมขนบนผิวหน้าเปิด ทำให้ล้างหน้าสะอาดก็จริงแต่จะทำให้หน้าแห้งไปด้วย

9. ใช้ โฟมล้างหน้า ที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ จาก Vichy ช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่ต้องกลัวมลภาวะภายนอก ฝุ่น ควัน เนื้อเจลมีความใส กลิ่นหอมผลไม้อ่อน ๆ เมื่อโดนน้ำจะฟอร์มตัวเป็นเนื้อโฟมนุ่มละมุน ทำให้มือไม่ต้องสัมผัสกับใบหน้า ทำให้การความสะอาด ให้สะอาดมากกว่าที่เคย เผยผิวสะอาด สดใส เนียนนุ่ม หน้าขาวใส อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยให้คุณได้ทำความสะอาดผิวที่ต้องเผชิญผลภาวะ ฝุ่นควัน แสงแดดและสิ่งสกปรกในทุกวันด้วย Moringa ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณสมบัติต่อต้านสิ่งสกปรกและต่อต้านมลภาวะจึงช่วยปกป้องเซลล์ผิว

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าให้นุ่ม ชุ่มชื้น และขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น และผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง ก็มั่นใจได้เลยว่าผิวหน้าของคุณจะกลับมาชีวิตชีวา เนียน เด้ง ประดุจผิวเด็กทารกได้อย่างแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
เคล็ดลับล้างหน้าอย่างไรไม่ให้ หน้าแห้ง และผิวยังคงความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน - Unyana - Fri, 05 Apr 19 20:40

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม