ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สาเหตุที่คนไทยส่วนใหญ่ล้มเหลวในการเรียนภาษาอังกฤษ
Fri, 20 Jan 12, 12:00
Post: #1
สาเหตุที่คนไทยส่วนใหญ่ล้มเหลวในการเรียนภาษาอังกฤษ
เราเห็นโรงเรียนสอนภาษาพิเศษอังกฤษผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด, เห็นโรงเรียนนานาชาติตั้งกันอย่างคึกคัก, เห็นเด็กไทยเดินตามแฟชั่นต่างประเทศกันอย่างเมามัน, ถามว่าเด็กไทยพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นกว่าเดิมหรือไม่?
จากรายการ “ชีพจรโลกกับสุทธิชัย หยุ่น” ทางช่อง ๙ อสมท

เป็นคำถาม ที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ว่า เกิดอะไรขึ้นกับระบบการศึกษาของประเทศไทย ทั้งๆที่ ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงเรา อย่างเวียดนามและกัมพูชาและลาว เขากลับมีการพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่ไปได้รวดเร็ว และเห็นผลได้ โดยไม่ต้องพูดถึง ประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ เพราะเราเทียบเขาไม่ติดมาตั้งนานแล้ว
[Image: bbbbbbbb.JPG]


การที่ประเทศไทยกำลังจะเข้าเป็นสมาชิกอาเซียนในไม่กี่ปีข้างคุณ คิดว่าจะมีวิธีการอะไรที่ ที่จะนำมาใช้ในการพัฒนาความรู้ ความสามารถในด้านภาษาอังฤษ หรือว่า จะยังใช้วิธีการเดิม ที่เด็กเรียนภาษาอังกฤษ เกือบ 10 ปี แต่ยังใช้ภาษาอังกฤษไมได้ค่อยข้วงแย่ ต้องยอมรับว่าประเทศเราล้มเหลวในการศึกษาภาษาอังกฤษ
แต่ก็ยังมีคนจำนวนหนึ่ง ซึ่งน้อยนิด ที่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งส่วนมากจะมาจากครอบครัวที่มีพื้นฐานที่ดีและฐานะดีที่สามารถส่งเสริมให้บุตรหลานไปศึกษาต่อต่างประเทศ หรือศึกษาหลักสูตรพิเศษที่เน้นภาษาอังกฤษ เช่น
EP , Mini EP หรือ International Program ของสถาบันการศึกษาต่างประเทศ ส่วนคน ที่ไม่มีเงินทุนมากนัก ก็มีโอกาสเก่งภาษาอังกฤษได้ พอมีหนทาง อ่านต่อ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
สาเหตุที่คนไทยส่วนใหญ่ล้มเหลวในการเรียนภาษาอังกฤษ - engtest - Fri, 20 Jan 12 12:00

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม