ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
6 ข้อดีของการหารายได้จาก อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ที่ใครๆ ก็ทำได้
Thu, 11 Aug 22, 10:35
Post: #1
6 ข้อดีของการหารายได้จาก อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ที่ใครๆ ก็ทำได้
คุณกำลังมองหา อาชีพเสริมหลังเลิกงาน อยู่ใช่หรือไม่?... ในปัจจุบันคนทำงานประจำมีรายได้แน่นอนแต่ไม่ค่อยพอใช้เนื่องจากค่าครองชีพสูง หลายคนกำลังพิจารณาหาอาชีพสำรองทำในเวลาว่างเพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น การทำอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้นอกเหนือจากมีเงินเพิ่มให้เพียงพอจับจ่ายใช้สอยแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายด้าน ดังนี้

1.เพื่อที่จะได้ค้นหาตัวเอง
หลายคนทำงานมีรายได้เลี้ยงชีพทุกเดือนแต่สิ่งที่ทำอยู่ไม่ตรงวุฒิการศึกษา ไม่ตรงกับความถนัดหรือความสนใจส่วนตัว การมองหา อาชีพเสริม จึงเป็นโอกาสในการค้นหาตนเอง เปิดโอกาสให้ได้ทำในสิ่งที่ใจชอบยิ่งมีโอกาสทำให้ฝันประสบความสำเร็จง่ายขึ้น ขณะเดียวกันยังได้เปิดประตูสู่การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ พร้อมกับทำความเข้าใจตัวเองและเห็นจุดแข็งของตนเองมากขึ้น เมื่อได้ทำสิ่งที่ถนัดและพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ย่อมทำงานได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น

2.เพิ่มช่องทางหารายได้
ถึงเป็นมนุษย์เงินเดือนทำงานประจำเต็มเวลา แต่เมื่อมีเวลาว่างสามารถเลือกทำงาน หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ได้ โดยเลือกงานที่บริหารจัดการเวลาได้อย่างอิสระ ไม่หักโหมเปลืองแรงเกินไป มีรายได้เพิ่มให้พอกับค่าใช้จ่ายหรือเก็บออมเป็นเงินสำรองไว้ใช้ในยามจำเป็น

3.ต่อยอดเป็นธุรกิจส่วนตัว
อาชีพเสริมส่วนใหญ่เป็นงานอิสระที่ทำในเวลาว่างจากงานประจำ บ้างก็หารายได้เพิ่มจากงานอดิเรกที่ชื่นชอบและมีความถนัดเป็นทุนเดิม ลองปรับเวลาทำงานควบคู่กับงานประจำได้โดยไม่กระทบให้งานหลักเสียหาย ใครรู้ตัวว่ามีความสามารถด้านไหน โดยเฉพาะความสามารถพิเศษที่ทำแล้วเป็นที่ต้องการของตลาดช่วยหาเงินเข้ากระเป๋าได้มาก นับเป็นการเปิดโอกาสในการทำธุรกิจและต่อยอดสร้างกิจการของตัวเองในอนาคต
4.เพิ่มพูนประสบการณ์
การทำ อาชีพเสริม ที่แตกต่างจากงานหลักเป็นช่องทางเรียนรู้พัฒนาทักษะใหม่ มีความชำนาญในวิชาชีพต่าง ๆ ทำให้ได้รู้จักผู้คนใหม่ ๆ มากขึ้น มีโอกาสเดินทางไปพบเจอสิ่งแวดล้อมใหม่ที่แตกต่างจากเดิม หลังจากผ่านประสบการณ์มากมายจะเปิดมุมมองความคิดและการตัดสินใจที่รอบคอบมากขึ้น ทำให้เติบโตขึ้น กล้าเผชิญสิ่งที่ท้าทาย ไม่กลัวปัญหาและความยากลำบาก

5.ได้สนุกกับการลองผิดลองถูก
วัยหนุ่มสาวมักจะยึดมั่นกับงานที่มั่นคง มีเงินเดือนสูง แต่ท้ายที่สุดจะมองเห็นความสำคัญของความสุขในการทำงานมากขึ้น การมอง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่จำเจได้สนุกกับการลองผิดลองถูก เปิดรับประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยรู้และไม่เคยสัมผัสมาก่อน สามารถหาความสุขและสบายใจกับการทำงานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ก้าวข้ามความเครียด ความเบื่อหน่ายและความกดดัน ส่งผลให้มีสุขภาพโดยรวมดีขึ้น

6.ได้รู้จักการบริหารเวลา
การทำงานประจำมีเวลาเลิกงานที่แน่นอน หลายคนไปทำงานเหมือนเครื่องจักรไม่รู้จักวิธีการบริหารเวลามาก่อน แต่เมื่อทำงานเสริมหลังเลิกงาน เริ่มเรียนรู้ความสำคัญของเวลาและกระตือรือร้นกับการใช้เวลาให้มีค่ามากขึ้น สามารถวางแผนเวลาทำงานสองหรือสามอย่างไม่ให้กระทบกัน ไม่เพียงมีวินัยกับการทำงานเท่านั้น แต่ยังมีสมาธิกับงานและบริหารจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มีทั้งเวลาทำงานและเวลาพักผ่อนอย่างเพียงพอ
ปัจจุบันคนจำนวนไม่น้อยหันมาทำอาชีพที่น่าสนใจ เช่นขับรถ GrabFood เป็น อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เหมาะสำหรับมือใหม่เพราะการส่งอาหารส่วนใหญ่ระยะทางไม่ไกล เลือกได้เองว่าจะรับออเดอร์ช่วงเวลาใด กดรับงานระหว่างวันหรือหลังจากเลิกงานประจำก็ได้ หากขยันมากก็นับเป็นอาชีพที่หาเงินได้ไม่น้อยเลย

[Image: fa510bd1f88594a271a5606fdbb35487.md.jpg]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  เจาะลึก 7 ข้อดีที่มีมากกว่าตัวเงินของการมี อาชีพเสริมหลังเลิกงาน radnana 0 71 Mon, 09 Jan 23 13:38
ข้อความล่าสุด: radnana
  เผยเหตุผลทำไมสมัยนี้อาชีพเดียวไม่พอ ควรทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน radnana 0 64 Fri, 23 Dec 22 09:11
ข้อความล่าสุด: radnana
  เผยเหตุผลทำไมสมัยนี้อาชีพเดียวไม่พอ ควรทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน radnana 0 73 Thu, 15 Dec 22 14:41
ข้อความล่าสุด: radnana
  เหตุผลว่าทำไมถึงยุคนี้เราถึงควรทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน Unyana 0 180 Sun, 30 Oct 22 20:51
ข้อความล่าสุด: Unyana
  อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ให้อะไรกับเรา ทำแล้วได้ประโยชน์อะไร radnana 0 168 Wed, 05 Oct 22 17:08
ข้อความล่าสุด: radnana
  แนะ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้กาแฟมีรสชาติดีแบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ Unyana 0 1,278 Sun, 15 Aug 21 13:32
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม