ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
มือใหม่! อยากมีการลงทุนในต่างประเทศ ต้องเริ่มอย่างไร?
Tue, 22 Dec 20, 21:23
Post: #1
มือใหม่! อยากมีการลงทุนในต่างประเทศ ต้องเริ่มอย่างไร?
สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความมั่งคั่งให้กับชีวิตการ ฝากประจำ อาจไม่ตอบโจทย์ ทำให้คนจำนวนมากเริ่มสนใจศึกษาเรื่อง การลงทุน ที่แม้จะมีความเสี่ยงกว่าการฝากเงินออมแต่เป็นความเสี่ยงที่อยู่ในระดับที่ควบคุมได้และให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากสร้างความมั่งคั่งทางการเงิน

กองทุนรวม เป็นกองทุนที่ใช้เงินลงทุนต่ำที่สามารถเลือกระยะเวลาในการลงทุนได้ด้วยตัวเอง โดยการลงทุนจะเป็นการรวบรวมเงินไปลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งผู้ลงทุนจะได้กำไรจากการลงทุน 2 ลักษณะ คือ เงินปันผลและมูลค่าหน่วยลงทุน

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการลงทุนในกองทุนต่างประเทศต้องยอมรับความเสี่ยงที่สูงกว่ากองทุนในประเทศ เช่น อัตราเงินเฟ้อ, อัตราดอกเบี้ย, สภาพคล่องและ อัตราแลกเปลี่ยนเงิน เป็นต้น ซึ่งความเสี่ยงเหล่านี้จะลดลงหากผู้ลงทุนศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องลงทุน โดยกองทุนรวม บลจ.ไทยพาณิชย์ ให้ผลตอบแทนหลายรูปแบบ เช่น ได้รับกำไรจากส่วนเกินทุน, จ่าย โอนเงิน ปันผล และไม่ต้องเสียภาษีจากผลตอบแทน มีดังนี้

• SCBSETE ประเภท e-class ลงทุนหุ้นไทย จึงไม่ต้องปวดหัวกับ อัตราแลกเปลี่ยนเงิน รวมถึงเป็นการลงทุนโดยใช้กลยุทธ์ Optimized Portfolio จึงสามารถสร้างผลตอบแทนได้ใกล้เคียงกับดัชนี SET และมีโอกาสรับผลตอบแทนดีกว่าในระยะยาว สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ เพราะใช้เงินทุนน้อยเริ่มต้นเพียง 1 บาท สามารถลงทุนผ่าน SCB EASY App

• SCB Mixed Fund Series เป็นการลงทุนแบบผสมที่คัดสรรเฉพาะหลักทรัพย์เด่นจึงสามารถเข้ากับสไตล์การลงทุนที่แตกต่าง ดังนี้ สายแซ่บละมุน SCBMILD เป็น การลงทุน ในหลักทรัพย์ความสี่ยงต่ำหลายกอง, สายแซ่บกลมกล่อม SCBCLASSIC ลงทุนแบบกระจายความเสี่ยงบนกองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงและความเสี่ยงต่ำอย่างลงตัว, สายแซ่บจัดจ้าน SCBSPICY ลงทุนในกองทุนตราสารทุนหลายกองเพื่อผลตอบแทนที่ดีกว่า พร้อมดูแลด้วยผู้จัดการลงทุนมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูง

• Super Savings Fund ลงทุนเพื่อการออมที่แบ่งสไตล์การลงทุนออกเป็น 3 แบบ คือ SCB Mixed 70/30 Super Savings Fund ลงทุนในหลายสินทรัพย์ใช้เทคนิคลงทุนเชิงรุก เน้นสร้างผลตอบแทน, SCB Thai Equity Active Super Savings Fund เน้นลงทุนในตราสารหุ้นมากกว่า 80% เพื่อผลตอบแทนสูงและ SCB SET Index Super Savings Fund เน้นลงทุนในตราสารหุ้นความเสี่ยงใกล้เคียงกับดัชนี SET โดยใช้กลยุทธ์ลงทุน Optimized Portfolio

• ลงทุน RMF เพื่อการเลี้ยงชีพ เหมาะกับผู้ที่ต้องการแผนลงทุนก่อนเกษียณที่ช่วยให้มีเงินเก็บไว้ใช้ในอนาคตได้มากกว่าการ ฝากประจำ และช่วยลดหย่อนภาษี
มือใหม่ที่ต้องการสร้างความมั่งคั่งและสภาพคล่องทางการเงินควรเริ่มที่การศึกษาก่อนลงทุน และเลือก โอนเงิน ไปลงทุนในกองทุนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ต้องการ

นอกจากที่กล่าวไปข้างต้น ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมาแบ่งปันกันก็คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยการมีรถยนต์ส่วนตัวย่อมอำนวยความสะดวกในการพกอุปกรณ์ทำงานและเดินทางไปทำงานต่างถิ่นได้ง่ายกว่า ประกันภัยนถยนต์ (เพิ่มเติม: https://www.scb.co.th/th/personal-bankin...ance.html) จึงออกแบบประกันภัยสำหรับรถยนต์หลากหลายประเภทเพื่อให้การคุ้มครองที่คลอบคลุมมากที่สุดและยังให้บริการต่อพ.ร.บ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการบริหารความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุของผู้ใช้รถยนต์และคู่กรณี โดยประกันรถยนต์ One Save Save ที่เหมาะสำหรับผู้เอาประกันที่ต้องการการคุ้มครองครอบคลุมสูญหาย ไฟไหม้ รถชน หรือพลิกคว่ำ ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงประกันชั้น 1 แต่ราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 ถึง 40% ทั้งยังมีช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
Toungue มือใหม่ อย่างเราไปแจมงาน Workshop ถ่ายภาพ “สีสันวันวาน ได้ป่าว หุหุ? totohot 0 3,841 Wed, 09 Dec 09 10:50
ข้อความล่าสุด: totohot

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม