ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แค่มีเครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติติดบ้านไว้ ก็เปลี่ยนตัวเองให้เป็นบาริสต้าฝีมือดีได้
Sat, 24 Aug 19, 23:11
Post: #1
แค่มีเครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติติดบ้านไว้ ก็เปลี่ยนตัวเองให้เป็นบาริสต้าฝีมือดีได้
[Image: steaming-coffee-cup-table_1373-56.jpg]

การที่จะชงกาแฟสดรสชาติต่าง ๆ หรือชงตามสูตรชงกาแฟให้อร่อยได้นั้น นับว่าเป็นอะไรที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเหล่าบาริสต้าผู้ชงกาแฟนั้นต่างก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจในกาแฟทุกแก้วทุกเมนูเป็นอย่างดี ดังนั้นกาแฟสดที่ชงโดยบาริสต้าที่มีความเชี่ยวชาญ นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์แล้ว ราคาก็มักจะสูงกว่ากาแฟธรรมดาทั่วไป จนทำให้คอกาแฟทั้งหลายต้องยอมเสียเงินไปกับกาแฟแก้วโปรดไปไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้การซื้อกาแฟสดจากร้านที่มีบาริสต้าฝีมือดีให้บริการนั้นอาจจะต้องเสียเวลารอคิวซื้อกาแฟเป็นเวลานาน หลายคนจึงพลาดโอกาสในการลิ้มรสกาแฟสดในชั่วโมงเร่งด่วนไปอย่างน่าเสียดาย และจะดีกว่าไหมหากตัวคุณเองนั้นจะสามารถรังสรรค์กาแฟสดรสเลิศตามที่คุณโปรดปรานเองได้ในทุกเช้า โดยที่คุณก็จะกลายเป็นบาริสต้าได้ด้วยเครื่องชงกาแฟสด Nespresso และ 4 เคล็ดลับปลุกจิตวิญญาณความเป็นบาริสต้าในตัวคุณ

1. หมั่นศึกษาเมนูกาแฟสด
ในการทำกาแฟสดสักเมนู การแสวงหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้เป็นเรื่องจำเป็นหากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องนั้นเลย และคุณควรมีผู้ช่วยที่ดีอย่าง เครื่องทำเมนูกาแฟ BARISTA ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ช่วยให้คุณได้เรียนรู้เคล็ดลับ และเมนูกาแฟร้อนและเย็น ไปจนถึงช็อคโกแลตมากกว่า 20 เมนู มีการแนะนำการชงกาแฟแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด ให้คุณได้สวมบทบาทบาริสต้ารังสรรค์รสชาติกาแฟที่คุณชอบด้วยตัวเอง

2. ใช้เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติที่มีประสิทธิสะดวกต่อการใช้งาน
การใช้เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว ทำให้คุณสามารถชงกาแฟออกมาได้อย่างมีคุณภาพ เพราะเป็นเครื่องทำกาแฟขนาดเล็กแบบอัตโนมัติกดเพียงปุ่มเดียวเครื่องชงทำงานทันที เคล็ดลับที่ทำให้ทุกแก้วของกาแฟมีความอร่อย คุณควรเลือกใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ออกแบบมาให้มีแรงดันภายใน 19 บาร์ เพื่อให้กาแฟของคุณเข้มข้นเต็มรสชาติ

3. เลือกกาแฟที่มีคุณภาพ
ปัจจัยสำคัญที่ทำให้รสชาติกาแฟสดออกดีคือผงกาแฟหรือเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ มีกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถัน ควบคุมความชื้นและระดับความเข้มตามประเภทของกาแฟได้อย่างดี แต่หากคุณไม่สามารถควบคุมกระบวนการผลิตเหล่านั้นได้ Nespresso จึงสร้างนวัตกรรมแคปซูลกาแฟที่ออกแบบมาเพื่อทุกเมนูกาแฟของคุณ มีให้เลือกอย่างหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟดำ ลาเต้ หรือเอสเพรสโซ เป็นต้น

4. ใช้ฟองนมที่เหมาะสมกับเมนูกาแฟ
สำหรับเมนูกาแฟสดที่ใช้ฟองนมเป็นส่วนประกอบจะไม่สมบูรณ์แบบแน่ ถ้าคุณไม่สามารถทำฟองนมให้มีเนื้อสัมผัสที่ดีได้ ฟองนมที่ดีย่อมมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มเนื่องจากการตีฟองอย่างถูกวิธี มีการควบคุมอุณหภูมิอย่างลงตัวซึ่งต้องใช้เวลานาน เครื่องทำฟองนม Nespresso Aeroccino 3 ถูกออกแบบมาให้สามารถทำฟองนมได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา
จะดีกว่าไหมหากคุณเริ่มต้นความสำเร็จในเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟแก้วอร่อยที่ออกแบบโดยตัวคุณ

ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม