ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เงินเดือนเท่าไหร่ถึงทำบัตรเครดิตได้..???
Mon, 05 Aug 19, 16:07
Post: #1
เงินเดือนเท่าไหร่ถึงทำบัตรเครดิตได้..???
เชื่อว่าหลายๆคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่คงต้องอยากรู้ว่าจะต้องมีเงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะมีบัตรเครดิตได้ เมื่อก่อนน่ะอาจจะใช่ แต่ปัจจุบันนี้บางคนไม่มีงานประจำ ไม่มีเงินเดือนประจำทุกเดือนก็สามารถทำบัตรเครดิตได้เช่นกัน เพราะเดี่ยวนี้มีวิธีทําบัตรเครดิตมากมายหลายแขนงที่นำมาใช้กัน และที่แน่ๆคือ ขอแค่คุณเอ่ยออกมาว่า อยากมีบัตรเครดิตเท่านั้นแหละคุณจะดูเนื้อหอมทันทีสำหรับพนักงานธนาคาร

เมื่อก่อนการจะมีบัตรเครดิตซักใบนั้นต้องทำงานประจำ มีเงินเดือนและเงินเดือนไม่น้อยกว่า 15,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจตรงกัน(เงื่อนไขการมีบัตรเครดิตถูกควบคุมดูแลโดยธนาคารแห่งประเทศไทย (bank of Thailand)) แต่ในยุคปัจจุบันนี้ ยุค พ.ศ. 2562 เป็นยุคที่ใครๆก็สามารถมีบัตรเครดิตได้ ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอะไรคุณก็สามารถมีบัตรเครดิตได้ เพียงคุณมาอายุเกิน 20 ปีบริบูรณ์ และมีรายได้รวม(ไม่ใช่เงินเดือนนะครับ รายได้รวมหมายถึงคุณจะหาเงินมายังไงก็ได้ ขายผักขายปลา เก็บของเก่าขาย) ในบัญชีได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทก็สามารถยื่นเรื่องให้ธนาคารพิจารณาวงเงินบัตรเครดิตให้ได้

รายได้รวมเกิน 15,000 บาทต่อเดือนคือเป้าหมายหลักของคนที่อยากจะมีบัตรเครดิต ถ้าเมื่อไหร่คุณคิดว่าคุณสามารถหาเงินได้มากกว่าเดือนละหมื่นห้าพันบาทและอยากมีบัตรเครดิตให้เดินไปที่ธนาคารและบอกกับเจ้าหน้าที่ธนาคารว่าอยากมีบัตรเครดิต รับรองว่าท่านไม่รอดแน่นอน มีการกรอกใบสมัครให้ท่านอย่างแน่นอน และเปอร์เซ็นจะผ่านก็มีสูงด้วย แต่หากรายรับในบัญชียังไม่ถึงหนึ่งหมื่นห้าพันบาทก็แนะนำเหมือนเดิมคือ ให้เดินไปที่ธนาคารแล้วบอกกับพนักงานว่าอยากมีบัตรเครดิตแต่เงินเดือนไม่ถึงหมื่นห้าจะมีวิธีทำบัตรเครดิตได้ไหม ท่านก็จะได้รับคำแนะนำอย่างดีจากพนักงาน
หรือหากใครไม่สะดวกติดต่อกับธนาคาร มันก็จะมีแอพพิเคชั่นอยู่หลายตัวเหมือนกันที่สามารถทำให้ท่านมีบัตรเครดิตได้โดยไม่ต้องติดต่อกับธนาคารเลย แต่ผู้เขียนเองแนะนำว่า หากอยากมีบัตรเครดิตจริงๆให้โทรไปที่ธนาคารแล้วบอกกับพนักงานว่า อยากมีบัตรเครดิต เท่านั้นแหละทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นทันทีอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว แต่ก็ขอเตือนไว้อย่างหนึ่งว่า หากมีบัตรเครดิตแล้ว ต้องวางแผนการเงินให้รอบคอบ ไม่เช่นนั้นคุณจะเป็นหนี้ก้อนโตในไม่ช้า เตือนด้วยความหวังดีและประสบการณ์ล้วนๆ

สุดท้ายนี้อยากจะเตือนท่านที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่แสดงว่าท่านกำลังหาทางที่จะทำบัตรเครดิตอย่างแน่นอน และนั่นก็หมายถึงว่าที่กำลังใกล้เข้ามาสู่วงการการเป็นหนี้ หรืออาจจะก้าวเข้ามาสู่การเป็นเสือติดปีก การมีบัตรเครดิตนั้นสามารถทำให้ท่านเป็นได้ทั้งสองอย่าง ถ้าไม่เป็นคนมีหนี้สินรุงรังจนแทบจะไม่มีเงินเดือนเหลือให้ใช้จ่าย ก็จะเป็นเสมือนเสือติดปีก เพราะบัตรเครดิตนี้เอง ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว การวางแผนการเงินสำคัญที่สุด เพราะถ้าวางแผนไม่ดี หรือไม่วางแผนเลย ได้บัตรมาก็รูดซื้อเลย รับรองว่าท่านเป็นหนี้หัวโตแน่นอน แต่หากท่านฉลาดรู้จักวางแผนการเงิน ท่านจะเป็นคนที่มีเครดิตดี เป็นเสือติดปีกนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม