ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เป็นนักเที่ยวสายกินไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์
Sat, 22 Jun 19, 23:09
Post: #1
เป็นนักเที่ยวสายกินไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์
เป็นนักเที่ยวสายกินไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

‘อาหาร’ นับเป็นสิ่งที่แสดงวัฒนธรรมพื้นฐานของแต่ละประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ วิธีการ และกรรมวิธีในการรับประทานที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลายเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศต่าง ๆ เพื่อเสาะแสวงหาอาหารต่างชาติที่มีรสชาติแตกต่างไปจากอาหารไทยที่คุ้นเคย เรียกได้ว่าขอให้อร่อยจริง แม้ไกลแค่ไหนก็จะไปกิน สำหรับประเทศที่โดดเด่นในเรื่องอาหารการกินนั้นมีด้วยกันอยู่หลายประเทศ จนหลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรเลือก เที่ยวต่างประทศที่ไหนดี เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ดีที่สุด เราจะมาแนะนำประเทศที่น่าท่องเที่ยวและมีจุดเด่นเรื่องรสชาติอาหารที่อร่อยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปลิ้มลองให้ได้ พร้อมแนะเมนูเด็ดห้ามพลาด

สำหรับจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวสายกินจากทั่วโลกนั้นคำตอบก็หนีไม่พ้น ฮ่องกง ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงดงามของตึกสูงระฟ้าแล้ว อาหารรสเลิศยังเป็นเสน่ห์สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเยือนฮ่องกง ซึ่งอาหารอย่างแรกที่ต้องลองให้ได้เมื่อไปถึงก็คือ ติ่มซำ ที่มีให้เลือกชิมมากมายหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น ร้าน Tim Ho Wan ร้านติ่มซำชื่อดังที่มีรางวัลมิชลินสตาร์การันตีความอร่อย นอกจากนั้นยังมี ห่านย่าง เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เนื้อตุ๋น ขาไก่สูตรกวางเจา หมูหั่น 5 ชั้น เนื้ออกวัวตุ๋น บะหมี่ไข่ โจ๊กฮ่องกง เต้าหู้เหม็น ขนมปังสัปปะรด ทาร์ตไข่ และเฟรนช์โทสต์ฮ่องกง

แต่ถ้าชื่นชอบอาหารสไตล์สตรีทฟู้ด ซึ่งนอกจากประเทศไทยแล้ว อีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจคือ ประเทศเกาหลีใต้ เพราะถึงแม้ว่าคนไทยจะคุ้นเคยกับอาหารเกาหลีเป็นอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากหากินไม่ยากในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารจำพวกปิ้งย่างและเครื่องเคียงเกาหลี อย่างกิมจิผักกาดขาว กิมจิหัวไชเท้า ยำถั่วงอก ถั่วเหลืองงอกลวกปรุงรส หรือสาหร่ายทะเลปรุงรส แต่หากอยากลิ้มลองอาหารประเภทสตรีทฟู้ดเกาหลีแท้ ๆ รับรองว่าต้องไปถึงทีเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศและรสชาติที่แท้จริง โดยย่านที่มีชื่อเสียงคือ ตลาดนัมแดมุนและตลาดมยองดงหรือเมียงดง ซึ่งนักกินทั้งหลายพบกับอาหารสตรีทฟู้ดมากมาย เช่น ไก่ผัดซอส คเยรันปัง ต๊อกบกกี ฮอทด็อกเกาหลี เกี๊ยวทอด ออมุก โฮต็อก เรียกได้ว่าอร่อยทุกวันไม่มีเบื่อตลอดทริปการเดินทางจนไม่ต้องถามแล้วว่าควร เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

อย่างไรก็ตามประเทศที่มีชื่อเสียงด้านอาหารนั้นยังมีอีกมากมายหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น บราซิล กรีก ฝรั่งเศส แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศคือ ประกันการเดินทาง ซึ่งหากเป็นนักท่องเที่ยวสายกินตัวจริงแนะนำว่าควรเลือกทำ ประกันการเดินทาง รายปี ของ Cigna ประกันภัย เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองในทุกกรณีแล้ว ยังจ่ายค่าเบี้ยประกันเพียงแค่ครั้งเดียวแต่ให้ความคุ้มครองแบบไม่จำกัดจำนวนทริปต่อปี ช่วยลดความวุ่นวายเรื่องเอกสาร ทำให้ ประกันการเดินทาง รายปี เป็นประกันเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางหรือไปต่างประเทศแบบกะทันหัน และที่สำคัญสามารถใช้แผนประกันเป็นเอกสารในการยื่นขอวีซ่าได้ด้วย ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี และทำประกันเดินทางแล้ว ก็พร้อมสำหรับออกเดินทางกันเลย ขอให้อิ่มอร่อยกันอย่างที่คาดหวังไว้


ไฟล์แนบ รูปภาพ
   
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ตระเวนส่องสัตว์ป่า ท้าทายธรรมชาติ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? Unyana 0 1,180 Sat, 08 Jun 19 20:50
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? ล่องไปตุรกี... ดินแดน 2 ทวีป Unyana 0 1,158 Fri, 31 May 19 16:36
ข้อความล่าสุด: Unyana
  อยากเห็นหิมะสักครั้งในชีวิต เลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี Jusmineys 0 1,492 Fri, 15 Feb 19 19:05
ข้อความล่าสุด: Jusmineys

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม