ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อาหารที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกของลูก
Thu, 20 Jun 19, 13:44
Post: #1
อาหารที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกของลูก
เชื่อหรือไม่ว่าเด็กๆ หลายคนมักมีอาการท้องผูกอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการที่เกิดท้องผูกขึ้นมานั้นก็มาจากการกินอาหารที่มีกากใยหรือไฟเบอร์น้อยนั่นเอง อาหารที่มีไฟเบอร์น้อยจะทำให้ลูกน้อยของเราถ่ายยาก ส่งผลให้อาจจะต้องซื้อยาถ่ายมาให้ลูกทานเลยทีเดียว หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ลูกน้อยของเราถ่ายง่ายและถ่ายคล่อง มาดูพร้อมๆ กันว่ามีอาหารอะไรบ้างที่บรรเทาอาการท้องผูกของลูก
สำหรับอาหารที่ช่วยลดอาการท้องผูกมีดังต่อไปนี้
ลูกพรุน
อาหารชนิดแรกก็คือลูกพรุนนั่นเอง ในลูกพรุนนั้นมีไฟเบอร์ วิตามินเอ โพแทสเซียม มีสารต่างๆ ที่ดีต่อร่างกาย ลูกพรุน ช่วยในการรักษาอาการท้องผูกได้ดีมาก นอกจากลูกพรุนก็มีลูกแพร์นั่นเอง ในลูกแพร์เองมีอาหารที่มีกากใยจำนวนมากเช่นกัน
บร็อคโคลี่
อาหารต่อไปที่ดีต่อร่างกายอย่างมากก็คือบร็อคโคลี่นั่นเอง เนื่องจากว่าเป็นผักที่มีเส้นใยที่สูงมาก และแน่นอนว่าควรกินแบบปรุงสุกจะดีกว่า หากเป็นเด็กที่โตแล้วอาจจะกินแบบต้มก็ได้หรือผัดก็ได้ แต่หากว่าเป็นเด็กเล็กให้ต้มแบบนิ่มเท่านั้น
แครอท
นอกจากการกินผักอื่นๆ แล้วการกินแครอทเองก็ยังส่งผลดีต่อร่างกายของมนุษย์อย่างมาก เนื่องจากว่าแครอทมีไฟเบอร์สูง ซึ่งคุณแม่สามารถหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าก็ได้เช่นกัน แล้วนำมาต้มให้นิ่ม สีสันที่น่ากินของแครอทจะทำให้ลูกน้อยนั้นได้รับประโยชน์จากผักอย่างมาก
ถั่วลันเตา
การกินถั่วนั้นส่งผลดีต่อร่างกาย ทำให้ช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าในถั่วลันเตามีเส้นใยที่สุงมากนั่นเอง การกินถั่วลันเตาทำได้หลายต่อหลายแบบ ทั้งแบบต้ม แบบนึ่งและแบบย่างเลยทีเดียว
ลูกพีช
แม้เมืองไทยจะหาลูกพีชยากมาก แต่เชื่อเถอะว่าเป็นผลไม้ที่อร่อย จะกินแบบสดหรือแบบแห้งก็ได้เหมือนกัน ทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ที่สูงมากกว่าเดิม ทำให้ผิวพรรณดีกว่าเดิมอีกด้วย
สัปปะรด
นอกจากจะกินสัปประรดสดแล้วก็อาจจะเลือกเป็นน้ำสัปปะรดก็ได้เช่นกัน โดยน้ำสัปปะรดนั้น จะส่งผลให้ร่างกายของเราแข็งแรงกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยให้ขับถ่ายคล่องกว่าเดิมม
เมล็ดเจีย
เมล็ดเจียหรือเมล็ดเชีย เป็นธัญพืชที่มีกากใยสูงมาก เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่มีเวลากินผลไม้หรือเด็กเล็ก ขอแนะนำว่าให้แช่ในน้ำประมาณ 15 นาทีจะดีที่สุด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและพองตัวอย่างเต็มที่นั่นเอง จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคนที่อยากให้การขับถ่ายไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปนั่นเอง
และนี่ก็คืออาหารที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกของลูกสำหรับใครที่อยากให้ลูกของเราได้รับสิ่งที่ดีที่สุด อย่าลืมประโยชน์นมแม่ เนื่องจากนมแม่ ส่งผลต่อพัฒนาการเด็กได้อย่างมากเลยทีเดียว สำหรับในนมแม่มีสาระสำคัญอย่าง MFGM โดยmfgm คือสารหลักที่อยู่ในนมแม่ mfgm คือ สารที่ทำให้ลูกฉลาดอีกด้วย เรียกได้ว่าหากเรานั้นเลือกใช้สารนี้ก็จะทำให้เกิดประโยชน์ต่อลูกรักของเราอย่างเต็มที่ เป็นการเสริมสร้างพัฒนาการได้เป็นอย่างดีแบบที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม