ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อาหารที่ลูกตัวน้อยของคุณควรได้รับ
Sun, 28 Apr 19, 19:26
Post: #1
อาหารที่ลูกตัวน้อยของคุณควรได้รับ
คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านอาจกำลังประสบปัญหาที่ลูกตัวน้อยของคุณมีภาวะเสี่ยงเป็นโรค โคลิค อยู่ใช่ไหมละครับ ลูกของคุณท้องเสียตลอดเวลา ร้องไห้ไม่มีสาเหตุ หรือมีอาการท้องเสียโดยไม่สามารถหาต้นเหตุได้ ทั้งที่อาหารก็ให้ตามปกติแล้ว แต่ลูกตัวน้อยของคุณก็ยังท้องเสียอยู่ดี อาหารสำหรับลูกตัวน้อยของคุณนั้นจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษและต้องมีมาตรฐานมากขึ้น แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้โลกของเราได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมายโดยทำให้มีเชื้อโรคชนิดใหม่ๆที่เกิดขึ้น อีกทั้งอาหารส่วนมากก็มีการปนเปื้อนจากการปรุงหรือเชื้อโรคในอากาศนั้นเอง แล้วจะต้องทำอย่างไรกันนะที่ทำให้ลูกของคุณแข็งแรงและพร้อมสำหรับการได้รับพัฒนาทั้งร่างกาย และสมองอย่างเต็มที่ อาหารเสริม สำหรับเด็ก นั้นแม้จะถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดเท่าที่คุณพึงจะคิดออกมาได้แล้วก็ตาม แต่คุณทราบหรือไม่ครับว่าอาหารเหล่านี้มีการปลอมแปลง และมีการปนเปื้อนได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกซื้อสินค้าชนิดนี้ ผมใคร่อยากให้คุณตรวจสอบถึงชนิดของอาหารและการรับรองคุณภาพของอาหารชนิดนี้จากศูนย์ตรวจที่ได้มาตรฐานเสียก่อนเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับของที่ไร้มาตรฐานนั้นเองครับ
ทารกท้องเสีย ได้อย่างไรเกิดจากอะไรกันนะ สาเหตุในอาการนี้เกิดขึ้นได้หลากหลายชนิดและจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบอย่างจริงจังมากที่สุด เพราะในเด็กที่มีอาการท้องเสียอย่างหนักนั้นจะอยู่ในสภาวะการขาดน้ำและนำไปสู่การช็อกได้ในที่สุด เพราะฉะนั้นหาก ลูกท้องเสีย คุณจำเป็นต้องเฝ้าระวังอาการเขาให้ดี อย่าปล่อยให้เป็นหนัก หรือเป็นเรื้อรังเด็ดขาด เพราะเชื้อเหล่านี้นั้นสามารถที่จะฝังตัวอยู่กับเขาได้เรื่อยๆ เมื่อมีการกระตุ้นก็จะเกิดอาการท้องเสียอยู่อย่างนี้ไปตลอดๆ ดังนั้นคุณควรรีบนำเขาไปพบแพทย์ทันที อย่าปล่อยให้ลุกลามจนกลายเป็นท้องเสียขั้นรุนแรงหรือเป็นอาการเรือรังเด็ดขาดเพราะนั้นหมายถึงชีวิตของตัวบุตรของคุณนั้นเอง พ่อแม่หลายๆรายมองว่าอาการท้องเสียเหล่านี้ไม่น่ากังวล เดี๋ยวก็หายไปเอง อย่าลืมว่าหากท้องเสียจากการได้รับเชื้อโรคที่ทำให้เกิดอาการท้องร่วงนั้นถือว่าเป็นอาการที่รุนแรงมาก อย่างเช่นอหิวาตกโรค เป็นต้นนั้นเองครับ เพราะโรคเหล่านี้ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตได้เลย โดยเฉพาะในชาวต่างชาติที่มีภูมิต้านทานเชื้อโรคเหล่านี้น้อยกว่าคนบ้านเราเป็นอย่างมาก
อยากให้ลูกตัวน้อยของคุณสุขภาพแข็งแรงอยู่ตลอดเวลาควรทำอย่างไรดี การที่คุณเฝ้าระวังเขานั้นถือว่าเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดอยู่แล้ว และการเลือกอาหารพร้อมทำความสะอาดภาชนะต่างๆในการทำอาหารอย่างเป็นประจำนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอยู่ไม่น้อย เพราะเชื้อโรคที่เป็นบ่อเกิดของอาการท้องเสียหรือความเจ็บป่วยนั้นมักปนเปื้อนมากับอาหาร อย่างเช่นเชื้อโรคในอากาศที่ลอยมาตามลม หรือการที่คุณล้างภาชนะใส่อาหารไม่สะอาดและเกิดการสะสมและแพร่เชื้อโรคนั้นเอง ดังนั้นการที่อยากให้ลูกตัวน้อยของคุณแข็งแรงอยู่เสมอควรหมั่นดูแลความสะอาด โดยเฉพาะการเปลี่ยนผ้าอ้อมนั้นก็ควรเลือกให้เข้ากับสุขภาพผิวของลูกของคุณ อีกทั้งเมื่อเวลาที่เขาหรือเธอขับถ่ายรดผ้าอ้อมแล้วละก็ ควรรีบเปลี่ยน และมีสำรองในการเปลี่ยนให้ดี อีกประการหนึ่งก็คือการใช้แป้งโรยนั้นเป็นความเชื่อที่ผิดเพราะจะทำให้เกิดการกระจายแพร่ฝุ่นเข้าไปในทางระบบหายใจของลูกของคุณแทน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม