ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประกันรถยนต์ที่ไหนดี
Sun, 28 Apr 19, 11:05
Post: #1
ประกันรถยนต์ที่ไหนดี
การที่จะ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ควรเริ่มต้นดังนี้
1.ให้เริ่มจากการดูเรื่องการซ่อมก่อน เพราะการที่จะรู้ว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี อย่างแรกที่ต้องพิจารณาคือเรื่องของศูนย์บริการหรืออู่ซ่อม ต้องดูก่อนว่าอู่หรือศูนย์ซ่อมเป็นอย่างไร อยู่ในรายชื่อของบริษัทประกันที่เราหมายตาไว้หรือเปล่า ปกติแล้วมักจะต้องมีให้บริการมากกว่า 1 แห่งอยู่แล้ว ส่วนจะการเลือกอู่ซ่อมคุณภาพโดยพิจารณาจากคุณภาพของงานซ่อมเพิ่มเข้าไปด้วยหรือไม่นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน
“ซ่อมห้าง” หรือเรียกอีกอย่างว่าซ่อมศูนย์ คือ ในกรณีที่รถเกิดอุบัติเหตุต้องแจ้งเคลมและเอารถเข้าซ่อม รถของเราจะได้รับการซ่อมที่ศูนย์บริการรถยนต์ ของยี่ห้อที่เราเลือก จะมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันกันตรงที่
-ข้อดี-
–อะไหล่เป็นของแท้จากแบรนด์รถยนต์โดยตรง อุ่นใจได้ว่ารถเราจะกลับมาใหม่กิ๊กในสภาพเดิม
-หากรถคุณมีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ ศูนย์บริการจะมีความชำนาญและทำให้เราเชื่อใจได้มากกว่า
-งานซ่อมได้มาตรฐานพร้อมการรับประกันงานซ่อม
-ข้อเสีย-
-ราคาเบี้ยประกันจะแพงกว่า ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะต้องเสียค่าส่วนต่างในการซ่อมด้วย เช่น ของเหลวในรถหรือยางรถยนต์
-บางพื้นที่อาจจะไม่มีศูนย์ซ่อมใกล้ ๆ
-ใช้เวลานานในการซ่อมตั้งแต่การรอคิว และเวลารับรถ
“ซ่อมอู่” ซ่อมอู่มี 2 ประเภทคือ อู่นอกเครือข่ายประกันรถยนต์และอู่ในเครือข่ายประกันรถยนต์ โดยจะต่างกันที่อู่ในเครือข่ายบริษัทประกันรถยนต์ คุณไม่ต้องสำรองเงินออกไปก่อน แต่ต้องเช็คก่อนเข้าซ่อมให้ดีว่าอยู่ในเคลือข่ายจริง ส่วนอู่นอกเครือข่ายบริษัทประกันนั้น คุณต้องสำรองเงินค่าซ่อมไปก่อน หลังจากนั้นจึงนำใบเสร็จไปแจ้งเคลมจากบริษัทประกันในภายหลัง ซึ่งอาจจะไม่ได้เต็มจำนวนขึ้นกับเงื่อนไขของแต่ละอู่และบริษัทประกัน
-ข้อดี-
–มีตัวเลือกเยอะ เพราะอู่ซ่อมรถมีเยอะกว่าศูนย์บริการรถยนต์ มีหลายพื้นที่ส่วนใหญ่มักมีแถวบ้านด้วย ทำให้เราสะดวกกว่าเวลาหาที่ซ่อมด่วนๆ
–เบี้ยประกันรถยนต์ถูกกว่าเมื่อเทียบกับซ่อมศูนย์บริการพอสมควรเลยครับ
–ไม่ต้องรอนานเหมือนซ่อมที่ศูนย์บรการ(ซ่อมห้าง) บางที 1 ถึง 2 วัน คุณก็ได้รถกลับมาขับเหมือนเดิมแล้ว
-ข้อเสีย-
-หากซ่อมเสร็จแล้วเกิดปัญหาขึ้นตามมาในภายหลัง บางอู่ซ่อมอาจจะคุยลำบากหน่อยต่างจากศูนย์บริการ
–อาจเจออะไหล่ปลอมหรือใช้ของใช้แล้ว ควรต้องขอดูอะไหล่ที่เปลี่ยนด้วย (ถ้าเราดูออกนะครับ) และระวังงานซ่อมแล้วลามไปเรื่อยๆ ด้วย
-มาตรฐานงานซ่อมขึ้นอยุูกับอู่ที่คุณเลือก ถ้าเลือกอู่ดีก็ดีเลยแต่บางอู่ก็อาจะมีปัญหาให้ซ่อมตามมาได้ (ทำบุญให้เยอะๆ ไว้และอ่านความคิดเห็นของคนอื่นๆ ที่เอารถเข้าซ่อมก่อนหน้าเยอะหน่อยครับ ช่วยได้)
เมื่อตัดสินได้แล้วว่าอยากเลือกซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ก็ตัดสินใจเลือกสถานที่ ว่าจะเป็นแถวบ้านหรืออู่/ศูนย์บริการที่เราถูกใจนั้นอยู่ในเครือข่ายของประกันบริษัทไหนบ้าง ก็จะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกบริษัทประกันที่ตรงกับความต้องการเบื้องต้นของเราได้แล้ว เท่าที่ Frank รู้มาอู่ซ่อมของกรุงเทพประกันภัยก็มีเยอะอยู่นะครับ แถมยังมั่นใจได้ว่าเป็นอะไหล่แท้ด้วยนะ นอกจากนี้อย่าลืมดูเรื่อง ประกันรถยนต์ ออนไลน์ รวมถึงการ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ด้วยเพื่อที่จะทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม