ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
โรงงานแป้งข้าวโพดมีกรรมวิธีต่างจากแป้งประเภทอื่นอย่างไร - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: โรงงานแป้งข้าวโพดมีกรรมวิธีต่างจากแป้งประเภทอื่นอย่างไร (/showthread.php?tid=95736)



โรงงานแป้งข้าวโพดมีกรรมวิธีต่างจากแป้งประเภทอื่นอย่างไร - Jenniee - Thu, 15 Sep 22 10:41

แป้งข้าวโพดเป็นแป้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน และยังเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพแทนแป้งสาลีอีกด้วย ในขณะที่แป้งประเภทอื่นทำมาจากข้าวสาลี แป้งข้าวโพดมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวสาลี แป้งข้าวโพดยังปราศจากกลูเตน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นโรค celiac เป็นแป้งชนิดหนึ่งที่ทำจากข้าวโพด โรงงานแป้งข้าวโพดแตกต่างจากแป้งประเภทอื่นเพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากข้าวโพดประเภทหนึ่ง

วิธีทำคือบดข้าวโพดแล้วเติมน้ำลงในส่วนผสม หลังจากนั้น นำส่วนผสมไปอุ่นและคนให้เข้ากันจนข้นแล้วทำให้แห้งเป็นผง ใช้เป็นสารเติมแต่งในแป้งประเภทอื่นเป็นหลัก นอกจากนี้ยังใช้เป็นสารเพิ่มความข้นและสารเพิ่มความคงตัวในผลิตภัณฑ์อาหาร แป้งข้าวโพดทำมาจากข้าวโพดและประกอบด้วยส่วนผสมของน้ำ แป้งข้าวโพด และเกลือ ต่างจากแป้งประเภทอื่นเพราะไม่มีกลูเตน ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถใช้ทำขนมปังหรือเค้กที่ใส่เชื้อยีสต์ได้ นอกจากนี้ยังไม่สามารถใช้แทนแป้งสาลีในสูตรที่ต้องใช้หัวเชื้อยีสต์

โรงงานแป้งข้าวโพดเป็นโรงงานแป้งประเภทหนึ่งที่ผลิตแป้งข้าวโพด แตกต่างจากแป้งประเภทอื่น ดังนี้
  • ใช้ในการผลิตแป้งข้าวโพด ไม่ใช่แป้งชนิดอื่น
  • สามารถพบได้ในประเทศต่างๆ เช่น จีนและอินเดีย แต่ไม่ใช่ในสหรัฐอเมริกา
  • มีกำลังการผลิตแป้งข้าวโพดประมาณ 5 ล้านตันต่อปี